iCloud là gì? iCloud hoạt động như thế nào?

Nếu như bạn sở hữu cho mình một sản phẩm của Apple thì chắc hẳn khái niệm iCloud là gì không còn xa lạ gì nữa. Tuy nhiên thì vẫn còn khá nhiều người vẫn chưa biết iCloud là gì và chúng hoạt động như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu qua bài chia sẻ dưới đây nhé.

tài khoản icloud là gi 1

iCloud là gì?

Nếu như bạn chưa dùng các thiết bị iOS thì chắc hẳn khái niệm này là hơi lạ. iCloud là một tài khoản cho phép bạn lưu trữ toàn bộ những thông tin như hình ảnh, video, các file tài liệu, nhạc, app cũng như các nội dung khác để đảm bảo cho việc cập nhật trên thiết bị iPhone, iPad…iCloud cho phép người sử dụng dễ dàng chia sẻ ảnh, lịch trình, địa điểm…với người thân và bạn bè. Ngoài ra thì bạn cũng có thể tìm thấy thiết bị của mình trong trường hợp bị mất. Vậy cơ chế hoạt động của iCloud là gì?

tài khoản icloud là gi

Cơ chế hoạt động iCloud là gì?

Tới đây thì chắc hẳn bạn đã nắm được khái niệm iCloud là gì rồi, vậy thì cơ chế hoạt động của iCloud như thế nào? Sau khi bạn đã hoàn tất việc cài đặt tài khoản iCloud. Tiến hành đăng nhập vào tài khoản giống như việc đăng nhập vào tài khoản Gmail. Khi đó thì tài khoản sẽ kết nối giữa các thiết bị iOS với nhau.

Chẳng hạn nếu bạn tạo ra một album mới trong Ảnh trên máy tính Macbook thì khi đó album ảnh đó sẽ tự động hiển thị trong app Ảnh trên iCloud.com trên các trình duyệt của Windows cũng như máy Mac, thiết bị iOS, Apple Watch và Apple TV của bạn.

tài khoản icloud là gi 2

Nếu như bạn muốn đăng ký thì bạn cần phải có tài khoản Apple ID hoặc có thể đăng ký tài khoản Apple ID nếu như bạn chưa có tài khoản. Khi đó, mỗi iCloud sẽ có sẵn 5GB dung lượng miễn phí cho bạn sử dụng. Người dùng có thể mua thêm các gói dung lượng lưu trữ hàng tháng mà không cần phải lo nghĩ về giới hạn bộ nhớ của mình.

Vậy là bạn đã biết được khái niệm iCloud là gì và cách thức hoạt động của iCloud là như thế nào rồi phải không? Đây là một khái niệm mà người dùng iOS nào cũng phải biết. Một điều cần lưu ý đó là các tính năng của icloud có thể không khả dụng ở một số khu vực hoặc khác nhau ở từng khu vực. Hãy truy cập apple.com/icloud để biết thêm chi tiết.

Nguồn: tintuc.viettelstore

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *