Cập nhật thông tin thuê bao Viettel tại nhà có cần thiết không và làm thế nào?

Theo quy định từ nhà mạng di động Viettel, người dùng cần cần cập nhật đầy đủ thông tin cá nhân để tránh không bị khóa một chiều. Trong bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn chi tiết cách cập nhật thông tin thuê bao Viettel tại nhà đơn giản và nhanh chóng, giúp bạn tự thực hiện.

Quy định yêu cầu cập nhật thông tin thuê bao di động Viettel

Theo nội dung chi tiết Nghị định số 49/2017/ND-CP yêu cầu các nhà mạng thắt chặt việc quản lý thông tin thuê bao di động trả trước, để loại bỏ các tình trạng sim rác, sim ảo. Với nhà mạng Viettel cũng đồng thời ra thông báo sẽ khóa một chiều với các thuê bao thuộc diện bắt buộc phải cập nhật thông tin trong thời hạn trước 14/4/2019.

Nghị định số 49/2017/ND-CP yêu cầu thắt chặt quản lý thông tin thuê bao di động
Nghị định số 49/2017/ND-CP yêu cầu thắt chặt quản lý thông tin thuê bao di động

Hiện nay để cập nhật thông tin thuê bao, người dùng không cần đến các chi nhánh, cửa hàng Viettel mà vẫn có thể thực hiện nhanh chóng tại nhà chỉ mất vài phút.

Hướng dẫn cách cập nhật thông tin thuê bao Viettel tại nhà

Để cập nhật thông tin thuê bao Viettel tại nhà đơn giản và nhanh chóng, người dùng có thể tham khảo chọn một trong hai cách sau đây:

Cách 1: Tra cứu và cập nhật thông tin thuê bao Viettel tại Website

Bước 1: Người dùng truy cập và tra cứu thông tin thuê bao đang sử dụng tại trang web Viettel tại: https://vietteltelecom.vn/check-info.

Truy cập và tra cứu thông tin thuê bao đang sử dụng tại trang web Viettel
Truy cập và tra cứu thông tin thuê bao đang sử dụng tại trang web Viettel

Bước 2: Nhập số thuê bao di động Viettel tại mục “Số điện thoại” rồi chọn “Tra cứu”.

Bước 3: Hệ thống sẽ tự động tra cứu và cung cấp thông tin chi tiết về thuê bao Viettel bạn đang sở hữu. Người dùng chủ động kiểm tra các thông tin đã chính xác chưa và kịp thời bổ sung những thông tin cần thiết. Lưu ý các trường hợp sau:

  1. Khi nhận được thông báo với nội dung “Thuê bao không tồn tại trong hệ thống hoặc không bị sai thông tin” thì không cần nhập thêm hay chuẩn hóa thông tin nữa.
  2. Người dùng kiểm tra theo số thuê bao và nhận được thông báo nội dung: “Thuê bao cần chuẩn hóa thông tin, bổ sung CMND, ảnh chụp chân dung khách hàng.” thì cần chuyển tới mục tiếp theo và thực hiện bổ sung thông tin theo các hướng dẫn kèm theo.
Hệ thống sẽ tự động tra cứu và gửi thông báo về thuê bao
Hệ thống sẽ tự động tra cứu và gửi thông báo về thuê bao

Cách 2: Cập nhật thông tin chủ thuê bao qua ứng dụng My Viettel trên điện thoại

Bước 1: Người dùng tải và cài đặt ứng dụng My Viettel về điện thoại.

Bước 2: Tiến hành Đăng nhập/Đăng ký tài khoản ứng dụng My Viettel bằng thuê bao đang sử dụng.

Cập nhật thông tin thuê bao di động bằng ứng dụng My Viettel
Cập nhật thông tin thuê bao di động bằng ứng dụng My Viettel

Bước 3: Tại giao diện chính, chọn mục “Khác” >> chọn “Thông tin khách hàng”.

Bước 4: Nhấn chọn dòng chữ màu đỏ “Quý khách bổ sung thông tin hồ sơ bấm vào đây” rồi tiến hành cung cấp đầy đủ thông tin tài khoản theo yêu cầu như: Họ tên, ngày sinh, số CMND/CCCD, ảnh chụp mặt trước và mặt sau của CMND/CCCD cùng ảnh chụp chân dung.

Sau khi hoàn tất bổ sung thông tin cần thiết, người dùng đồng ý xác nhận “Tôi cam kết thông tin đã khai là đúng” và bổ sung chữ ký vào mục “Ký xác nhận” rồi nhấn “Xác nhận” để gửi thông tin thuê bao Viettel cần thẩm định.

Bước 5: Sau khi nhận được thông báo “Yêu cầu đăng ký thông tin thành công” là khách hàng đã hoàn tất quá trình cập nhật thông tin cho thuê bao Viettel tại nhà.

Tiếp đó, nhà mạng Viettel sẽ tiến hành thẩm định thông tin khách hàng vừa cung cấp theo quy định:

  • Trường hợp cung cấp đầy đủ, đúng thông tin sẽ được phê duyệt và khách hàng sẽ nhận được tin nhắn từ đầu số 155 thông báo quyết định phê duyệt.
  • Ngược lại, trường hợp thông tin chưa đúng/đủ hay có bất kỳ dấu hiệu nghi ngờ, sai lệch, giả mạo thì thuê bao sẽ nhận được tin nhắn từ chối phê duyệt cũng từ đầu số 155.

Như vậy trên đây là toàn bộ hướng dẫn và yêu cầu cập nhật thông tin thuê bao Viettel tại nhà hy vọng có thể giúp ích cho người dùng nhanh chóng, thủ tục thực hiện đơn giản, tiết kiệm thời gian và công sức.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Nguồnhttps://tintuc.viettelstore.vn/cach-cap-nhat-thong-tin-thue-bao-viettel-ngay-tai-nha-tranh-khoa-sim-sau-ngay-24-04.html