Mẹo hay giúp phân biệt tai nghe Airpods thật và fake không thể bỏ qua

Bạn đang muốn sở hữu một chiếc tai nghe Apple AirPods “xịn sò” nhưng lại sợ mua nhầm phải hàng giả? Vậy thì đừng bỏ qua những hướng dẫn cách phân biệt Phân biệt tai nghe Airpods thật và fake hữu ích ngay sau đây.

Tại sao cần phân biệt tai nghe Airpods hàng thật và hàng giả?

Sự phát triển của công nghệ không chỉ đem lại những sản phẩm chất lượng chính hãng mà mặt trái của nó là sự ra đời của các sản phẩm giả ngày càng tinh vi. Chính điều này đã gây không ít khó khăn cho người mua hàng khi không biết phân biệt đâu là Airpods thật, đâu là hàng giả, hàng kém chất lượng. Việc mua và dùng tai nghe Airpods giả sẽ không đảm bảo an toàn cho người sử dụng, sản phẩm nhanh hỏng, chất lượng âm thanh không chuẩn, tuổi thọ sản phẩm ngắn. Do vậy việc nhận biết tai nghe Airpods thật và fake rất quan trọng, giúp người dùng chọn mua được sản phẩm chính hãng chất lượng, tránh mua hàng giả “tiền mất tật oan”.

Việc nhận biết tai nghe Airpods thật và fake rất quan trọng
Việc nhận biết tai nghe Airpods thật và fake rất quan trọng

Một số mẹo hay giúp phân biệt tai nghe Airpods thật và fake

Sản phẩm tai nghe Apple AirPods chính hãng được sản xuất theo quy trình kiểm tra nghiêm ngặt, đảm bảo chất lượng theo những tiêu chuẩn kỹ thuật cao mà công nghệ làm giả dù tinh vi đến đâu cũng không thể thực hiện được. Do vậy, người dùng có thể căn cứ vào các tiêu chuẩn hàng thật để phân biệt tai nghe AirPods thật và fake.

1. Kích thước vỏ hộp và tai nghe

Bộ phụ kiện tai nghe AirPods gồm vỏ 2 tai nghe rời và vỏ hộp được sản xuất theo kích thước chuẩn của hãng Apple. Trong khi hộp tai nghe giả sẽ có thể có kích thước to hoặc bằng hàng thật nhưng vỏ hộp thô hơn, nắp hộp cứng và khó mở. Các thông tin về sản phẩm cũng không đầy đủ.

Hộp tai nghe giả sẽ có thể có kích thước to hoặc bằng hàng thật nhưng vỏ hộp thô hơn
Hộp tai nghe giả sẽ có thể có kích thước to hoặc bằng hàng thật nhưng vỏ hộp thô hơn

2. Tính năng kết nối

Chip W1 hoặc H1 sản xuất độc quyền Apple là bộ phận khó làm giả nhất trên AirPods. Con chíp này có khả năng nhận diện và kết nối nhanh với iPhone chỉ với thao tác mở hộp và nhấn nút kết nối. Trong khi, tai nghe AirPods chỉ kết nối thiết bị qua Bluetooth thông thường, buộc người dùng phải vào phần Cài đặt để thiết lập kết nối thủ công, và cũng không có tính năng tự động dừng phát nhạc khi tháo tai nghe khỏi tai giống như hàng chính hãng.

Chất lượng âm thanh của tai nghe giả cũng kém hơn hàng thật rất nhiều.

Chip W1 hoặc H1có khả năng nhận diện và kết nối nhanh với iPhone
Chip W1 hoặc H1có khả năng nhận diện và kết nối nhanh với iPhone

3. Thiết kế vật lý

AirPods chính hãng sở hữu thiết kế màu sắc hài hòa với phần lưới màu dễ chịu, phần khung tròn bao quanh không quá sâu hay quá hẹp. Màng loa có màu xám sáng và có thể dễ dàng nhìn thấy màu sắc phía trong. và dễ dàng nhìn được vào màu ở bên trong. Với tai nghe Airpods hàng fake thì các chi tiết không khít, phần khung khá thô, thậm chí lộ khe hở.

AirPods chính hãng sở hữu thiết kế màu sắc hài hòa, cổng kết nối lightning
AirPods chính hãng sở hữu thiết kế màu sắc hài hòa, cổng kết nối lightning

Lưu ý, tai nghe Airpods chỉ có màu trắng từ vỏ hộp tới tai nghe, nên nếu sản phẩm mới mua có màu khác thì chắc chắn không phải là hàng thật. Trên vỏ hộp Airpods chính hãng cũng không có nút bấm bổ sung nào, hoặc có ký hiệu nguồn. Nên nếu sản phẩm bạn định mua có các đặc điểm này thì cần xem xét lại trước khi mua.

4. Giá bán

Theo thông tin từ Apple, hiện giá bán tai nghe Airpods chính hãng là từ 159 -199 USD, tùy chọn phiên bản sạc có dây hoặc không dây. Do vậy, nếu bạn mua sản phẩm với giá thấp hơn đáng kể, từ khoảng 50 – 100 USD thì rất có thể đó là hàng giả.

5. Thời lượng pin

Qua thử nghiệm thực tế, tai nghe Airpods chính hãng có khả năng hoạt động liên tục trong 5 giờ đồng hồ. Còn nếu là hàng giả thì chỉ duy trì được từ 1-3 giờ với chất lượng âm thanh kém, không sắc nét.

Từ những đặc điểm nhận dạng giúp phân biệt tai nghe Airpods thật và fake trên đây hy vọng có thể giúp bạn chọn mua được sản phẩm ưng ý. Tốt nhất bạn nên tìm mua các sản phẩm tai nghe Apple Airpods tại các cửa hàng bán điện thoại Viettel Store trên toàn quốc, để mua tai nghe Airpods chính hãng, tránh mất tiền oan.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *