Cách kiểm tra Galaxy Fold cũ, hàng xách tay nhanh chóng

Bạn đang quan tâm đến chiếc điện thoại Samsung Galaxy Fold mới mẻ nhưng muốn chọn mua bản xách tay giá rẻ hơn mà vẫn đảm bảo chất lượng. Vậy làm thế nào để kiểm tra sản phẩm xách tay còn mới hay là đã cũ. Hãy áp dụng ngay cách kiểm tra Galaxy Fold cũ thông qua số IMEI dưới đây để biết được nguồn gốc sản phẩm.

Cách kiểm tra Galaxy Fold cũ, hàng xách tay nhanh chóng

  1. Cách kiểm tra điện thoại Samsung xách tay qua số IMEI

IMEI là từ viết tắt của thuật ngữ tiếng Anh: International Mobile Equipment Identity – Mã số nhận dạng thiết bị di động quốc tế. Mã số IMEI là duy nhất cho từng thiết bị và được dùng để nhận biết các thiết bị điện thoại thông minh. Đối với kiểm tra bằng số IMEI điện thoại bằng, người dùng sử dụng ứng dụng cuộc gọi và nhập cú pháp *#06# rồi nhấn gọi. Sau đó hệ thống sẽ gửi tới máy số IMEI của thiết bị. Bạn có thể ghi nhớ hoặc chép lại mã số này.

Kiểm tra mã IMEI trên điện thoại Samsung
Kiểm tra mã IMEI trên điện thoại Samsung

Trong đó cần đặc biệt chú ý ghi nhớ 2 con số ở vị trí thứ 7 và 8 trong dãy số IMEI để tra cứu nguồn gốc xuất xứ của thiết bị theo 2 con số này. Sau đó tiến hành đối chiếu mã số bạn có được với bảng mã xuất xứ điện thoại Samsung quy định dưới đây:

00: Hàn Quốc.

01/10: Phần Lan.

02/20: Emitares.

03/30: Hàn Quốc.

04/40: Trung Quốc.

05/50: Brazil, Mỹ hoặc Phần Lan.

06/60: Hồng Kông, Trung Quốc hoặc Mexico.

08/80: Đức.

13: Azerbaijan.

Tiếp theo, bạn truy cập theo link: http://imeidata.net/ tới trang kiểm tra mã số IMEI để tả cứu chính xác nguồn gốc, xuất xứ thiết bị điện thoại Samsung của mình được sản xuất tại đâu, có phải hàng xách tay chính xác hay không.

2.    Cách kiểm tra Galaxy Fold cũ hay mới bằng số IMEI

Từ tổng quan về cách kiểm tra điện thoại Samsung chính hãng trên đây, khách hàng có thể áp dụng tương tự để tiến hàng cách kiểm tra Galaxy Fold cũ, hàng xách chính hãng như sau:

Bước 1: Kiểm tra mã số IMEI được in trên thân máy, vỏ hộp, và trong phần giới thiệu thiết bị tại mục Cài đặt của Galaxy Fold xem có trùng khớp nhau không. Nếu có tức là sản phẩm còn mới, nguyên hộp và không bị thay đổi vỏ.

Kiểm tra mã số IMEI được in trên thân máy, vỏ hộp, và trong phần giới thiệu thiết bị
Kiểm tra mã số IMEI được in trên thân máy, vỏ hộp, và trong phần giới thiệu thiết bị

Bước 2: Tiến hành tương tự như cách kiểm tra điện thoại Samsung bằng mã IMEI như trên bằng cách mở cuộc gọi, nhập dãy *#06# và kiểm tra mã số máy.

Với cách này, người dùng có thể xác minh được thiết bị còn nguyên, chưa bị thay đổi vỏ. Để kiểm tra hàng chính hãng, bạn thực hiện tiếp cách dưới đây.

3.    Cách kiểm tra Galaxy Fold chính hãng bằng tin nhắn

Nhà sản xuất di động Samsung hiện đã phát triển tính năng bảo hành điện tử, cho phép khách hàng khi mua mới thiết bị của Samsung và lắp sim vào điện thoại thì sẽ tự động gửi và nhận tin nhắn kích hoạt bảo hành trong khoảng 20 – 60 phút. Khi có tin nhắn gửi về thông báo kích hoạt thành công thiết bị thì mới có thể bắt đầu sử dụng.

Tin nhắn thông báo kích hoạt bảo hành từ Samsung
Tin nhắn thông báo kích hoạt bảo hành từ Samsung

Để kiểm tra điện thoại Samsung Galaxy Fold bạn mua có phải hàng chính hãng không, bạn hãy soạn tin nhắn theo cú pháp: 15 số IMEI gửi tới 6060 (cước tin nhắn là 500 đồng và mã số IMEI được ghi trên vỏ hộp hoặc thân máy). Sau đó, nếu bạn nhận được tin nhắn từ Samsung thông báo thiết bị đã tham gia dịch vụ bảo hành và kèm theo thời gian bảo hành của máy gần trùng với thời gian bạn mua thiết bị thì chứng tỏ bạn đã mua đúng hàng mới và chính hãng. Ngược lại nếu ngày cách quá xa hoặc không nhận được tin nhắn xác nhận bảo hành thì khả năng cao không phải hàng chính hãng hoặc hàng đã qua sử dụng.

Bên cạnh những cách kiểm tra Galaxy Fold cũ, hàng xách tay chính hãng ở trên, khách hàng còn có thể thử một cách khác là liên hệ trực tiếp với tổng đài của Samsung là 1800588889 hoặc 0838 213 213 và cung cấp mã số IMEI của máy để được hỗ trợ kiểm tra nhanh chóng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *