Sửa lỗi iPhone không phát được wifi đơn giản, hiệu quả

Điểm truy cập cá nhân hay còn gọi là Personal Hotspot. Đây là một trong những tính năng vô cùng hữu ích để bạn có thể chia sẻ wif, 3G cho các thiết bị di động khác sử dụng chung. Tuy nhiên, sau khi bạn tiến hành reset thiết bị có thể khiến thiết bị iPhone của bạn không có điểm truy cập cá nhân này nữa. Vậy khi đó phải làm thế nào để phát wifi? Hãy cùng BLOG tham khảo cách sửa lỗi iPhone không phát được wifi dưới đây.

Đặc biệt thì thời gian gần đây, khi mà Vietnamobile ra mắt thành sim Vietnamobile đã có nhiều phản hồi tiêu cực khi họ cho rằng không thể phát được 3G với loại sim này trên iPhone. Vấn đề không thể phát được 3G không chỉ có trên iPhone mà nó còn gặp trên các thiết bị di động khác và các nhà mạng khác nữa chứ không riêng gì iPhone hay thánh sim của Vietnamobile. Hướng dẫn dưới đây bạn có thể áp dụng cho tất cả các nhà mạng nếu như iPhone của bạn chẳng may không phát được wifi nhé.

Sửa lỗi iPhone không phát được wifi đơn giản, hiệu quả

Nguyên nhân khiến iPhone không có điểm truy cập cá nhân phát wifi là do trên thiết bị iPhone bị mất cấu hình thông số của các nhà mạng. Bởi vậy mà khi đó tính năng này sẽ bị ẩn đi và để bật lại tính năng này thì bạn cần phải thêm cấu hình này theo từng bước hướng dãn dưới đây.

Bước 1: Bặt mạng dữ liệu di động

Từ màn hình chính, bạn hãy truy cập vào phần Cài đặt (Settings) > Di động (Cellular) > Tùy chọn dữ liệu di động (Cellular Data Options) > Mạng Dữ liệu Di động (Cellular Data Network).

sữa lỗi iPhone không phát được wifi

Bước 2: Thiết lập lại APN điểm truy cập cá nhân thích hợp với nhà mạng sử dụng

Kéo xuống phía dưới bạn sẽ thấy ô để có thể nhập các thông số của nhà mạng. Tại đây thì bạn tiến hành điền các thông số tương ứng với nhà mạng mà bạn đang sử dụng. Khi đó thì các thông số APN của từng nhà mạng hiện có tại Việt Nam thì bạn có thể tham khảo ngay dưới đây.

  • Đối với mạng Vinaphone: m3-world , Username: mms , Password: mms.
  • Mạng Mobifone: APN: m-wap , Username: mms , Password: mms.
  • Mạng Viettel: APN: v-internet , Username: (để trống) , Password: (để trống).
  • Mạng VietnaMobile: APN: internet , Username: (để trống) , Password: (để trống).

Để hướng dẫn chi tiết hơn. BLOG xin lấy ví dụ thiết bị đang sử dụng mạng Viettel thì khi đó thông tin bạn điền vào mục APN sẽ là v-internet như hình ảnh mô tả phía dưới.

sữa lỗi iPhone không phát được wifi (1)

Bước 3: Tiến hành kết nối

Khi quá trình nhập các thông số nhà mạng cần thiết của sim trên thiết bị thì bạn hãy quay lại phần Cellular (Di động) thì ngay lập tức bạn sẽ thấy phần  Personal Hotspot xuất hiện trở lại sau đó. Từ đây thì bạn có thể tiến hành kết nối để phát 3G được như bình thường.

Một lưu ý nhỏ là với những lần bạn khôi phục lại cài đặt gốc của iPhone hoặc bạn thay sim thì thông số này có thể mất đi. Bởi vậy mà cách tốt nhất đó là bạn hãy lưu lại những cài đặt cấu hình này theo từng nhà mạng để có thể sử dụng những khi cần thiết

Vậy là bạn đã khắc phục thành công lỗi iPhone không phát được wifi hay là lỗi iPhone không có điểm truy cập cá nhân để phát wifi. Mong rằng những tin tức chia sẻ này sẽ là hữu ích với mọi người. Chúc bạn thành công!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mua OPPO A9 2020 giá rẻ tại Viettel Store