MẸO “cấp cứu” iPhone rơi xuống nước ngay tại chỗ

Mang một thiết kế đẹp cùng với hiệu năng ổn định và đặc biệt giá iPhone giảm không đáng kể theo thời gian. Những chiếc điện thoại iPhone luôn là những smartphone nhận được nhiều sự quan tâm của các tín đồ công nghệ hơn hết. Nhằm trang bị thêm cho người dùng iPhone, hôm nay Hóng Công Nghệ xin được chia sẻ tới mọi người các bước “cấp cứu” điện thoại iPhone bị rơi xuống nước dưới đây.

MẸO “cấp cứu” iPhone rơi xuống nước ngay tại chỗ

iPhone luôn được đánh giá là một smartphone cao cấp và được nhiều người yêu thích lựa chọn. Tuy nhiên người dùng điện thoại iPhone lại thường phải bận tâm tới vấn đề khả năng chống nước của iPhone. Nếu chẳng may chiếc iPhone của bạn bị rơi xuống nước thì điều này sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới thiết bị của chúng ta. Hãy cùng tìm nhiểu những cách giúp chiếc điện thoại của bạn có thể sống sót tới 95%.

Cách cứu điện thoại iPhone rôi xuống nước đơn giản

Ngay lập tức, hãy làm theo những hướng dẫn dưới đây nhé.

iPhone bị rơi xuống nước
Ảnh mạng

Bước 1: Không nên bật điện thoại nên ngay sau khi điện thoại bị rơi xuống nước, tiếp xúc với chất lỏng. Điều này sẽ khiến cho thiết bị của bạn bị chập mạch và mọi việc với chiếc điện thoại của bạn đã nằm ngoài tầm kiểm soát của bạn rồi. Đây là một trong những kinh nghiệm mà bạn có thể áp dụng cho hầu hết các sản phẩm smartphone khi bị rơi xuống nước.

iPhone bị rơi xuống nước (1)
Ảnh mạng

Bước 2: Sau khi vớt chiếc điện thoại của bạn ra khỏi nước rồi. Hãy cố gắng làm sao đẩy nước ra ngoài khỏi chiếc điện thoại của bạn càng được nhiều càng tốt.

iPhone bị rơi xuống nước (2)
Ảnh mạng

Bước 3: Sau khi đã làm khô được phía mặt ngoài của điện thoại rồi, hãy tháo các ốc vít ở mặt sau của chiếc điện thoại iPhone ra (điều này sẽ chỉ áp dụng được với các thiết bị iPhone 3, iPhone 4 và iPhone 5 thôi nhé)

iPhone bị rơi xuống nước (3)
Ảnh mạng

Bước 4: Tiếp đó, hãy tháo pin, các bo mạch chủ cùng các bộ phận khác nếu bạn cảm giác là chúng đã bị dính nước rồi.

iPhone bị rơi xuống nước (4)
Ảnh mạng

Bước 5: Hãy lau sạch tất cả các bo mạch cùng các bộ phân khác của thiết bị bằng cồn Isopropyl Alcohol (sử dụng vải mềm). Càng phát hiện nhiều bộ phận bị nước và lau khô thì cơ hội sống sót của chiếc điện thoại iPhone càng cao.

iPhone bị rơi xuống nước (5)
Ảnh mạng

Bước 6: Để tất cả các bo mạch cùng các bộ phân tháo lắp vào khay nhựa kín cùng với vài gói hút ẩm và để trong khoảng 24 – 48 tiếng đồng hồ. Còn nếu như bạn không có tua vit để tháo ốc thì bạn có thể sử dụng cách đặt cả chiếc điện thoại iPhone vào hộp này. Trường hợp này sẽ mất nhiều thời gian hơn nếu không muốn giảm tỷ lệ sống sót của chiếc điện thoại iPhone của bạn.

iPhone bị rơi xuống nước (6)
Ảnh mạng

Bước 7: Sau khi các bo mạch cùng các bộ phận đã được làm khô. Hãy lấy ra và tiến hành lắp vào máy và khi đó bạn có thể khởi động lại chiếc điện thoại iPhone mà không sợ bị hỏng nữa.

Những điều cần tránh khi iPhone bị rơi xuống nước

Ngoài hướng dẫn trên. Khi điện thoại iPhone của bạn bị rơi xuống nước. Hãy hạn chế những hành động dưới đây có thể khiến chiếc điện thoại của bạn trở nên nghiêm trọng hơn đó.

Không được để điện thoại iPhone vào gạo

Ngay khi với chiếc điện thoại của chúng ta ra khỏi nước. Hầu hết mọi người trong số chúng ta đều nghĩ ngay đến việc để chiếc điện thoại vào thùng gạo để hút ẩm. Tuy nheien thì điều này có thể còn khiến tình trang iPhone trở nên nghiêm trọng hơn. Khi lấy iPhone ra khỏi thùng gạo, gạo sẽ khiến cho sự ăn mòn diễn ra một cách nhanh hơn, ngoài ra thì bụi của gạo còn có thể mắc vào các jack cắm tai nghe, microUSB hay các lỗ nhỏ khác có trên điện thoại.

Khắc phục iPhone bị rơi xuống nước

Tránh xa chiếc máy sấy tóc

Hãy đừng nghĩ tới việc sử dụng những chiếc máy sấy tóc để làm khô nước trên chiếc điện thoại iPhone của bạn. Sử dụng máy sấy tóc cũng khiến cho quá trình ăn mòn nhanh hơn, đặc biệt là bạn sử dụng chế độ sấy nóng thiết bị. Do đó, thay vì bạn sử dụng những chiếc máy sấy khô, bạn chỉ nên lắc nhẹ máy để nước chảy ra hoặc đặt chiếc iPhone của bạn thẳng đứng lên để nước có thể chảy được ra ngoài.

không sử dụng máy sấy tóc

Tuyệt đối không được sạc pin

Bạn đừng nghĩ đến việc sạc pin điện thoại ngay khi máy bị rơi xuống nước bởi điều này có thể khiến cho thiết bị của bạn bị chập mạch và không thể cứu chữa được nữa. Thiết bị pin lithium ion của iPhone cùng chất lỏng có thể khiến cho viên pin bị hỏng hoặc bị chai pin. Chỉ nên sạc pin điện thoại khi mà chiếc điện thoại của bạn đã được làm khô hoàn toàn.

Trên đây là cách khắc phục chiếc điện thoại iPhone khi bị rơi xuống nước. Chỉ cần thực hiện theo những hướng dẫn dưới đây và hạn chế những sai lầm phía trên thì chắc chắn chiếc điện thoại của bạn sẽ được cứu sống. Chúc bạn thành công!