Cách kết nối tai nghe AirPods với iPhone và iPad đơn giản ai cũng làm được

Tai nghe AirPods là một phụ kiện thông minh được phát triển bởi hãng Apple với khả năng kết nối đa thiết bị từ các iDevice cho tới các sản phẩm những điện thoại Android, laptop hay máy tính PC. Trong bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách kết nối tai nghe AirPods với iPhone và iPad đơn giản nhất.

Cách kết nối tai nghe AirPods với iPhone và iPad đơn giản ai cũng làm được

Hướng dẫn cách kết nối tai nghe airpods với iPhone
Hướng dẫn cách kết nối tai nghe airpods với iPhone

1 Tai nghe AirPods có gì đặc biệt?

Tai nghe AirPods có gì đặc biệt?
AirPods là thiết bị tai nghe không dây thông minh của Apple

AirPods là thiết bị tai nghe không dây có thể liên kết với các thiết bị thông minh khác thông qua kết nối Bluetooth. Tai nghe AirPods có ưu điểm gọn nhẹ, khắc phục nhược điểm của cá loại tai nghe có dây truyền thống. Hơn nữa hộp đựng tích hợp sạc tai nghe AirPods là một điểm cộng cực lớn.

Cảm biến hồng ngoại trên tai nghe AirPods tự động ngừng phát nhạc khi người dùng tháo tai nghe ra và khi bạn gắn tai nghe lại nhạc sẽ tiếp tục phát lại. Bộ phận cảm biến chuyển động được cài đặt kết nối với Siri trên iPhone và iPad bằng cách kích đúp 2 lần phía sau AirPods. Hơn nữa, 2 cảm biến âm thanh trên tai nghe hỗ trợ nhận biết âm thanh phát tán ra ngoài, đồng thời chống nhiễu âm khi bạn đang đàm thoại.

2 AirPods có thể kết nối với các thiết bị nào

AirPods có thể kết nối với các thiết bị nào
Các thiết bị thông minh có thể tương thích với tai nghe AirPods

Như đã giới thiệu ở trên, tai nghe AirPods có khả năng liên kết đa thiết bị từ các sản phẩm như iPhone, iPad, Macbook OS, Apple Watch và một số thiết bị điện thoại Android. Mặc dù các thiết bị Android sẽ không được hỗ trợ đầy đủ các tính năng và tiện dụng như trên hệ điều hành iOS.

3 Cách kết nối tai nghe AirPods với iPhone và iPad

Cách kết nối tai nghe AirPods với iPhone và iPad
Cách kết nối AirPods với iPhone thông qua liên kết Bluetooth

Với người dùng iPhone và iPad có thể sử dụng cách kết nối AirPods với iPhone thông qua liên kết Bluetooth. Lưu ý, tai nghe AirPods chỉ hỗ trợ thiết bị iPhone hoặc iPad chạy hệ điều hành từ iOS 10 trở lên. Trước tiên, bạn cần bật kết nối Bluetooth tại Trung tâm điều khiển (Control Center) vuốt từ phía dưới màn hình lên.

Sau đó bạn mở nắp hộp đựng tai nghe AirPods nhưng vẫn để nguyên tai nghe trong hộp và để tai nghe gần thiết bị iPhone hoặc iPad cần kết nối. Màn hình điện thoại sẽ hiển thị thông báo kết nối thành công với tai nghe, người dùng chọn “Kết nối”. Tiếp theo, bạn cần nhấn giữ vào nút ấn trên mặt lưng của hộp AirPods để hoàn tất liên kết, lưu ý khi thao tác nắp hộp phải luôn mở. Lúc này thiết bị iPhone sẽ tự động ghép đôi thành công, bạn click và “Xong”. Nếu bạn dùng chung  một địa chỉ iCloud cho nhiều thiết bị thì chỉ cần mở trung tâm điều khiển và chọn vào biểu tượng như hình minh họa. Đối với cách kết nối AirPods với iPad cũng thực hiện tương tự như trên iPhone.

Hướng dẫn tự động ghép đôi AirPods và iPhone
Hướng dẫn tự động ghép đôi AirPods và iPhone

Thêm một chú ý cho người dùng khi áp dụng cách kết nối tai nghe AirPods với tất cả các thiết bị, bao gồm cả Android và iOS sau khi đã kết nối thành công với AirPods một lần thì các lần sử dụng tiếp theo không cần thực hiện kết nối lại. Bạn chỉ cần mở hộp AirPods ra sử dụng nhanh chóng. Đặc điểm này cũng được đánh giá là một trong những tính năng tuyệt vời của tai nghe AirPods Apple.

4 Hướng dẫn cách sạc pin AirPods

Hướng dẫn cách sạc pin AirPods
Pin AirPods có dung lượng sử dụng khá dài với chỉ 1 lần sạc

Trong quá trình sử dụng tai nghe không dây phải sạc pin tai nghe, đặc điểm này khác với tai nghe thông thường. Pin AirPods có dung lượng sử dụng khá dài, tích hợp công nghệ sạc nhanh và có thể sử dụng liên tục suốt 24 giờ nghe nhạc chỉ với 1 lần sạc.

Cách sạc pin AirPods rất đơn giản, bạn chỉ việc bỏ tai nghe vào trong hộp đựng và cắm sạc qua cổng lightning tương tự như khi sạc pin cho iPhone.

Để nhận biết khi nào AirPods hết pin và cần sạc sẽ có âm báo khi gần hết và trước khi hết pin hoàn toàn sẽ báo thêm một lần nữa. Ngoài ra còn một cách khác để kiểm tra tình trạng pin tai nghe AirPods trên thiết bị iPhone và iPad bằng cách mở màn hình thiết bị đang kết nối rồi vuốt từ trái sang phải, kéo đến phần thông báo dung lượng pin để kiểm tra  tình trạng pin của AirPods.

Chiếc tai nghe AirPods thông minh và tiện dụng sẽ đem lại những trải nghiệm âm thanh tuyệt vời khi bạn sử dụng iPhone và iPad, hay các thiết bị liên kết tương thích khác. Hy vọng những hướng dẫn cách kết nối tai nghe AirPods trên đây sẽ giúp bạn dễ dàng khai thác hết các tính năng của chiếc tai nghe “vi diệu” này.

Ngoài ra, nếu chẳng may chiếc tai nghe Airpods của bạn bị thất lạc. Bạn cũng có thể thử tính năng tìm kiếm tai nghe Airpods rất thú vị. Hãy thử trải nghiệm nhé.