Liệu tai nghe AirPods có dùng được cho Android không?

AirPods là một trong những phụ kiện điện thoại thông minh nổi bật phát triển bởi hãng Apple. Vậy tai nghe AirPods có dùng được cho Android không? Nếu có thì dùng như thế nào? Hãy cùng chúng tôi giải đáp những thắc mắc trong bài viết này nhé!

Tai nghe AirPods có dùng được cho Android không?

AirPods phát triển bởi Apple thì tất nhiên sẽ tương thích với iPhone và iPad, hay các thiết bị cùng hoạt động trên hệ điều hành iOS rồi, nhưng còn Android thì sao? Liệu tai nghe AirPods có dùng được cho Android và cơ chế hoạt động ra sao?

Tai nghe không dây AirPods phát triển bởi Apple
Tai nghe không dây AirPods phát triển bởi Apple

Sản phẩm công nghệ độc đáo tai nghe không dây AirPods của Apple sở hữu rất nhiều ưu điểm vượt trội. Không chỉ thu hút bởi thiết kế gọn nhẹ và tiện lợi, phương thức hoạt động của tai nghe AirPods cũng khiến nhiều người không khỏi tò mò. Tai nghe AirPods có dung lượng pin sử dụng lên tới 5 giờ, tích hợp micro và các tính năng tiện dụng như tự động phát nhạc khi đeo lên tai.

Trong sự kiện chính thức ra mắt, theo thông tin từ nhà sản xuất công bố, tai nghe AirPods kết nối với các thiết bị khác thông qua liên kết Bluetooth. Như vậy, đồng nghĩa với việc người dùng hoàn toàn có thể kết nối điện thoại Android với tai nghe AirPods, tương tự như trên iPhone.

Điện thoại Android có thể kết nối với tai nghe AirPods
Điện thoại Android có thể kết nối với tai nghe AirPods

Đây thực sự là một tin vui giúp gỡ nút thắt đối với những người muốn sở hữu tai nghe AirPods nhưng đang không sử dụng điện thoại iPhone. Mặc dù những người đang sử dụng iPhone khi kết nối tai nghe AirPods sẽ nhanh chóng và tiện lợi hơn vì cùng nền tảng hệ điều hành, có thể tự động nhận diện và ghép đôi. Còn đối với các thiết bị Android không chạy trên iOS cần thực hiện ghép đôi thủ công.

Cách dùng tai nghe AirPods cho điện thoại Android

Như đã giải đáp thắc mắc ở trên, tai nghe AirPods có thể kết nối tương thích với điện thoại Android như thiết bị loa và tai nghe Bluetooth thông thường. Cụ thể cách kết nối tai nghe  AirPods như sau:

Bước 1: Để tai nghe đúng vị trí trong hộp sạc.

Bước 2: Mở nắp hộp đựng rồi nhấn giữ nút bấm ở phía sau hộp cho tới khi có đèn nhấp nháy màu trắng để kích hoạt chế độ “Chuẩn bị” của tai nghe.

Bước 3: Thiết lập kết nối trên điện thoại Android bằng cách vào mục Setting (Cài đặt) chọn mục Bluetooth. Trong danh sách các thiết bị có thể kết nối với điện thoại trong tầm gần, chọn tên thiết bị tai nghe AirPods muốn kết nối.

Kết nối thiết bị tai nghe AirPods qua Bluetooth
Kết nối thiết bị tai nghe AirPods qua Bluetooth

Vậy là bạn đã hoàn tất kết nối điện thoại Android với tai nghe AirPods của Apple. Thật đơn giản phải không nào. Người dùng có thể thực hiện cách kết nối tương tự với máy tính có tính năng kết nối Bluetooth để trải nghiệm các tính năng tuyệt vời như gọi thoại như tai nghe Bluetooth thông thường, hay chơi nhạc với chức năng chạm 2 lần tai nghe để Play/Pause nhạc.

Tuy nhiên, khi kết nối tai nghe AirPods với điện thoại Android sẽ hạn chế một số tính năng so với iPhone. Ví dụ như không thể thực hiện các tính năng tự động tắt nhạc khi tháo tai nghe khỏi tai, và chức năng gọi Siri cũng không hoạt động trên điện thoại Android.

Giờ đây người dùng điện thoại Android có thể thỏa sức sử dụng tai nghe AirPods mà không lo trở ngại tai nghe AirPods có dùng được cho Android không. Tuy nhiên, giá bán của phụ kiện điện thoại thông minh này cũng không hề rẻ chút nào, giá bán trung bình khoảng 159 USD (tầm 3,5 triệu đồng).