Hỏi nhanh đáp gọn: Tai nghe Airpods có chống nước không?

Từ khi chính thức ra mắt thị trường cho tới nay, tai nghe AirPods nhanh chóng thống lĩnh thị trường phụ kiện tai nghe không dây Bluetooth với nhiều tính năng ưu việt. Mặc dù vậy, một trong những tính năng khiến nhiều người dùng đang thắc mắc là liệu tai nghe AirPods có chống nước không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu và xác minh thông tin này nhé.

Tai nghe Airpods có chống nước không?

Theo thông tin từ trang công nghệ iPhonehack, tai nghe AirPods được rất nhiều người lựa chọn sử dụng trong quá trình tập luyện tập thể thao nhờ khả năng chống nước và thấm mô hôi. Tuy nhiên trong thông số kỹ thuật được Apple giới thiệu lại không nói gì về khả năng chống nước của AirPods. Thực tế vẫn có khá nhiều người thường xuyên dùng tai AirPods trong phòng tập, thậm chí khi bỏ quên tai nghe AirPods trong máy giặt mà vẫn “sống sót” không gặp vấn đề gì. Vậy rốt cuộc tai nghe AirPods chống nước không?

 Tai nghe AirPods được rất nhiều người lựa chọn sử dụng
Tai nghe AirPods được rất nhiều người lựa chọn sử dụng

1. Tai nghe AirPods có chống nước không?

Theo thông tin chính xác từ nhà sản xuất Apple thì tai nghe AirPods không có khả năng chống nước cho cả thế hệ thứ nhất và thứ hai. Các sản phẩm AirPods không đạt bất kì chứng nhận chống thấm nước và bụi bẩn IP như trên các dòng iPhone cao cấp. Do vậy, bạn không nên hy vọng có thể sử dụng AirPods sau khi ngâm nước hay dùng khi bơi trong thời gian dài. Có chăng thì chỉ là trong trường hợp vô tình làm rơi tai nghe AirPods xuống nước trong thời gian ngắn và bạn nhanh chóng lấy nên và làm khô kịp thời thì vẫn có thể tiếp tục sử dụng.

AirPods không có khả năng chống nước cho cả thế hệ thứ nhất và thứ hai
AirPods không có khả năng chống nước cho cả thế hệ thứ nhất và thứ hai

2. Tai nghe AirPods có chống mồ hôi không?

Tương tự như lý giải tai nghe AirPods có chống nước không ở trên, AirPods cũng không có khả năng chống thấm mồ hôi. Tuy nhiên điều này không đồng nghĩa với việc bạn không thể sử dụng AirPods khi tập luyện hay làm việc. Các sản phẩm tai nghe không dây AirPods của Apple chỉ bị ảnh hưởng xấu khi bạn đổ quá nhiều mồ hôi như tắm còn bình thường thì bạn không cần quá lo lắng.

Có thể sử dụng tai nghe không dây AirPods khi làm việc và tập luyện thông thường
Có thể sử dụng tai nghe không dây AirPods khi làm việc và tập luyện thông thường

3. Apple sẽ cho ra mắt tai nghe AirPods có khả năng chống nước?

Theo nguồn tin từ chuyên trang Bloomberg, sắp tới rất có thể Apple sẽ nâng cấp dòng tai nghe AirPods phiên bản cao cấp mới nhất với khả năng chống tiếng ồn và kháng nước đạt chuẩn IP. Đây không phải là một tin tức quá mới bởi vì chính hãng Apple cũng đã xác nhận có thể sẽ thêm tính năng khử tiếng ồn cho dòng tai nghe không dây AirPods phiên bản ra mắt năm 2019.

Apple sẽ nâng cấp AirPods phiên bản cao cấp có khả năng khử tiếng ồn và kháng nước
Apple sẽ nâng cấp AirPods phiên bản cao cấp có khả năng khử tiếng ồn và kháng nước

Hơn nữa khoảng cách tối đa để kết nối tai nghe Airpods với iPhone và iPad cũng sẽ được cải thiện đáng kể, tăng phạm vi hoạt động của thiết bị. Và tất nhiên chất lượng và tính năng sẽ đi đôi với giá thành sản phẩm, nhưng chắc chắn bạn sẽ không lãng phí “đồng tiền bát gạo” khi lựa chọn tai nghe AirPods. Tuy nhiên bạn cần biết mẫu tai nghe có tính năng kháng nước trong một giới hạn nhất định và không thể sử dụng tai nghe đi bơi rồi.

Như vậy bạn đã có câu trả lời cho nghi ngờ tai nghe AirPods có chống nước không đối với các mẫu tai nghe AirPods hiện hành. Nhưng trong tương lai không xa người dùng  hoàn toàn có quyền hy vọng được sở hữu những phiên bản tai nghe AirPods cao cấp được trang bị khả năng khử tiếng ồn và kháng nước hiệu quả, thậm chí hỗ trợ sạc không dây AirPower và hộp đựng Earbuds mới của Apple.

>>> Xem Ngay: Cách tìm tai nghe AirPods bị mất bằng tính năng Find My AirPods

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *