Galaxy Fold dùng chip gì: Snapdragon của Qualcomm hay Exynos “nhà làm”

Thật khó tin khi chỉ trong chưa đầy 3 tháng, Samsung đã cho ra mắt đến 2 dòng sản phẩm cao cấp hấp dẫn là Galaxy S10/S10 Plus và chiếc điện thoại màn hình gập Galaxy Fold. Trong đó, Galaxy Fold nhận được rất nhiều sự chú ý với những trang bị hàng đầu. Vậy Galaxy Fold dùng chip gì và sức mạnh tới đâu? Hãy cùng khám phá ngay nhé!

Galaxy Fold dùng chip gì: Snapdragon của Qualcomm hay Exynos “nhà làm”

  1. Giải đáp thắc mắc: Galaxy Fold dùng chip gì?

Với các flagship trước đây, Samsung đã từng trang bị cấu hình chip Qualcomm cho các phiên bản quốc tế như ở Mỹ. Trong khi tại các thị trường khác sẽ sử dụng chip Exynos do chính Samsung tự sản xuất. Vậy câu hỏi đặt ra là Galaxy Fold dùng chip gì? Và các tiền lệ trên có tiếp tục lặp lại ở sản phẩm này?

Galaxy Fold được trang bị chip xử lý Snapdragon 855 cung cấp bởi Qualcomm
Galaxy Fold được trang bị chip xử lý Snapdragon 855 cung cấp bởi Qualcomm

 

Trước sự kiện chính thức ra mắt sản phẩm Galaxy Fold vào hồi tháng 2/2019, đã có nhiều nguồn tin cho rằng chiếc smartphone siêu phẩm này sẽ được trang bị cả chip Exynos 9820. Nhưng thực tế thông tin này đã được Samsung xác thực là không chính xác, ngược lại toàn bộ các phiên bản Galaxy Fold được phát hành trên toàn cầu sẽ trang bị hoàn toàn chip xử lý Snapdragon 855 cao cấp cung cấp bởi Qualcomm.

So sánh sức mạnh giữa hai con chip này có thể thấy, chip Snapdragon 855 của Qualcomm chiếm ưu thế hơn hẳn khi được sản xuất trên tiến trình 7nm tiên tiến. Trong khi, chipset Exynos 9820 mới nhất của Samsung mới được sản xuất trên tiến trình 8 nm. Bản thân Samsung trước khi ra mắt cũng từng tiết lộ Galaxy Fold sẽ sử dụng con chip 64-bit, tiến trình 7nm và đi cùng 8 lõi cao cấp.

So sánh chip Snapdragon 855 và chipset Exynos 9820
So sánh chip Snapdragon 855 và chipset Exynos 9820

Kết quả benchmark mới nhất cho thiết bị mang mã số SM-F900F – chính là mã Galaxy Fold cũng là sử dụng chip 8 lõi của Qualcomm. Với mục tiêu mở rộng giới thiệu sản phẩm ra toàn thế giới thì lựa chọn chip Snapdragon 855 là hoàn toàn hợp lý. Hơn nữa đến thời điểm này, khi Galaxy Fold đang được bán rất tốt trên thị trường quốc tế thì Samsung vẫn chưa có tiết lộ gì về việc sẽ tiếp tục phát hành phiên bản sử dụng chip Exynos 9820 nên có thể tin tưởng 100% sản phẩm Galaxy Fold hiện tại đang sử dụng chip Snapdragon 855 của Qualcomm.

2.      Một số thông số kỹ thuật đáng ngưỡng mộ khác

Bên cạnh thông tin về cấu hình, Galaxy Fold còn ghi điểm bởi những thông số màn hình và kỹ thuật ấn tượng khác có thể kể đến như:

  • Trang bị 2 màn hình: Màn hình chính Dynamic AMOLED 7.3 inch, 2048 × 1536 và màn hình phụ Super AMOLED 4.6 inch, 720×1680.
  • RAM: 12GB.
  • ROM: 512GB (Không hỗ trợ thẻ nhớ MicroSD).
  • Bảo mật: Cảm biến vân tay và nhận diện gương mặt.
  • Dung lượng pin: 4,380mAh (gồm 2 viên pin), hỗ trợ sạc nhanh, sạc không dây và tính năng sạc ngược.
  • Không có jack cắm 3.5mm.
  • Camera chính: Gồm 01 camera góc rộng 12MP khẩu độ f/1.5-2.4, 01 ống kính tele 12MP khẩu độ f/2.4 và 01 camera góc siêu rộng 16MP khẩu độ f/2.2.
  • Camera phụ: 2 camera selfie 10MP – f/2.2 và 8MP – f/1.9 tại màn hình chính và 1 camera trước tại màn hình phụ 10MP – f/2.2.
Những thông số kỹ thuật ấn tượng trên Galaxy Fold
Những thông số kỹ thuật ấn tượng trên Galaxy Fold

Với những thông tin giải đáp thắc mắc Galaxy Fold dùng chip gì trên đây hy vọng có thể giúp bạn hiểu hơn về cấu hình và hiệu năng thiết bị. Mặc dù còn tồn tại một số hạn chế nhỏ nhưng với các trang bị hàng đầu cũng được kỳ vọng mang đến những trải nghiệm xứng tầm, định hướng phát triển cho các smartphone trong tương lai.