Hướng dẫn cách sử dụng iPhone 7 cơ bản cho người mới

Bạn mới chuyển từ điện thoại Android sang iPhone, cụ thể hơn là chiếc điện thoại iPhone 7. Bạn đang gặp khó khăn đôi chút về cách sử dụng iPhone 7 mới mua. Hãy để Hóng Công Nghệ hướng dẫn cách sử dụng iPhone 7 cơ bản nhất. Chắc chắn sẽ rất hữu ích đối với bạn.

Hướng dẫn cách sử dụng iPhone 7 cơ bản cho người mới

iPhone 7 với mức giá bán tại thời điểm hiện tại ở mức tầm trung, phù hợp với đại đa số người tiêu dùng Việt Nam và cũng rất sang trọng. Với mức giá bán khoảng 10 triệu đồng, bạn đã sở hữu cho mình một chiếc smartphone có cấu hình đủ khỏe mạnh để phục vụ mọi nhu cầu sử dụng hàng ngày.

Hướng dẫn cách sử dụng iPhone 7 mới mua

Mặc dù vậy, không phải là người dùng nào cũng đã thấu hiểu hết cách sử dụng iPhone 7, kể cả những người sử dụng lâu năm. Vậy hãy để BLOG chia sẻ tới mọi người 5 mẹo sử dụng iPhone 7 không phải tất cả mọi người đều biết.

1. Cách sử dụng camera iPhone 7 vừa chụp ảnh vừa quay video

Đây được xem là một tính năng khá thú vị trên chiếc điện thoại iPhone 7. Trong lúc bạn và người thân, bạn bè đang quay lại một đoạn video, bỗng nhiên bạn lại muốn lưu lại một khoảnh khắc ấn tượng bằng những tấm ảnh và chẳng biết làm thế nào vì bạn đang sử dụng camera ở chế độ quay video. Nếu tắt video thì đoạn video của bạn sẽ bị đứt quãng. Vậy hãy tham khảo mẹo sử dụng iPhone 7 dưới đây nhé.

Hướng dẫn cách sử dụng camera iPhone 7

Thủ thuật sử dụng camera iPhone 7 này được tích hợp vào chính hệ điều hành iOS mà chẳng cần sử dụng đến phần mềm quay video, phần mềm chụp ảnh nào cả. Trong khi quay video, để chụp ảnh, hãy nhấp vào biểu tượng camera nhỏ ở phía trên bên phải màn hình. Khi đó bạn có thể chụp ảnh ngay cả khi đang quay video trên iPhone 7. Tuy nhiên, những bức hình này sẽ không cho chất lượng hình ảnh, độ sắc nét không cao. Bởi vậy, nếu muốn chất lượng hình ảnh tốt nhất, hãy dừng quay video và chụp ảnh bạn nhé.

2. Cài đặt tính năng thông báo cuộc gọi đến nháy đèn Flash

Đây là một tính năng được khá nhiều người dùng iPhone 7 quan tâm. Đó là tính năng cài đặt thông báo cuộc gọi đến và tin nhắn nháy đèn LED Flash. Việc cài đặt tính năng thông báo này sẽ giúp người dùng nhận biết được thông tin có cuộc gọi đến và tin nhắn đến ngay tức khắc nhờ hệ thống đèn LED Flash.

Để cài đặt tính năng cuộc gọi đến nháy đèn Flash, hãy cài đặt theo hướng dẫn sau:

Vào Menu Settings -> General -> Accessibility -> LED Flash for Alerts -> On.

Cài đặt tính năng thông báo cuộc gọi đến nháy đèn Flash
Cài đặt tính năng thông báo cuộc gọi đến nháy đèn Flash

Vậy là bạn đã kích hoạt được tính năng thông báo này. Đặc biệt, tính năng này rất phù hợp với điều kiện môi trường ban đêm. Mặc dù vậy, trong những trường hợp bạn ngủ hay đang họp thì tốt nhất hãy tắt tính năng này đi.

3. Cài đặt hiển thị phần trăm pin của iPhone 7

Hầu hết các smartphone ngày nay đều được tích hợp thêm tính năng hiển thị cột % pin phía trên, góc phải màn hình. Việc cài đặt tính năng hiển thị phần trăm pin trên iPhone 7 sẽ giúp cho người dùng biết được chính xác thời lượng pin còn lại.

Cài đặt hiển thị phần trăm pin của iPhone 7
Cài đặt hiển thị phần trăm pin của iPhone 7

Để cài đặt tính năng này. Hãy làm theo hướng dẫn sau:

Settings -> General -> Usage -> Scroll Down -> Toggle Battery Percentage On. Ok, vậy là xong.

4. Cài đặt tính năng chống mất trộm trên iPhone 7

Đời iPhone 7 đã được Apple tích hợp thêm tính năng chống mất trộm điện thoại được đánh giá là tương đối hiệu quả. Cài đặt tính năng này, người dùng có thể biết được chính xác chiếc điện thoại của mình đang ở đâu khi bị thất lạc, mất trộm. Nhờ vào hệ thống định vị GPS được cài đặt trên điện thoại, người dùng sẽ nhanh chóng biết được vị trí chiếc điện thoại của mình.

Để cài đặt tính năng này, hãy thực hiện các bước sau:

Truy cập menu Settings -> iCloud -> FInd My iPhone -> On.

Cài đặt tính năng chống mất trộm trên iPhone 7
Cài đặt tính năng chống mất trộm trên iPhone 7

Với cách xác định vị trí điện thoại thông qua truy cập iCloud này, người dùng sẽ dễ dàng quản lý chiếc điện thoại hơn, đặc biệt là những bậc phụ huynh, những người vợ muốn quản lý con cái, muốn biết rõ chồng mình đang ở đâu, làm gì…

5. Cài đặt chế độ màn hình ban đêm trên iPhone 7

Cuối cùng trong danh sách 5 mẹo sử dụng iPhone 7 cho người mới đó là cài đặt chế độ màn hình đêm cho iPhone 7 để bảo vệ đôi mắt của bạn.

Để cài đặt chế độ này, hãy làm theo hướng dẫn sau:

vào Settings -> General -> Accessibility -> Invert Colors để On.

Cài đặt chế độ màn hình ban đêm trên iPhone 7

Trên đây là chia sẻ 5 thủ thuật sử dụng iPhone 7 mới mua không phải ai cũng biết. Mong rằng những mẹo chia sẻ trên sẽ giúp ích hơn cho mọi người khi sử dụng chiếc điện thoại iPhone 7 của mình. Có thắc mắc gì, hãy để lại Comment phía dưới để ad giải đáp cho mọi người nhé.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *