Face ID là gì? Face ID trên iPhone X hoạt động như thế nào?

Ngày 13/09/2017. Apple đã cho ra mắt công nghệ Face ID trên iPhone X. Vậy Face ID là gì và Face ID hoạt động như thế nào? Hãy cùng Hóng Công Nghệ tìm hiểu qua những chia sẻ dưới đây nhé.

Face ID là gì?

Face ID chính là công nghệ bảo mật mới được Apple giới thiệu trên chiếc điện thoại iPhone X trong tháng 09/2017. Cụ thể:

Face ID là công nghệ bảo mật sinh trắc học với khả năng quét mống mắt, quét vân tay để nhận diện khuân mặt người dùng thay thế hoàn toàn cho công nghệ Touch ID trên chiếc điện thoại iPhone X của hãng. Qua đó thì Apple thông tin rằng xác xuất để người lạ có một khuân mặt giống người sử dụng để có thể mở máy sẽ chỉ là 1/1.000.000 trong khi đó thì với Touch ID là 1/50.000. Một con số khá chênh lệch phải không nào?

Face ID là gì 1?
Face ID là gì 1?

Sử dụng công nghệ được tích hợp trên con chip A11 trên iPhone X giúp quét toàn bộ khuân mặt người dùng rồi lưu trữ toàn bộ dữ liệu vào bộ nhớ của con chip này. Tới khi nào mà bạn thực hiện thao tác mở khóa bằng Face ID thì hệ thống sẽ tiến hành so sánh với giữ liệu gốc đã được lưu trữ trước đó.

Một điểm đặc biệt nữa khi mở khóa iPhone X bằng Face ID đó là nó yêu cầu người dùng phải mở mắt và nhìn vào thiết bị thì mới có thể tiến hành thao tác được. Điều này sẽ giúp người dùng hoàn toàn yên tâm về việc liệu có bị mở trộm điện thoại khi mà bạn đang ngủ hay không?

Vậy có chế hoạt động của Face ID là như thế nào?

Khi người dùng nhìn thẳng vào màn hình mở khóa trên iPhone X thì các cảm biến dày được đặt trên phần viền đen của chiếc điện thoại này sẽ hoạt động ( công nghệ TrueDept Camera System). Và khi đó thì dãy cảm biến điện thoại này sẽ hoạt động như sau:

Face ID là gì?
Face ID là gì?

– Flood illuminator sẽ phát ra một chùm sáng mắt người dùng không thấy được để có thể thắp sáng được khuân mặt của người dùng ngay cả trong những điều kiện trời sáng hay là trời tối.

– Infrared camera (Cảm biến hồng ngoại) sẽ tiến hành chụp lại khuân mặt của người dùng bằng các tia hồng ngoại mà chúng ta sẽ không thể nhìn thấy được bằng mắt thường.

– Tiếp đến, Dot projector sẽ tiếp tục phát ra khoảng 30.000 các chấm hồng trên khuân mặt người dùng và rồi thì Infrared camera sẽ tiếp tục ghi lại những chấm này.

– Các hình ảnh khuân mặt người sử dụng được ghi lại trước đó sẽ được con chip A11 Bionic trên iPhone X xử lý bằng các thuật toán và tiến hành dựng lên một mô hình mô phỏng khuân mặt của người dùng rồi từ đó sẽ tiến hành đối chiếu, so sánh với dữ liệu đã được lưu trữ khi thiết lập Face ID trước đó và khi các dữ liệu là khớp nhau thì máy sẽ thực hiện thao tác mở khóa.

Đó là toàn bộ những chia sẻ về Face ID mà Hóng Công Nghệ tổng hợp và chia sẻ tới mọi người. Mong rằng những thông tin trên là bổ ích với mọi người.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *