Root điện thoại là gì? Hướng dẫn cách root Android không cần máy tính

Root điện thoại Android là một trong những thao tác không quá lạ lẫm với những người am hiểu công nghệ, không ngừng cập nhật và tìm hiểu. Với những người lần đầu mới tìm hiểu thì có thể tham khảo cách root Android không cần máy tính sẽ được chia sẻ trong bài viết này. 

Root điện thoại Android là gì?

Root điện thoại hay máy tính bảng Android là thao tác cho phép người dùng có quyền truy cập và giành quyền kiểm soát cao nhất trên hệ thống Android của thiết bị. Việc Root điện thoại sẽ giúp người dùng có thể tùy chỉnh các tính năng cài đặt trên hệ thống và vượt qua rào cản bảo mật thiết bị cao nhất của nhà sản xuất. 

Hướng dẫn Root điện thoại hay máy tính bảng Android 
Hướng dẫn Root điện thoại hay máy tính bảng Android

Sau khi root điện thoại, người dùng có thể gỡ bỏ các ứng dụng rác và những phần mềm được cài đặt sẵn trên máy giúp tiết kiệm dung lượng bộ nhớ và cải thiện tốc độ hoạt động của thiết bị.

Một số lưu ý trước khi root điện thoại Android

  • Trước khi áp dụng cách Android không cần máy tính, người dùng nên kích hoạt chế độ gỡ lỗi USB và chế độ cho phép cài đặt ứng dụng từ Nguồn không xác định.
  • Nên sao lưu dữ liệu quan trọng trước khi root thiết bị để tránh rủi ro mất dữ liệu.
Nên sao lưu dữ liệu quan trọng trước khi root thiết bị 
Nên sao lưu dữ liệu quan trọng trước khi root thiết bị
  • Nên nghiên cứu và tìm hiểu kỹ các bước thực hiện root điện thoại Android, chuẩn bị đầy đủ thiết bị, phụ kiện cần thiết để root thiết bị.
  • Việc Root điện thoại luôn tiềm ẩn những rủi ro, nên nếu không biết cách thực hiện thì có thể khiến máy bị hư hỏng hoặc mất quyền bảo hành điện thoại nên bạn cần cân nhắc kỹ trước khi thực hiện.

Cách root Android không cần dùng máy tính

Với cách root Android không cần máy tính trong phạm vi bài viết này xin giới thiệu 2 cách thực hiện với 2 ứng dụng hỗ trợ root điện thoại đơn giản. Người dùng chỉ cần tải và cài đặt phần mềm Root Android trên thiết bị Android và thực hiện các bước theo hướng dẫn sau: 

1. Ứng dụng KingRoot

Ứng dụng root Android KingRoot được sử dụng phổ biến hiện nay với hơn một triệu lượt tải về máy. Đây là công cụ lý tưởng dành cho những người dùng bận rộn và không quá âm hiểu về cách root thiết bị Android. Đặc biệt, KingRoot có thể tương thích hoạt động với hầu hết các thiết bị chạy trên hệ điều hành từ Android 2.0 đến 5.0. 

Ứng dụng root Android KingRoot được sử dụng phổ biến
Ứng dụng root Android KingRoot được sử dụng phổ biến

Cách root Android bằng KingRoot như sau: 

Bước 1: Trên điện thoại Android, bạn truy cập vào www.kingroot.net trên trình duyệt web và tải xuống ứng dụng APK KingRoot.

Bước 2: Cài đặt ứng dụng APK KingRoot cho điện thoại.

Bước 3: Nhấn chọn “Try It” và “Get Now” để cho phép ứng dụng bắt đầu root thiết bị.

2. Ứng dụng Root Master

Thêm một lựa chọn cách root Android không cần máy tính dành cho người mới sử dụng chính là ứng dụng Root Master. Ứng dụng cung cấp đầy đủ các tính năng root thiết bị với thao tác thực hiện vô cùng đơn giản như sau: 

Bước 1: Tải xuống ứng dụng APK Root Master cho điện thoại Android.

Ứng dụng Root Master cho điện thoại Android
Ứng dụng Root Master cho điện thoại Android

Bước 2: Cài đặt và khởi chạy ứng dụng trên điện thoại. Sau khi hoàn tất cài đặt, bạn nhấn chọn Start để bắt đầu root điện thoại nhanh chóng.

Như vậy trên đây là toàn bộ hướng dẫn cách root Android không cần máy tính vô cùng đơn giản và dễ thực hiện. Người dùng có thể tham khảo và tự thực hiện mà không cần sự giúp đỡ của các kỹ thuật viên. Ngoài ra, người dùng có thể quan tâm tìm hiểu một số cách root Android trên máy tính sẽ được chia sẻ trong các bài viết tiếp theo, đừng bỏ lỡ nhé!