iPhone 6 cảm ứng lúc được lúc không |Nguyên nhân và cách khắc phục

Hiện tượng chiếc điện thoại iPhone 6 cảm ứng lúc được lúc không khiến người dùng không khỏi khó chịu. Dù không quá nghiêm trọng bằng việc Phone bị liệt cảm ứng xong tình trạng này cũng đủ để cản trở việc trải nghiệm của người dùng. Vậy làm thế nào để khắc phục tình trạng cảm ứng iPhone lúc được lúc không? Hãy cùng Blog tìm hiểu nhé.

Nguyên nhân khiến cảm biến iPhone 6 lúc được lúc không

Nguyên nhân khiến cảm ứng trên iPhone 6 lúc được lúc không có thể là do lỗi của nhà sản xuất, do lỗi phần mềm hay là do lỗi của phần cứng. Chi tiết sẽ được chia sể dưới đây:

cảm ứng iPhone 6 lúc được lúc không

1. Do lỗi của nhà sản xuất

iPhone 6 với thiết kế màn hình mỏng hơn so với các dòng iPhone trước đó. Để tạo ra được thiết kế mỏng như vậy thì Apple đã quyết định chỉ bảo vệ con chip quản lý cảm ứng của thiết bị chỉ bằng một miếng dán màu đen thay vì sử dụng một miếng vỏ kim loại được kết hợp với keo dán như trước đây. Không chỉ có vậy, thiết kế khung của thiết bị cũng khá yếu ớt và dễ bị tác động bởi các tác động từ bên ngoài. Bởi vậy con chip cảm ứng của iPhone 6 có thể bị liệt bất cứ lúc nào.

2. Do lỗi phần mềm

Chức năng cảm ứng trên iPhone 6 có thể bị ảnh hưởng nếu như trong quá trình sử dụng thiết bị, người dùng đã Jailbreak iPhone hay có cài đặt những ứng dụng không rõ nguồn gốc khiến thiết bị bị xung đột hay bị nhiễm virus, các chương trình độc hại.

Kèm theo đó, việc cài đặt quá nhiều ứng dụng, có quá nhiều các tập tin khiến bộ nhớ đầy, RAM bị quá tải cũng có thể là nguyên nhân khiến cảm ứng iPhone lúc được lúc không.

3. Do lỗi của phần cứng

Một nguyên nhân khác cũng có thể khiến cảm ứng iPhone có vấn đề đó là việc sử dụng các phụ kiện điện thoại như miếng dán màn hình bảo vệ, kính cường lực không đảm bảo chất lượng, không phù hợp với cấu tạo của thiết bị cũng có thể sẽ là nguyên nhân cản trở việc trải nghiệm cảm ứng của người dùng, khiến iPhone cảm ứng lúc được lúc không.

Ngoài ra, việc phải chịu những tác động mạnh từ bên ngoài như việc để điện thoại iPhone bị rơi, va đập mạnh, bị đè, bị ngấm nước…cũng khiến cho iPhone bị lỗi màn hình, lỗi cảm ứng.

cảm ứng iPhone 6 lúc được lúc không 1

Đó là các nguyên nhân khiến iPhone 6 cảm ứng lúc được lúc không. Vậy làm thế nào để khắc phục tình trạng này?

Cách khắc phục lỗi iPhone 6 cảm ứng lúc được lúc không

Khi iPhone 6 mắc lỗi cảm ứng lúc được lúc không. Hãy thử tham khảo một trong số những hướng dẫn dưới đây nhé.

Nếu bạn xác định được nguyên nhân khiến thiết bị iPhone cảm ứng lúc được lúc không là do lỗi của nhà sản xuất thì bạn cần phải liên hệ với địa chỉ nơi đã mua sản phẩm để được hưởng những chính sách bảo hiểm phù hợp.

Bạn cũng thử kiểm tra xem những phụ kiện bạn đang sử dụng như miếng dán màn hình có vấn đề gì không? Để chắc chắn nhất, hãy tháo miếng dán màn hình và kính cường lực ra rồi vệ sinh màn hình. Sau đó tiến hành kiểm tra lại chức năng cảm ứng của iPhone xem nó có hoạt động bình thường lại hay không? Nếu có thì nguyên nhân có thể là do miếng dán màn hình hoặc là do kính cường lực.

cảm ứng iPhone 6 lúc được lúc không 2

Thường xuyên kiểm tra và giải phóng bộ nhớ iPhone, hãy hạn chế việc sử dụng cùng lúc quá nhiều các ứng dụng và sử dụng máy trong nhiều giờ liên tiếp.

Tiến hành Restore iPhone để đưa thiết bị về trạng thái cài đặt gốc nếu máy bị xung đột phần mềm. Đơn giản thôi, hãy vào Cài đặt > Cài đặt chung > Đặt lại > Xóa toàn bộ nội dung và thiết bị > Nhật mật khẩu (nếu có) và Xác nhận xóa. Vậy là xong!!. Việc làm này sẽ làm mất toàn bộ dữ liệu hiện có trong máy bởi vậy mà bạn cần phải sao lưu dữ liệu trước khi thực hiện thao tác này.

Nếu như đã thực hiện đầy đủ những cách trên mà vẫn không cải hiện được tình hình thì rất có thể, chiếc điện thoại iPhone của bạn đã bị lỗi phần cứng. Hãy đem máy đi kiểm tra để xác định được chính xác nguyên nhân cũng như có giải pháp khắc phục.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *