Hiệu năng Galaxy Fold đánh giá cao bởi Geekbench với chip Qualcomm

Đã hơn một tháng kể từ ngày chiếc điện thoại màn hình gập Galaxy Fold đầu tiên của Samsung chính thức được phát hành ở Việt Nam, ngày 26/11/2019. Tuy nhiên không phải ai cũng có may mắn được sở hữu và trải nghiệm thực tế siêu phẩm này. Vậy hãy cùng tham khảo những thông tin hiệu năng Galaxy Fold được thử nghiệm và đánh giá bởi Geekbench ngay sau đây.

Hiệu năng Galaxy Fold đánh giá cao bởi Geekbench với chip Qualcomm

Là một điểm sáng khác biệt so với các smartphone tầm trung và cận cao cấp thời điểm hiện tạo, chiếc điện thoại cao cấp hàng đầu của Samsung đã được trang bị bộ vi xử lý cấu hình cao đầu bảng. Hơn nữa chip xử lý của Galaxy Fold còn tích hợp các tính năng thông minh như trí tuệ nhân tạo AI, hệ thống 6 camera chuyên nghiệp hay chế độ bảo mật kép bằng vân tay và nhận diện gương mặt cao cấp.

Galaxy Fold tích hợp các tính năng thông minh, hiệu năng hàng đầu
Galaxy Fold tích hợp các tính năng thông minh, hiệu năng hàng đầu

Để giải quyết thách thức bão hòa công nghệ smartphone, Samsung đã tự tìm ra hướng đi mới tại phân khúc siêu cao cấp với chiếc điện thoại màn hình gập Galaxy Fold. Không chỉ được đánh giá cao về thiết kế táo bạo, mới mẻ, điểm hiệu năng Galaxy Fold còn là điểm cộng đáng chú ý trên thiết bị, khẳng định giá trị sản phẩm tới từ công nghệ chứ không phải thiết kế từ vật liệu xa xỉ. Theo đó, Galaxy Fold được đầu tư phát triển với các ưu điểm vượt qua giới hạn về thiết kế smartphone với mức giá dự kiến khoảng 50 triệu đồng tại thị trường Việt Nam.

Đánh giá cấu hình Galaxy Fold theo dữ liệu từ Geekbench, với trang bị chipset Snapdragon 855, gồm 8 nhân, xung nhịp hoạt động 1.78 GHz cho điểm hiệu năng đơn lõi đạt 3,418 và điểm hiệu năng đa lõi đạt 9,703 khá ấn tượng so với các smartphone cùng sở hữu con chip này. Bên cạnh đó, Geekbench cũng tiến hành đo hiệu năng Galaxy Fold khi đi kèm dung lượng RAM 12GB và bộ nhớ trong 512GB phát hành cho cả bản tại Hàn Quốc và các bản quốc tế khác như tại Anh, Mỹ và cả Việt Nam.

Đánh giá điểm hiệu năng của Galaxy Fold từ Geekbench
Đánh giá điểm hiệu năng của Galaxy Fold từ Geekbench

Điều đáng chú ý là với phiên bản Galaxy Fold lần này Samsung sử dụng hoàn toàn bộ vi xử lý cung cấp bởi Qualcomm thay vì bộ xử lý Exynos cho các bản quốc tế như trước đây. Điều này cho thấy Samsung thực sự rất chăm chút cho “đứa con cưng” này thay vì sử dụng chip truyền thống.

Bên cạnh điểm đánh giá hiệu năng, trang bị camera của thiết bị cũng rất được chú ý khi có tổng số lên tới 6 camera. Bao gồm 3 camera chính ở phía sau, một camera selfie tại màn hình phụ và cụm camera selfie kép tại màn hình chính. Các thông số camera cũng không khác gì so với Galaxy Note 10 Plus hay Galaxy S10+.

Galaxy Fold sử dụng hoàn toàn bộ vi xử lý cung cấp bởi Qualcomm
Galaxy Fold sử dụng hoàn toàn bộ vi xử lý cung cấp bởi Qualcomm

Trong các điểm cộng nâng tầm thiết bị smartphone Galaxy Fold nhất định không thể bỏ qua chi tiết màn hình OLED dẻo đã được Samsung đầu tư nghiên cứu hàng tỷ USD và mất nhiều năm để cho ra bản thương mại hóa hoàn thiện nhất. Với màn hình này, cho phép Samsung Galaxy Fold có thể gập lại để thu gọn kích thước vừa có thể dễ dàng mở ra với một màn hình lớn như một máy tính bảng 7,3 inch. Khả năng biến hình linh hoạt này cho phép Galaxy Fold vượt khỏi những giới hạn khuôn truyền thống để đem đến cho người những trải nghiệm độc đáo nhất.

Theo các chuyên gia đánh giá, tổng thể từ thiết kế cho tới hiệu năng Galaxy Fold đã làm nên những điều khác biệt, xứng đáng với lựa chọn đáng tiền tại phân khúc cao cấp khi phát huy tốt điểm mạnh và biết hoàn thiện những điểm còn yếu. Chính vì vậy, mặc dù giá bán còn khá cao nhưng Galaxy Fold vẫn là lựa chọn hoàn toàn xứng đ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *