iPhone 14 iOS mấy, chạy chip gì, thiết kế ra sao, giá bán bao nhiêu?

Apple chính thức trình làng iPhone 14 series vào rạng sáng ngày 8/9 và đây chính là tâm điểm bàn luận trên các mặt báo, MXH trong suốt những ngày vừa qua. Vậy iPhone 14 iOS mấy, chạy vi xử lý nào, giá bán ra sao? Hãy cùng mình đi tìm hiểu qua bài dưới đây nhé.

Iphone 14 Ios May
iPhone 14 chính thức được ra mắt.

Thiết kế iPhone 14 có gì mới?

Ngay sau khi được công bố, thiết kế iPhone 14 đã trở thành chủ đề được bàn luận rất nhiều trong các hội nhóm. Hầu hết mọi người đều tỏ ra ngán ngẩm khi Apple bê nguyên thiết kế của iPhone 13 lên iPhone 14. Vẫn là màn hình tai thỏ, mặt lưng phẳng và camera đặt chéo góc. Không có bất kỳ điểm gì mới trong thiết kế iPhone 14.

Iphone 14 Ios May 1
iPhone 14 giống hệt iPhone 13.

Tuy nhiên, công bằng mà nói thì thiết kế Apple sử dụng cho iPhone 14 vẫn là một thiết kế đẹp. Thiết kế này xứng đáng được giữ lại trừ màn hình tai thỏ đã tồn tại nhiều năm. Và so với các đối thủ Android thì iPhone 14 không bao giờ bị lỗi thời, vẫn sang trọng và tinh tế trong tay người dùng.

iPhone 14 chạy chip gì?

Trước khi tìm hiểu iPhone 14 iOS mấy chúng ta cùng xem Apple đã trang bị cho mẫu iPhone mới này con chip nào nhé.

Thông thường, cùng 1 dòng iPhone sẽ được trang bị cùng 1 vi xử lý. Tuy nhiên, năm nay Apple đã làm một việc hoàn toàn khác. Hãng chỉ trang bị cho iPhone 14 vi xử lý Apple A15 Bionic giống với iPhone 13. Điều này khiến các fan của Apple cảm thấy vô cùng thất vọng.

Iphone 14 Ios May 2
iPhone 14 chạy chip Apple A15.

Đừng vội buồn bởi vì Apple đã có những cải tiến nhỏ sâu bên trong để tạo ra sự khác biệt so với iPhone 13. Cụ thể, Apple A15 trên iPhone 14 có thêm 1 lõi GPU giúp xử lý đồ họa tốt hơn. Qua đó đem đến hiệu năng mạnh mẽ và chơi mượt các tựa game yêu cầu đồ họa cao.

Có thể bạn quan tâm: iPhone 14 giá bao nhiêu khi về Việt Nam?

iPhone 14 iOS mấy?

Trước những thông tin không mấy khả quan về thiết kế, vi xử lý. Nhiều người cho rằng Apple cũng sẽ không cải tiến về phần mềm. Tuy nhiên, các bạn hoàn toàn có thể an tâm, iPhone 14 được cài đặt sẵn hệ điều hành iOS 16 mới nhất. Và hệ điều hành này có rất nhiều thay đổi so với iOS 15 trên iPhone 13. Nhờ vậy các bạn sẽ có được những trải nghiệm vô cùng thú vị khi sử dụng máy.

Iphone 14 Ios May 3
iPhone 14 chạy iOS 16.

Các tính năng mới trên iOS 16 có thể kế đến như:

  • Màn hình khóa có thể cá nhân hóa thoải mái tùy chỉnh.
  • Thêm các widget mới dành cho màn hình khóa.
  • Live Activities
  • Focus Filters
  • Chia sẻ hình ảnh qua tài khoản iCloud dùng chung.
  • Hoàn tác tin nhắn đã gửi.
  • Lập lịch gửi Email
  • Sử dụng Live Text trong Video,….

iPhone 14 giá bán bao nhiêu?

Đối với nhiều bạn, iPhone 14 iOS mấy không quan trọng bằng vấn đề giá. Không có nhiều thay đổi so với iPhone 13 nên giá bán của iPhone 14 rất được kỳ vọng. Và đúng như vậy, iPhone 14 có giá bán tại thị trường Mỹ từ 799 USD. Mức giá này tương đương với iPhone 13 ở thời điểm ra mắt.

Iphone 14 Ios May 4
Giá iPhone 14 và 14 Plus.

Như vậy iPhone 14 không đắt hơn iPhone 13 ở thời điểm ra mắt nhưng lại có thêm nhiều điểm nâng cấp mới. Qua đó đem đến những trải nghiệm tốt hơn cho người dùng.

Như vậy vấn đề iPhone 14 iOS mấy, giá bao nhiêu, chạy chip gì đã được giải đáp. Các bạn có nhận xét gì về iPhone 14 vừa được ra mắt? Để lại bình luận cuối bài viết chúng ta cùng trao đổi thêm nhé.

Để đặt trước iPhone 14 và là một trong những người đầu tiên sở hữu iPhone 14 tại Việt Nam. Hãy tham khảo ngay chương trình đăng ký nhận thông tin iPhone 14 tại Viettel Store. Với hệ thống gần 400 cửa hàng trên khắp các tỉnh thành, Viettel Store là đơn vị quý khách hàng có thể tin tưởng đặt trước iPhone 14.