MẸO giúp iPhone chạy nhanh hơn đơn giản, hiệu quả

Không cần khởi động lại máy hay thoát ứng dụng trên thiết bị iPhone. Làm sao để bạn có thể cải thiện được tình trạng máy ì ạch hay đơ khi hoạt động. Chỉ với 3 bước làm iPhone chạy nhanh hơn dưới đây. Chắc chắn sẽ giúp ích được cho bạn khi cần thiết.

Nguyên nhân khiến iPhone bị chạy chậm

Nguyên nhân nào khiến chiếc điện thoại iPhone hay các thiết bị của Apple như iPad bị chậm đi, bị đơ là do nhiều nguyên nhân khác nhau mặc dù trên thiết bị của bạn đã có ứng dụng quản lý tuyệt vời của iOS. Một số nguyên nhân chính dẫn tới tình trạng này có thể kể tên như:

– Thiết bị iPhone của bạn đã sử dụng hết không gian lưu trữ có sẵn.

– Khi bạn mở quá nhiều ứng dụng cùng một thời điểm.

– Khi cập nhật các ứng dụng mới có phát sinh lỗi.

Từ những nguyên nhân được liệt kê trên thì chỉ có duy nhất một cách để khắc phục được vấn đề này đó là khởi động lại thiết bị. Mặc dù vậy, một giải pháp khác mà các bạn có thể tham khảo, không cần thoát ứng dụng hay khởi động lại thiết bị mới được Marc Forress – một chuyên gia của iPhone giới thiệu vừa rồi, cách để giải phóng bộ nhớ RAM để chiếc điện thoại iPhone chạy nhanh hơn một cách nhanh hơn vô cùng đơn giản.

>> Tin liên quan: Là một người sử dụng thiết bị iPhone, nếu không biết iTunes là gì thì chắc chắn bạn là người mới sử dụng iPhone.

cách kiểm tra iphone lock của nhà mạng nào

Hướng dẫn cách làm iPhone chạy nhanh hơn

Ngoài cách khởi động lại máy, bạn có thể tham khảo cách làm iPhone chạy nhanh hơn đơn giản với 3 bước hướng dẫn.

Bước 1: Mở khóa màn hình thiết bị iOS.

Bước 2: GIữ nút nguồn tới khi nào xuất hiện trên màn hình dòng chữ “slide to power off”.

Bước 3: Thả nút tay giữ nút nguồn rồi chuyển tay sang giữ nút Home trong thời gian khoảng 5 giây. Sau đó thì màn hình này sẽ trở về màn hình ứng dụng. Khi đó thì bộ nhớ trên thiết bị iPhone của bạn đã được giải phóng. Giúp chiếc điện thoại của bạn chạy nhanh hơn. Dưới đây là hình ảnh ví dụ trên chiếc điện thoại iPhone 6 Plus.

cách làm iPhone chạy nhanh hơn

Mức độ sử dụng RAM và CPU trước khi thực hiện các thao tác giải phóng bộ nhớ trên chiếc điện thoại iPhone 6 Plus

cách để iPhone chạy nhanh hơn

Mức độ sử dụng RAM và CPU sau khi đã thực hiện các thao tác để giải phóng bộ nhớ như trên

Theo Marc Forresst thì thao tác trên giải phóng cho thiết bị iPhone của bạn khá nhiều dung lượng RAM và gánh nặng cho CPU. Đây cũng là cách giúp thiết bị của bạn chạy nhanh hơn một cách đáng kể. Một điểm đặc biệt mà nếu để ý bạn sẽ nhận ra đó là sau khi thực hiện thành công các thao tác trên, trên màn hình chính của iPhone sẽ tải lại các ứng dụng mà bạn sử dụng gần đây trên thanh màn hình đa nhiệm. Khi bạn bấm vào chúng thì chúng sẽ mặc định tải lại. Đây là điểm khác biệt khi bạn chỉ bấm một lần vào nút Home nhưng giống như khi bạn khởi động lại chiếc điện thoại iPhone.

Trên đây là hướng dẫn cách làm iPhone chạy nhanh hơn đơn giản với 3 bước mà không cần phải tắt máy hay thoát ứng dụng. Mong rằng những thông tin được tổng hợp và chia sẻ trên sẽ giúp ích được cho bạn. Chúc bạn thành công!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *