iPhone 14 dùng sạc gì? USB-C hay vẫn Lightning truyền thống?

Rất nhiều tin đồn về việc Apple sẽ chuyển sang sử dụng cổng sạc USB-C cho dòng iPhone 14. Trong sự kiện ra mắt diễn ra vào rạng sáng ngày 8/9 vừa qua, hãng đã chính thức đưa ra câu trả lời iPhone 14 dùng sạc gì.

Iphone 14 Dung Sac Gi Thumb

ip 14 dùng cổng sạc gì

iPhone 14 dùng sạc gì? 

Trong sự kiện “Far Out” vừ qua, Apple đã chính thức trình làng iPhone 14 series và rất nhiều sản phẩm mới. Bên cạnh khá nhiều tin đồn trước đó đã trở thành hiện thực thì một số tin đồn vẫn chỉ là tin đồn. Tiêu biểu trong số đó phải kể đến việc sử dụng cổng sạc của Apple.

Trước ngày ra mắt, rất nhiều người đã đặt ra câu hỏi iPhone 14 dùng sạc gì khi mà thị trường Châu Âu đã đưa ra tiêu chuẩn mới về cổng sạc cho các thiết bị động. Và lời giải đáp đã có trong buổi ra mắt ngày 8/9 vừa qua.

Iphone 14 Dung Sac Gi 1

ip14 dùng sạc gì? Có khác iPhone 13?

Apple khẳng định, iPhone 14 và các phiên bản gồm: iPhone 14 Plus, 14 Pro và 14 Pro Max vẫn sử dụng cổng sạc Lightning truyền thống và không có sự nâng cấp hay thay đổi ở chi tiết này. Điều này đã khiến không ít fan của nhà Táo cảm thấy thất vọng. Họ đã rất kỳ vọng vào sự thay đổi này trong suốt một năm qua.

Như vậy chúng ta đã có đáp án cho câu hỏi iPhone 14 dùng sạc gì. Cổng sạc này được Apple trình làng vào năm 2012 và vẫn được sử dụng cho đến ngày nay. Thiết kế này thuộc sở hữu độc quyền của Apple và chỉ có các sản phẩm trong hệ sinh thái của Apple sử dụng.

Iphone 14 Dung Sac Gi 2

iPhone 14 dùng cổng Lightning

iPhone 14 dùng cổng sạc gì thì tính đến thời điểm hiện tại cũng không ảnh hưởng đến quá trình trải nghiệm của người dùng.

Những cải tiến mới trong công nghệ sạc trên iPhone 14

Các bạn không nên quá chú trọng đến vấn đề ip14 dùng cổng sạc gì. Bởi vì công nghệ sạc mới là yếu tố mang tính quyết định đến tốc độ sạc của iPhone 14. Theo tìm hiểu của mình, iPhone 11 chỉ hỗ trợ công nghệ sạc nhanh 18W, đến đời iPhone 12 và 13 đã được nâng lên 20W và iPhone 14 là 30W. Như vậy chỉ cần có củ sạc công suất lớn thì tốc độ sạc của iPhone sẽ được cải thiện khá nhiều.

Iphone 14 Dung Sac Gi 3

Cổng sạc khổng ảnh hưởng đến tốc độ sạc của iPhone 14

ip 14 dùng sạc gì thì tốc độ sạc của máy cũng cao hơn so với các phiên bản tiền nhiệm. Do đó người dùng cũng sẽ không cần phải chờ đợi quá lâu để sử dụng lại máy. Vì Apple áp dụng chiến dịch bảo vệ môi trường nên toàn bộ dòng iPhone 14 không đi kèm củ sạc nhanh 30W. Do đó muốn đạt được tốc độ sạc tối đa các bạn nên sắm thêm 1 củ sạc nhanh 30W.

iPhone 14 dùng sạc gì tính đến thời điểm này không còn quan trọng. Mọi thứ đã được Apple khẳng định và việc của người dùng là chấp nhận và sử dụng. Nhưng với các quy chuẩn mới về cổng sạc, khả năng cao Apple sẽ thay thế sang sử dụng cổng USB-C trên thế hệ iPhone 15.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN: