Hướng dẫn cách phát wifi từ điện thoại iPhone và Android đơn giản

Các sản phẩm điện thoại thông minh hiện nay không chỉ có khả năng kết nối với các mạng wifi có sẵn mà còn có thể trở thành một thiết bị phát wifi thông minh, chia sẻ mạng 3G và 4G các thiết bị khác cùng dùng Internet. Trong bài viết này sẽ hướng dẫn cách phát wifi từ điện thoại iPhone và Android đơn giản dễ thực hiện.

Hướng dẫn cách phát wifi từ điện thoại iPhone và Android đơn giản

1. Chi tiết cách phát wifi từ điện thoại Android

Đối với người dùng điện thoại Android, tính năng phát wifi từ SIM 3G và 4G đã được tích hợp sẵn. Bạn chỉ việc thực hiện theo các hướng dẫn sao để kích hoạt chế độ phát wifi trên điện thoại:

Bước 1: Từ màn hình chính, bạn truy cập vào ứng dụng Cài đặt (Settings) điện thoại hoặc từ.Tại đây, chọn mục Khác (More) để mở các tính năng kết nối trên điện thoại Android.

Bước 2: Nhấn chọn tính năng Truy cập Internet và Điểm phát di động và chia sẻ (Hotspot & Tethering). Tại mục này sẽ có 2 lựa chọn phát Wifi trên điện thoại từ mạng di động hoặc thông qua Bluetooth. Muốn phát wifi bạn chọn mục Điểm phát di động Wifi (Wifi Hotspot).

Tính năng phát wifi từ SIM 3G và 4G bằng điện thoại Android
Tính năng phát wifi từ SIM 3G và 4G bằng điện thoại Android

Bước 3: Tại màn hình của điện thoại sẽ xuất hiện thông báo hướng dẫn cách truy cập vào mạng Wifi đang được phát từ điện thoại này. Chọn ô Xác nhận để xem thông tin chi tiết về mạng wifi di động như tên và mật khẩu wifi trong mục Hiển thị mật khẩu (Show Password).

Bước 4: Nếu bạn muốn thay đổi tên và mật khẩu mạng wifi phát trên di động thì cần tắt tính năng phát wifi trên điện thoại và lần lượt thay đổi các thông tin như mong muốn rồi mới thực hiện phát wifi trở lại theo hướng dẫn từ 3 bước trên.

Có thể thay đổi tên và mật khẩu mạng wifi phát trên điện thoại Android
Có thể thay đổi tên và mật khẩu mạng wifi phát trên điện thoại Android

>>> Xem Ngay: Hướng dẫn cách xem pass wifi đã kết nối trên iPhone chưa jailbreak

2. Hướng dẫn cách phát wifi từ điện thoại iPhone

Song song với chỉ dẫn cách phát wifi trên Android, những người dùng iPhone có thể tham khảo cách phát wifi từ điện thoại dành riêng cho thiết bị sử dụng hệ điều hành iOS như sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Cài đặt (Settings) từ màn hình chính iPhone. Từ đây chọn tiếp chức năng Di động (Cellular).

Mở ứng dụng Cài đặt và chức năng Di động trên iPhone
Mở ứng dụng Cài đặt và chức năng Di động trên iPhone

Bước 2: Lần lượt kích hoạt tính năng Mạng di động (Cellular Data) và nhấn chọn mục Trạm phát sóng di động (Personal Hotspot) để kích hoạt tính năng Điểm truy cập cá nhân (Personal Hotspot) phát wifi từ điện thoại iPhone sử dụng mạng 3G hay 4G.

Kích hoạt tính năng Điểm truy cập cá nhân
Kích hoạt tính năng Điểm truy cập cá nhân

Bước 3: Sau khi kích hoạt tính năng này, iPhone sẽ bắt đầu quá trình phát Wifi trên điện thoại từ dữ liệu mạng 3G và 4G có sẵn, hoặc bạn có thể đăng ký các gói mạng.

Bước 4: Người dùng có thể thay đổi mật khẩu truy cập wifi trên điện thoại bằng cách chọn mục Mật khẩu wifi WiFi Password) và nhập mật khẩu cần thay đổi.

>>> Xem Ngay: MẸO bẻ khóa wifi trên điện thoại Android ai cũng làm được

3. Những lưu ý chung khi thực hiện phát wifi trên điện thoại di động

Khi phát wifi bằng điện thoại iPhone hay Android bạn cần quan tâm đến một số lưu ý chung sau để tránh ảnh hưởng đến chất lượng wifi và các tính năng sử dụng khác của thiết bị phát:

– Dung lượng Data truy cập mạng 3G hoặc 4G từ thiết bị truy cập sử dụng mạng wifi sẽ được tính vào cước data của thiết bị điện thoại đang phát wifi.

– Tính năng phát wifi trên di động khá tốn dung lượng pin, vì vậy bạn phát wifi trên điện thoại sử dụng mạng 3G và 4G khi thiết bị phát có dung lượng pin còn từ 50% trở lên để đảm bảo quá trình sử dụng thiết bị ổn định, không bị gián đoạn mạng.

– Tuyệt đối không vừa sạc pin điện thoại vừa thực hiện phát wifi bởi quá trình này sẽ làm thiết bị nhanh chóng bị nóng lên và ảnh hưởng tới phần cứng như pin.

Tính năng phát wifi trên di động thông minh trên điện thoại rất tiện dụng
Tính năng phát wifi trên di động thông minh trên điện thoại rất tiện dụng

Trên đây chúng ta đã vừa cùng tìm hiểu chi tiết về các cách phát wifi từ điện thoại Android và iPhone sử dụng mạng 3G và 4G để có thể chia mạng truy cập Internet với các thiết bị xung quanh khi đang có nhu cầu sử dụng gấp. Ngoài cách này, mọi người có thể chủ động lựa chọn đăng ký các gói mạng 3G và 4G từ các nhà mạng uy tín như Viettel, Mobifone mọi nơi mọi lúc.

Ngoài ra, nếu wifi iPhone của bạn không phát được wifi, mẹ có thể tham khảo cách sửa lỗi iPhone không phát được wifi đơn giản, hiệu quả.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *