Cách kiểm tra iPhone có bị khóa iCloud không?

Nếu bạn mua những chiếc iPhone xách tay hoặc iPhone cũ đã qua sử dụng thì đừng bỏ qua việc kiểm tra xem iPhone có bị khóa iCloud không nhé. Bởi khi iPhone bị khóa iCloud thì chẳng khác gì một cục gạch cả.

Tại sao iPhone bị khóa iCloud?

Có khá nhiều nguyên nhân khiến iPhone bị khóa iCloud dẫn tới tình trạng không thể sử dụng thiết bị được nữa.

  • Do quyên mật khẩu iCloud
  • Do mua iPhone cũ đang đăng nhập sẵn một tài khoản iCloud hay còn gọi là iCloud ẩn.

Cách kiểm tra iPhone có bị khóa iCloud không?

Hiện đã có cách mở khóa iCloud iPhone tạm thời xong chỉ cần người chủ cũ (chủ tài khoản iCloud) thực hiện thao tác khóa iCloud thì máy sẽ lại bị khóa lại như thường.

iPhone bị khóa iCloud

Bởi vậy, nội dung chia sẻ này, hãy cùng tìm hiểu cách kiểm tra iPhone có bị khóa iCloud không bằng IMEI để tránh thành “con lừa” mọi người nhé.

Bước 1: Tìm IMEI iPhone

Hiện có 4 cách giúp tìm IMEI iPhone phổ biến nhất. Một trong những cách đó là sử dụng cú pháp *#06#. Khi đó, một bảng thông báo về số IMEI iPhone sẽ hiện ra. Đó chính là số IMEI của thiết bị bạn đang cầm.

Bước 2: Kiểm tra iPhone có bị khóa iCloud không

Để kiểm tra iPhone có bị khóa iCloud bằng IMEI không, bạn hãy truy cập địa chỉ https://www.icloud.com/ hoặc https://iunlocker.com/check_icloud.php

Kiểm tra iPhone có bị khóa iCloud không

Tiếp đến, nhập số IMEI vừa kiểm tra được để Apple kiểm tra. Quá trình kiểm tra sẽ diễn ra rất nhanh, bạn hoàn toàn có thể check khi đang check máy tại chỗ mua.

Bước 3: Đọc kết quả kiểm tra iPhone

Nếu kết quả trả về là Activation Lock: Off thì có nghĩa là máy OK, không bị khóa iCloud (iPhone dính iCloud ẩn). Giờ bạn hãy kiểm tra đến các phần khác trước khi quyết định mua nó nhé.

Còn nếu thông báo hiển thị là Activation Lock: On có nghĩa là máy đang bị khóa iCloud. 

Kiểm tra iPhone có bị khóa iCloud không (1)

Khi đó, hãy yêu cầu gỡ iCloud khỏi thiết bị và kiểm tra lại 1 lần nữa cho chắc chắn. Còn nếu người bán không mở khóa iCloud được thì cho Next các bạn nhé.