Restore iPhone là gì? Hướng dẫn cách Restore iPhone

Bạn là một fan trung thành của iPhone, bạn đã sử dụng iPhone một thời gian thì chắc hẳn đã nghe tới thuật ngữ Restore iPhone. Tuy nhiên cũng còn khá nhiều bạn chưa biết về thuật ngữ này cũng như việc Restore iPhone để làm gì, khi nào cần Restore thiết bị cũng như cách Restore như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Restore iPhone là gì?

Restore iPhone là một quá trình giúp khôi phục lại toàn bộ dữ liệu trên thiết bị iPhone của bạn về trạng thái ban đầu khi mới xuất xưởng. Toàn bộ quá trình Restore thiết bị sẽ không gây ảnh hưởng gì tới phần cứng mà nó sẽ chỉ tác động tới phần mềm. Sau khi quá trình Restore hoàn tất thì mọi dữ liệu cài đặt sẽ bị xóa sạch.

Restore iPhone là gì
Restore iPhone là gì

Vậy khi nào cần Restore iPhone? Restore iPhone nhằm mục đích gì?

Khi nào cần Restore iPhone?

Trong suốt quá trình sử dụng chiếc điện thoại iPhone, chắc chắn bạn sẽ phải Restore thiết bị một lần. Vậy thời điểm đó là khi nào?

1. Khi điện thoại iPhone chạy chậm

Tất cả các thiết bị điện thoại, kể cả iPhone. Sau một thời gian sử dụng chắc chắn bị xuống cấp, máy chạy chậm hơn mỗi khi khởi động hay truy cập vào các ứng dụng trên máy. Khi đó Restore chính là một giải pháp giúp cải thiện tình trạng hoạt động của iPhone. Và theo những trải nghiệm thực tế cho thấy. Sau mỗi lần Restore lại thiết bị thì chiếc điện thoại iPhone hoạt đông một cách mượt mà, ổn định, cải thiện đáng kể hiệu suất sử dụng.

2. Khi điện thoại iPhone bị lỗi phần mềm

Lỗi phần mềm hay là lỗi xung đột ngần mềm là một trong những lỗi thường xuyên gặp phải đối với chúng ta, nhất là với những ai thích mày mò, nghịch ngợm chiếc điện thoại. Khi máy rơi vào tình trạng này thì cách tốt nhất để khắc phục tình trạng đó chính là Restore iPhone.

3. Khi iPhone bị treo táo

iPhone bị treo táo khiến cho chiếc điện thoại của bạn không thể bật lên được, không thể khởi động lại thiết bị, không thể thao tác được…Khi đó thì Restore iPhone sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này.

restore iphone 2

4. Khi thiết bị iPhone có quá nhiều rác

Trong suốt quá trình sử dụng, thiết bị điện thoại của chúng ta sẽ không thể trách khỏi việc sinh ra rác. Khi đó, thay vì phải kiểm tra và xóa từng ứng dụng một, rất mất thời gian và công sức thì chúng ta có thể Restore iPhone. Việc Restore không những giúp bạn dọn dẹp rác mà còn giúp chiếc điện thoại iPhone của bạn chạy mượt mà hơn.

Vậy khi Restore iPhone, chúng ta cần chú ý những gì?

Những điều cần lưu ý khi Restore iPhone

Bạn nên biết rằng, việc Restore iPhone sẽ không gây ảnh hưởng tới phần cứng của thiết bị nhưng chúng sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới phần mềm. Khi thực hiện Restore iPhone, hãy lưu ý một số điều sau:

  • Hãy đảm bảo pin iPhone còn hơn 50% để không bị tắt máy khi đang thao tác
  • Hãy sao lưu lại các dữ liệu quan trọng
  • Hãy đảm bảo việc kết nối giữa iPhone và máy tính được ổn định.
  • Đảm bảo việc kết nối internet trên máy tính

Đó là tổng hợp những điều cần quan tâm để việc Restore iPhone thành công. Trong quá trình Restore iPhone, có thể bạn sẽ gặp một số lỗi như lỗi 28 iPhone. Đây là lỗi thường xuyên gặp phải khi Restore iPhone.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *