Cách tìm tai nghe AirPods bị mất bằng tính năng Find My AirPods

Tai nghe không dây AirPods có rất tiện dụng với nhiều tính năng thông minh. Tuy nhiên, nhược điểm của nó lại dễ bị mất do quá nhỏ gọn. Để giải quyết vấn đề này, Apple đã trang bị thêm tính năng Find My AirPods như một cách tìm tai nghe AirPods bị mất nhanh nhất.

Theo thông tin từ nhà sản xuất Apple đã trang bị cho các phiên bản iOS 10.3 trở đi thêm tính năng Tìm AirPods (Find My AirPods) trong ứng dụng Tìm iPhone (Find My iPhone) cho iPhone, iPad, Apple Watch hoặc Macbook. Tính năng mới này cho phép người dùng theo dõi AirPods dễ dàng thông qua kết nối Bluetooth với iPhone hoặc iPad. Đây cũng là cách tìm tai nghe AirPods bị mất hiệu quả, thậm chí cả khi AirPods bị mất kết nối với thiết bị chủ trong trạng thái offline.

Cách tìm tai nghe AirPods bị mất bằng tính năng Find My AirPods

Tìm tai nghe AirPods bị mất bằng Find My AirPods
Tìm tai nghe AirPods bị mất bằng Find My AirPods

1 1. Cách tìm tai nghe AirPods bị mất bằng cách phát âm thanh

1. Cách tìm tai nghe AirPods bị mất bằng cách phát âm thanh
Kích hoạt ứng dụng Find My iPhone trên điện thoại

Bước 1: Kích hoạt ứng dụng Find My iPhone trên điện thoại của bạn, đăng nhập tài khoản iCloud bằng Apple ID và mật khẩu để bắt đầu sử dụng.

Bước 2: Danh sách các thiết bị đang kết nối với thiết bị sẽ hiện ra, bạn chọn AirPods trong danh sách và sẽ thấy vị trí thiết bị đang hiển thị trên bản đồ hoặc vị trí cuối cùng thiết bị được kết nối với iPhone.

Bước 3: Kiểm tra trạng thái thiết bị thông qua nhận biết màu sắc các chấm màu. Cụ thể, nếu thấy một chấm màu xanh bên cạnh AirPods nghĩa là thiết bị đang ở gần và vẫn đang trực tuyến. Ngược lại nếu chấm màu xám là đang ngoại tuyến, hết pin, bị tắt hoặc ở ngoài phạm vi xác định.

Kiểm tra trạng thái thiết bị thông qua nhận biết màu sắc các chấm màu
Kiểm tra trạng thái thiết bị thông qua nhận biết màu sắc các chấm màu

Trong trường hợp thấy chấm màu xanh, bạn chạm vào nút Play Sound để tăng dần âm lượng trên tai nghe AirPods. Từ đó thông qua âm thanh phát ra để xác định vị trí của AirPods.

Lưu ý, âm thanh sẽ phát ra liên tục trong khoảng 2 phút với âm lượng tăng dần và sau khi tìm thấy, AirPods sẽ dừng phát âm thanh.

Bước 4: Trong tình huống AirPods ở quá xa nhưng vẫn đang trong tình trạng trực tuyến, bạn có thể chọn nút Xe (biểu tượng xe ô tô) để được hướng dẫn chỉ đường đến vị trí hiện tại của AirPods.

Khi đã di chuyển đến gần vị trí của AirPods  bị thất lạc, bạn có thể yêu cầu phát âm thanh trên thiết bị như hướng dẫn ở trên. Hãy đảm bảo thiết bị Apple bạn đang dùng vẫn kết nối Bluetooth với tai nghe.

Hướng dẫn chỉ đường đến vị trí hiện tại của AirPods
Hướng dẫn chỉ đường đến vị trí hiện tại của AirPods

Nếu chẳng may bạn bị mất 2 tai nghe AirPod ở hai nơi khác nhau thì vẫn có thể tìm từng bên tai nghe một. Tuy nhiên, mỗi lần tìm bạn chỉ thấy vị trí của 1 bên tai nghe trên màn hình trên bản đồ. Sau khi tìm thấy một bên, bạn chỉ việc cho vào hộp và đóng lại rồi chọn F5 bản đồ tìm kiếm để hiển thị vị trí tai nghe bên còn lại.

2 2. Cách tìm AirPods bằng Find My iPhone trong trường hợp ngoại tuyến

2. Cách tìm AirPods bằng Find My iPhone trong trường hợp ngoại tuyến
Tìm tai nghe AirPods trong trạng thái ngoại tuyến

Khi bị mất AirPods do bạn đã để vỏ hộp đựng ở đâu đó và không nhớ cho tới khi chúng hết pin thì tai nghe AirPods của bạn sẽ rơi vào trạng thái ngoại tuyến (offline). Bạn đừng vội thất vọng, ứng dụng Find My iPhone vẫn cung cấp tính năng tìm AirPods ngoại tuyến thông qua điều hướng đến vị trí cuối cùng thiết bị hoạt động trực tuyến.

Người dùng cần thực hiện theo các bước sau để tìm lại AirPods thất lạc đang ngoại tuyến:

Bước 1: Khởi động ứng dụng Find My iPhone và chọn AirPods từ danh sách thiết bị đang kết nối Bluetooth với iPhone hoặc iPad.

Bước 2: Nếu trên màn hình hiển thị chấm màu xám cạnh AirPods tức là tai nghe của bạn đang hết pin hoặc ngoại tuyến. Tuy nhiên bạn vẫn có thể biết được vị trí cuối cùng của tai nghe được kết nối hiển thị trên bản đồ.

Tương tự như cách tìm tai nghe AirPods trong trạng thái trực tuyến ở trên, bạn chọn út Xe để điều hướng đến vị trí cuối cùng của AirPods. Nhưng do đang  ngoại tuyến nên bạn không thể phát âm thanh trên AirPods để tìm kiếm nhanh chóng.

Bước 3: Khi đã di chuyển đến vị trí của AirPods hiển thị trên bản đồ, bạn có thể phải tìm tai nghe theo cách thức truyền thống bằng mắt thôi.

Với hai hướng dẫn cách tìm tai nghe AirPods bị mất bằng âm thanh khi kết nối trực tuyến hoặc xác định vị trí ngoại tuyến như trên đây có thể giúp bạn nhanh chóng tìm lại thiết bị thất lạc. Hy vọng vận may sẽ mỉm cười với bạn để bạn sớm có thể tìm lại được tai nghe AirPods của mình.