iPhone bị đen màn hình mà vẫn có tiếng | Nguyên nhân và cách khắc phục

Nếu như chiếc điện thoại iPhone bị đen màn hình mà vẫn có tiếng thì bạn sẽ làm gì? Tại sao điện thoại của bạn lại bị như vậy? Hãy cùng Blog tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng iPhone bị đen màn hình mà vẫn có tiếng dưới đây.

Nguyên nhân khiến iPhone bị đen màn hình mà vẫn có tiếng

Hiện tượng iPhone bị đen màn hình mà vẫn có tiếng bình thường là một lỗi cũng hay gặp phải đối với người dùng iPhone. Lỗi này không chỉ xảy ra trên các dòng iPhone 6, iPhone 6 Plus mà hầu như tất cả các dòng iPhone đều gặp phải lỗi này. Khi chiếc điện thoại iPhone của bạn gặp lỗi này, toàn màn hình sẽ chỉ có một màu đen, người dùng sẽ không thể thao tác được tuy nhiên thì bạn vẫn có thể nghe được tiếng như tiếng rung hay tiếng chuông điện thoại…

iPhone bị đen màn hình nhưng vẫn có tiếng

Lôi iPhone bị đen màn hình nhưng vẫn nghe thấy tiếng còn có một tên gọi khác là lỗi DFU. Nguyên nhân khiến iPhone gặp lỗi này là do các hư hỏng liên quan tới phần cứng của thiết bị, đặc biệt là main của điện thoại. Lỗi này thường xảy ra do người dùng để thiết bị của mình chịu những tác động mạnh từ môi trường như rơi rớt, va chạm, bị đè lên…khiến phần cứng gặp vấn đề, bị hỏng từ đó chiếc điện thoại iPhone của bạn có thể gặp lỗi DFU bất cứ lúc nào.

Ngoài nguyên nhân là do lỗi phần cứng thì một nguyên nhân khác khiến iPhone bị lỗi đen màn hình mà vẫn nghe thấy tiếng có thể là do ảnh hưởng khi cài đặt phần mềm bị lỗi hay do xung đột các phần mềm, các ứng dụng không tương thích khiến cho màn hình cảm ứng iPhone gặp vấn đề, có thể là bị lỗi cảm ứng iPhone lúc được lúc không cũng rất khó chịu.

Cách khắc phục lỗi iPhone bị đen màn hình mà vẫn có tiếng

Để khắc phục lỗi iPhone bị đen màn hình mà vẫn có tiếng có thể khắc phục bằng cách Restore iPhone. Tuy nhiên việc Restore iPhone sẽ không thể nào khắc phục được nếu lỗi là do phần cứng iPhone. Đặc biệt là khi màn hình iPhone bị hỏng. Bởi vậy, khi thiết bị của bạn bị hỏng, màn hình iPhone bị đen thì hãy đem máy tới nơi mua hoặc tới các trung tâm sửa chứa iPhone uy tín để được hỗ trợ sửa chữa.

Cách Restore iPhone bằng iTunes

Việc Restore iPhone với phiên bản iTunes mới nhất chính là cách khắc phục lỗi iPhone bị đen màn hình mà vẫn nghe thấy tiếng hoàn hảo nhất mà bạn có thể thử áp dụng. Chi tiết về cách Restore iPhone bạn có thể tham khảo tại đây

Việc đầu tiên các bạn cần làm đó là tải phiên bản iTunes mới nhất về thiết bị máy tính rồi tiến hành cài đặt thiết bị iPhone với máy tính thông qua cáp nối để iTunes có thể nhận diện được thiết bị và đưa thiết bị về chế độ DFU.

Khi đã đưa thiết bị về chế độ DFU thì bạn có thể làm theo những hướng dẫn phía dưới đây. Mặc dù vậy, bạn cần chú ý rằng, việc Restore iPhone sẽ khiến các dữ liệu sẽ bị mất đi, bởi vậy hãy kiểm tra và sao lưu toàn bộ dữ liệu trong máy để tránh việc mất dữ liệu đáng tiếc.

Bước 1: Đầu tiên, hãy giữ đồng thời nút nguồn và nút Home trong khoảng 10s. Sau đó nhả nút nguồn ra và vẫn tiếp tục giữ nút Home tới khi nào iTunes trên máy tính có thể nhận diện được thiết bị iPhone của bạn thì thả nút Home ra.

Bước 2: Khi màn hình iPhone báo iTunes đang nhận thiết bị ở chế độ Recovery để khôi phục lại thiết bị thì khi đó trên giao diện iPhone sẽ xuất hiện nút công cụ có tên là Restore.

Bước 3: Tiếp đó, hãy nhấn đồng thời phím shift trên bàn phím máy tính và nút Restore trên iTunes. Lúc này iPhone của bạn đã được đưa vào trạng thái Restore hoàn toàn và khi đó iPhone của bạn sẽ được đưa vào chế độ tự động chạy và sẽ cài đặt lại với iTunes.

Cách đưa máy về DFU Mode để tiến hành restore iPhone

Ngoài ra, bạn cũng có thể khởi động lại máy. Nếu như thiết bị iPhone của bạn lên nguồn và hoạt động thì hãy thử tìm xem có ứng dụng nào không tương thích hay không thì hãy gỡ bỏ khỏi thiết bị. Cập nhật phiên bản iOS mới cũng sẽ là một cách để giảm thiểu các vấn đề liên quan tới lỗi phần mềm và có thể khắc phục được tình trạng iPhone không lên màn hình nhưng vẫn có tiếng, vẫn gọi được đó. Chúc bạn thành công!

One thought on “iPhone bị đen màn hình mà vẫn có tiếng | Nguyên nhân và cách khắc phục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *