5 cách làm mát điện thoại trong mùa hè nóng bức này

Trời nóng bức, nhiệt độ ngoài trời lên tới hơn 40 độ C, không chỉ bạn mà chiếc smartphone cũng không hề muốn bị tăng nhiệt độ vì sẽ làm giảm tuổi thọ của máy. Những cách làm mát điện thoại dưới đây sẽ giúp bạn xua tan cái nóng mùa hè hiệu quả.

5 cách làm mát điện thoại trong mùa hè nóng bức này

Cách làm mát điện thoại hiệu quả nhất 2019
Cách làm mát điện thoại hiệu quả nhất 2019

1 Tránh để điện thoại dưới ánh nắng trực tiếp

Tránh để điện thoại dưới ánh nắng trực tiếp
Tránh để điện thoại dưới ánh nắng trực tiếp

Việc để điện thoại dưới điều kiện thời tiết quá nóng trong thời gian dài sẽ ảnh hưởng không tốt đến thiết bị điện tử của bạn như khiến hoạt động không ổn định, dễ bị chập mạch hoặc thậm chí là nguy cơ cháy nổ cao. Do vậy, cách làm mắt điện thoại iPhone đơn giản nhất là hạn chế để thiết bị dưới ánh nắng chiếu trực tiếp, thay vào đó hãy bảo quản nơi dâm mát, tránh các nguồn phát nhiệt cao.

2 Hạn chế thay đổi nhiệt độ đột ngột

Hạn chế thay đổi nhiệt độ đột ngột
Các thiết bị điện tử như điện thoại cũng “không ưa” gì việc bị thay đổi nhiệt độ đột ngột

Cũng như cơ thể con người, các thiết bị điện tử như điện thoại cũng “không ưa” gì việc bị thay đổi nhiệt độ đột ngột vì nó sẽ có thể ảnh hưởng đến hoạt động của máy. Nhiều người thường bỏ qua lưu ý này và áp dụng cách làm mát điện thoại bằng việc… bỏ điện thoại vào ngăn đá tủ lạnh để tản nhiệt nhanh chỉ trong vài phút.

Cách làm mát điện thoại này rất gây hại cho phần cứng của thiết bị bởi các thành phần nhựa, kim loại, linh kiện cấu tạo nên thiết bị khi bị thay đổi nhiệt độ một cách đột ngột sẽ xảy ra hiện tượng co giãn, dễ gây hỏng hóc. Ngoài ra, ngăn đá tủ lạnh với độ ẩm cao còn tiềm ẩn nguy cơ gây ẩm mốc, phá hủy các linh kiện điện tử từ bên trong. Vì vậy, bạn đừng vì “một phút bồng bột” mà áp dụng cách làm mát điện thoại ngu ngốc này nhé mà hãy dùng “cái đầu lạnh” thay vì ngăn đá tủ lạnh để làm mát “dế yêu” của mình.

3 Gỡ bỏ những ứng dụng không cần thiết

Việc cài đặt quá nhiều ứng dụng trên smartphone không chỉ gây tốn dung lượng bộ nhớ, khiến máy chạy chậm hơn, mà còn gây tốn tài nguyên hệ thống và tiêu hao khá nhiều năng lượng cho những ứng dụng chạy ngầm không cần thiết. Chính vì vậy cách làm mát điện thoại đơn giản và hiệu quả về lâu dài nhất chính là bạn nên gỡ bỏ những ứng dụng không cần thiết hoàn toàn khỏi danh sách ứng dụng trên điện thoại.

4 Không chạy nhiều ứng dụng nặng đồng thời

Không chạy nhiều ứng dụng nặng đồng thời
Không chạy nhiều ứng dụng nặng đồng thời

Nếu đã thực hiện cách làm mát điện thoại bằng việc xóa bỏ các ứng dụng không cần thiết, nhưng vẫn có nhiều ứng dụng quan trọng bạn cần giữ lại thì cũng không sao. Bạn chỉ cần lưu ý thêm là không nên bật nhiều ứng dụng nặng cùng lúc ví dụ như vừa chơi game vừa lướt web, chat video…. Việc khởi chạy nhiều ứng dụng nặng sẽ khiến máy phải “gồng mình” lên để giải quyết hết các tác vụ một lúc sẽ khiến máy dễ bị đơ, giật lag và nóng lên nhanh chóng. Không tin thì bạn cứ thử xem, thói quen này không tốt tý nào đâu nên hãy bỏ ngay đi.

5 Tắt các ứng dụng chạy nền

Tắt các ứng dụng chạy nền
Tắt các ứng dụng chạy nền

Tương tự như các cách làm mát điện thoại bằng việc quản lý ứng dụng kể trên, bạn cũng đừng bỏ qua việc loại bỏ hoặc tắt những ứng dụng nền gây tốn pin và nhanh nóng máy. Mặc dù các sản phẩm smartphone đang được cải tiến rất nhiều với dung lượng RAM mở rộng hơn, nhưng việc các ứng dụng nền chạy tự do như vậy sẽ gây hao tốn tài nguyên CPU rất lớn và thiết bị nhanh chóng trở nên quá tải và nóng phần cứng là không thể tránh khỏi.

Như vậy, trên đây là toàn bộ 5 gợi ý cách làm mát điện thoại iPhone, Android nhanh, an toàn và hiệu quả dành cho bạn. Những cách này thực hiện khá đơn giản nhưng sẽ đem lại cho bạn kết quả bất ngờ đó.

Ngoài những cách làm mát điện thoại trên, mọi người cũng thử tham khảo thêm những ứng dụng làm mát điện thoại Android và iPhone tốt nhất hiện nay. Chắc chắn sẽ là những thông tin hữu ích với bạn.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *