Cách sửa điện thoại bị sập nguồn vô cùng đơn giản

Sửa điện thoại bị sập nguồn thì có nhiều cách nhưng trước khi ra tiệm sửa, chúng ta phải kiểm tra hiện tượng, biết đâu có thể tự khắc phục được.

1 Kiểm tra pin điện thoại của bạn

Kiểm tra pin điện thoại của bạn

Việc không bật được điện thoại có thể đến từ một nguyên nhân không thể đơn giản hơn là hết pin. Hãy nhớ lại kĩ xem lần cuối mình sạc pin cho smartphone cách đây bao lâu, sau đó, kiếm một bộ sạc phù hợp với chiếc điện thoại của bạn và kết nối với nguồn điện. Lưu ý là trong những trường hợp máy sập nguồn như thế này, bạn có thể sẽ phải chờ một vài phút để sạc kích pin thì mới có thể bật lại được thiết bị.

Còn nếu bạn muốn kiểm tra chi tiết viên pin iPhone liệu có bị chai pin không thì có thể tham khảo cách kiểm tra pin iPhone đơn giản, chính xác được chia sẻ trên website Viettel Store.

2 Máy lên nguồn nhưng màn hình không sáng?

Máy lên nguồn nhưng màn hình không sáng?

Trường hợp tệ hơn là smartphone bật lên được nhưng màn hình không hoạt động. Cách sửa điện thoại bị sập nguồn là hãy nhấn và giữ nút nguồn để tắt thiết bị, chờ một phút sau đó nhấn nút một lần nữa để khởi động lại.

Nếu chiếc điện thoại phát ra âm thanh khởi động hoặc rung nhẹ thì nghĩa là smartphone có lên nguồn nhưng màn hình không hoạt động. Lúc này, hãy kiếm một sợi cáp để kết nối điện thoại của mình với PC và sao lưu các thông tin cá nhân quan trọng rồi sau đó đem máy tới các hệ thống bảo hành uy tín để sửa chữa.

3 Bạn có để nước vào máy không?

Bạn có để nước vào máy không?

Theo thống kê của trang Androidpit thì nước vào máy là một trong những lý do phổ biến nhất dẫn đến tình trạng không thể bật được lên. Ngoài ra, những người dùng smartphone khi bị rơi vào nước thường cố bật lại ngay lập tức để kiểm tra tình trạng hư hại, điều này làm tăng nguy cơ bị chập bảng mạch khiến cho tình hình trở nên thực sự nghiêm trọng.

Nếu bạn trót để rơi một chiếc smartphone vào nước, hãy tháo tất cả các phụ kiện đi kèm để tránh giữ nước và đừng vội bật máy lên. Bạn có thể phải chờ từ một tới hai ngày để chắc chắn chất lỏng bên trong đã bay hơi hoàn toàn trước khi quyết định thử khởi động lại.

Chi tiết hơn về cách “cấp cứu” điện thoại bị rơi xuống nước, Hóng Công Nghệ cũng đã có một bài viết chia sẻ, mọi người có thể tham khảo thêm nhé.

4 Kiểm tra xem pin của smartphone có bị hư hại không?

Kiểm tra xem pin của smartphone có bị hư hại không?

Nếu pin của smartphone bị hỏng thì việc smartphone không bật lên được là điều khá dễ hiểu. Quá trình một viên pin bị chai dần và hư hại thường diễn ra trong thời gian dài, tuy nhiên cũng có những lúc xảy ra khá đột ngột, đặc biệt là khi pin đã bị phồng lên hoặc rỉ.

Trong trường hợp bạn sử dụng một chiếc smartphone có thể tháo nắp lưng, hãy thử tháo mặt lưng máy ra để xem tình trạng pin có bị phồng rộp hay không. Nếu phát hiện ra lỗi bất thường, hãy tìm mua một viên pin mới đúng loại dành cho chiếc điện thoại để thay thế. Còn nếu smartphone của bạn có thiết kế nguyên khối không thể tháo rời, bạn có thể kiểm tra tình trạng pin gián tiếp thông qua các ứng dụng như Battery Life và đem đến các trung tâm bảo hành để được hỗ trợ thay mới pin.

5 Vấn đề có thể nằm ở cáp sạc?

Vấn đề có thể nằm ở cáp sạc?

Đôi khi nguyên nhân khiến smartphone không bật lên được lại nằm ở các phụ kiện đi kèm. Cáp sạc, bộ đổi nguồn hoặc ổ cắm trên tường có thể là thủ phạm khiến bạn sạc điện không vào máy. Vì thế, hãy đảm bảo bạn đã đổi một bộ cáp sạc khác hoặc bộ đổi nguồn hay nhiều ổ cắm điện trước khi xác nhận nguyên nhân sập nguồn nằm ở chiếc smartphone của mình.

Mong rằng cách sửa điện thoại bị sập nguồn này sẽ giúp ích được bạn. Nếu chưa gặp phải lỗi này, hãy lưu lại phòng khi cần thiết nhé…Chúc bạn thành công!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM: