Ứng dụng chụp ảnh chân dung cho iPhone cập nhật 2019

Từ thế hệ iPhone 8 Plus, Apple đã bổ sung cho các dòng smartphone này một chế độ chụp ảnh với hiệu ứng bokeh được gọi là chế độ chụp ảnh chân dung trên iPhone Portrait Mode. Thời buổi ngày nay, khi mà các dòng smartphone đang chạy đua với nhau về số camera, số MP camera tuy nhiên vẫn còn một bộ phận người dùng đông đảo không sử dụng camera kép có khả năng chụp ảnh xoá phông. Nếu bạn muốn trải nghiệm tính năng này, hãy thử sử dụng ứng dụng Fore Photo – một ứng dụng cho phép người dùng tạo ra những bức hình chân dung trên iPhone đẹp nhất.

Fore Photo – Ứng dụng chụp ảnh chân dung iPhone tốt nhất 2019

Đầu tiên, trước khi sử dụng phần mềm chụp ảnh chân dung trên iPhone này thì bạn cần phải chọn được một bức ảnh mà bạn muốn thêm hiệu ứng Bokeh, tốt hơn hết là hãy sử dụng một bức ảnh chân dung. Và khi người dùng chụp một bức ảnh để sử dụng thì người dùng hoàn toàn có thể lựa chọn ứng dụng Fore Photo.

Khi đã sử dụng ứng dụng chụp ảnh chân dung iPhone đẹp thì nó sẽ tự động phân vùng giữa chủ thể chính và phần hậu cảnh phía xung quanh. Tiếp đó ứng dụng sẽ làm mờ phần hậu cảnh đi. Mọi người có thể tham khảo giao diện phần chọn chủ thể ở nền trước.

Ứng dụng chụp ảnh chân dung đẹp trên iPhone (1)

Với mức độ chính xác khá là cao trong việc xác định được chủ thể chính. Tuy nhiên không có gì là hoàn hảo cả, vẫn sẽ còn tồn tại những điểm chưa được chọn. Nhưng bạn sẽ không thể đòi hỏi thêm về phần hiệu ứng bokeh trên ứng dụng này giống như trên các chiếc điện thoại iPhone camera kép có khả năng chụp ảnh xóa phông cực tốt.

Và tiếp theo, để cho các ứng dụng chụp ảnh chân dung này được hoàn hảo hơn, hãy thử sử dụng phần mềm Select Tool để có thể chọn vùng nào và xoá vùng nào đi để có thể xác định được chính xác chủ thể chính trong bức ảnh của bạn.

Mẹo: nên phóng to phần viền của chủ thể đồng thời sử dụng các dụng cụ có kích thước nhỏ sẽ giúp cho những bức ảnh chụp chân dung được tự nhiên và bắt mắt hơn. Mẹo này có thể sử dụng tương đối dễ dàng trên Pad Pro khi sử dụng Apple Pencil còn trên iPhone mọi thứ có khó khăn hơn một chút nhưng mọi người vẫn có thể làm được.

So sánh hình ảnh trước và sau khi sử dụng ứng dụng Fore Photo

Vậy là bạn đã có cho mình một cái tên, một ứng dụng chụp ảnh chân dung đẹp khi sử dụng hiệu ứng bokeh. Vậy hãy cùng đi so sánh bức ảnh trước và sau khi được chỉnh sửa bằng phần mềm chụp ảnh chân dung trên iPhone Fare Photo.

Ảnh gốc trước khi sửa

Ứng dụng chụp ảnh chân dung đẹp trên iPhone (2)

Ảnh sau khi sửa bằng ứng dụng Fore Photo

Ứng dụng chụp ảnh chân dung đẹp trên iPhone (3)

Nếu như bạn so sánh bức ảnh sửa dụng ứng dụng chụp ảnh chân dung Fore Photo so với những bức ảnh chân dung được chụp bằng chế độ chân dung trên iPhone có camera kép thì chất lượng hình ảnh có thể kém hơn đôi chút nhưng không quá nhiều.

Ngoài ứng dụng tạo hiệu ứng bokeh – Fore Photo thì mọi người cũng có thể tham khảo thêm ứng dụng Tadaa SLR tuy nhiên thì hiệu ứng bokeh của ứng dụng này là không thật như và đẹp mắt như ứng dụng Fore Photo.

Lưu ý: Nếu bạn không quan tâm tới việc chọn vùng xác định cho chủ thể chính khi sử dụng Fore Photo thì rất có thể những bức ảnh mà bạn nhận được sẽ có chất lượng thấp hơn rất nhiều. Bởi vậy, để có những bức hình chụp ảnh chân dung đẹp, hãy cẩn thận trong việc lựa chọn vùng xác định chính xác.

Thêm một điều nữa, khi sử dụng ứng dụng Fore Photo thì những bức ảnh của bạn sẽ xuất hiện dòng chữ Fore nhỏ ở góc phía dưới bên phải của bức ảnh. Để xoá bỏ dòng chữ đó, bạn sẽ cần 1,99$ tương đương khoảng 45.000 VNĐ. Hiện ứng dụng chụp ảnh xoá phông Fore Photo mọi người có thể tải miễn phí trên App Store mọi người nhé.