Khắc phục tình trạng bộ nhớ iPhone bị đầy đơn giản, hiệu quả

Chúng ta đều biết trên hệ điều hành iOS quản lý dung lượng bộ nhớ trong và RAM là rất tốt. Mặc dù vậy thì sau một thời gian sử dụng dài, chúng ta sẽ không thể tránh khỏi tình trạng lỗi bộ nhớ iPhone bị đầy. Khi đó chúng ta sẽ không thể tải được ứng dụng mới hay chụp ảnh. Khi đó chúng ta cần làm gì? Hãy cùng Blog tìm hiểu cách khắc phục iPhone bị lỗi đầy bộ nhớ.

>> Tin liên quan: Mẹo giúp iPhone chạy nhanh hơn đơn giản, hiệu quả

Bộ nhớ iPhone bị đầy

Khắc phục lỗi iPhone đầy bộ nhớ đơn giản

Chỉ cần thực hiện đầy đủ 5 bước hướng dẫn như dưới đây chắc chắn sẽ giúp chiếc điện thoại của bạn thoát khỏi tình trạng này. Ngoài ra, nếu bạn là người mới sử dụng iPhone thì khái niệm iTunes là gì là một khái niệm mà bạn phải biết, nó sẽ đem tới cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời hơn trên chiếc điện thoại iPhone của bạn.

Bước 1: Kiểm tra lại dung lượng thiết bị bằng cách truy cập vào phần cài đặt chung.

Bộ nhớ iPhone bị đầy 1

Bước 2: Trực tiếp vào dung lượng cùng bộ nhớ iCloud

Bộ nhớ iPhone bị đầy 2

Bước 3: Sau khi truy cập, thiết bị sẽ liệt kê ra tất cả các ứng dụng cùng dung lượng bộ nhớ ứng dụng. Điều các bạn cần lưu ý là: với các ứng dụng ban đầu tải về sẽ chỉ có dung lượng vài chục MB như Facebook, Messenger…Sau một thời gian sử dụng ứng dụng thì bộ nhớ ứng dụng đã tăng lên một cách đáng kể.

Bộ nhớ iPhone bị đầy 3

Bước 4: Khi đó, hãy xóa ứng dụng đó đi và tải lại ứng dụng.

Bộ nhớ iPhone bị đầy 4

Bước 5: Sau khi đã tiến hành 4 bước trên, bạn nên kiểm tra phần ảnh và video đã xóa. Đối với các phiên bản iOS sau này, khi mà bạn đã thực hiện thao tác xóa ảnh thì để tiện cho các bạn trong việc khôi phục hình ảnh đã xóa, các file đã xóa sẽ được lưu trữ trong thư mục đã xóa.

Bộ nhớ iPhone bị đầy 5

Xóa ảnh

Bộ nhớ iPhone bị đầy 7

Bạn thực hiện đầy đủ các thao tác trên chắc chắn thiết bị iPhone của bạn sẽ trông lên nhiều. Chúc bạn thành công và tiếp tục trải nghiệm những điều thú vị trên chiếc điện thoại iPhone của mình.

Nếu như bạn muốn trải nghiệm những ứng dụng mới hoàn toàn không có trong App Store thì hãy thử Jailbreak máy. Vậy liệu bạn có biết Jailbreak là gì không?

Mua iPhone nào cho rẻ? Điện thoại iPhone refurbished chính hãng Samsung có giá bán rẻ hơn vài triệu so với iPhone chính hãng nguyên seal