iTunes là gì, tổng hợp các tính năng của iTunes

Bạn là một fan của iPhone, bạn thường xuyên nghe tới thuật ngữ iTunes mà không hiểu về khái niệm này. Hãy cùng BLOG tìm hiểu về định nghĩa iTunes là gì, các tính năng của iTunes như thế nào.

iTunes là gì?

iTunes chính là một phần mềm của Apple trên nền tảng máy tính hoàn toàn miễn phí. Phần mềm này giúp cho người sử dụng điện thoại iPhone có thể quản lý tới mức tối đa chiếc điện thoại iPhone của mình và có thể đa dạng hóa dữ liệu bên trong thiết bị. Hiểu một cách đơn giản nhất thì iTunes chính là phần mềm trung gian để kết nối giữa điện thoại và máy tính của bạn.

itunes la gi

Khi sử dụng phần mềm iTunes, bạn có thể thực hiện các thao tác như sao chép các file nhạc, hình ảnh, video…một cách nhanh chóng và dễ dàng, giúp bạn tiết kiệm thời gian. Ngoài tính năng trên thì iTunes sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn khi bạn muốn nâng cấp hệ điều hành iOS trên chiếc điện thoại iPhone hoặc khôi phục lại dữ liệu trên thiết bị khi gặp sự cố.

Thành phần iTunes là gì?

iTunes sẽ gồm có 2 phần là iTunes Store và iTunes Player.

– iTunes Store: thành phần này tương tự như một cửa hàng trực tuyến. Tại đây, bạn sẽ dễ dàng mua sắm các ứng dụng hay, cần thiết hay những bộ phim, các chương trình truyền hình, game và sách. Khá thú vị!

– iTunes Player: Đây là một trình quản lý các ứng dụng liên quan tới nhạc, video cùng tồn tại trong một kho duy nhất. Bạn sẽ dễ dàng tìm kiếm chúng khi cần thiết mà không tốn quá nhiều thời gian.

iTunes là gì 2
Giao diện iTunes

Làm thế nào để có thể mua hàng thông qua iTunes Store?

Đơn giản thôi. Đầu tiên bạn cần có ID Apple. Apple ID chính là nhận dạng để iTunes Store chấp nhận. Từ cửa hàng Apple Online hay iCloud, tất cả những dịch vụ có liên quan tới Apple sẽ yêu cầu người sử dụng phải có Apple ID. Rồi bạn tiến hành truy cập vào iTunes Store. Khi đó bạn sẽ được mua hàng và thanh toán giống y hệt như những ứng dụng trả phí khác trên App Store.

Vậy thì tính năng chính của iTunes là gì?

Khi tìm hiểu về iTunes, chắc chắn các bạn sẽ thắc mắc vậy iTunes sẽ có những tính năng chính là gì? Sử dụng iTunes, bạn có thể:

  • Đồng bộ hóa dữ liệu trên iPhone, iPad, iPod với máy tính của bạn. Đây chính là nơi để bạn có thể khôi phục dữ liệu cho thiết bị khi có lỗi xảy ra.
  • Là nơi quản lý các file âm thanh, hình ảnh, video iPhone.
  • Kết nối với iTunes Store để tải nhạc hay mua nhạc, các video cùng với các chương trình truyền hình hấp dẫn, các dịch vụ mà App Store cung cấp.
  • Nâng cấp iOS cho iPhone hay thậm chí là Restore iPhone khi có vấn đề.

tính năng chính của iTunes

Có thể thấy, iTunes là một phần mềm đặc biệt quan trọng và không thể tách rời với những chiếc điện thoại iPhone. iTunes là người bạn đồng hành cùng chúng ta trong quá trình sử dụng thiết bị của Apple. Hãy tải ngay iTunes về máy tính của mình để trải nghiệm các tính năng thú vị của iTunes nhé.

Nếu so với những ai mới sử dụng các thiết bị của iPhone thì đây có thể là một khái niệm khá mới mẻ. Còn với những ai đã sử dụng thiết bị iPhone thì chắc chắn đã từng nghe tới khái niệm này rồi nhưng có thể mọi người chưa hẳn đã am hiểu quá sâu về cách sử dụng và các tính năng của phần mềm này. Mong rằng những chia sẻ phía trên sẽ giúp ích được cho các bạn.