2 cách kiểm tra iPhone có bị dính iCloud ẩn không?

Cách kiểm tra nhanh thiết bị iPhone của bạn có bị dính iCloud ẩn hay là không để tránh tình trạng mua nhầm những máy bị iCloud ẩn thì tiền mất tật mang. Đó là trong những điều mà bạn cần kiểm tra khi mua iPhone cũ mọi người nhé.

Cách kiểm tra iPhone có bị dính iCloud ẩn không?

iCloud cũng như Apple ID là những tài khoản không thể thiếu trên các thiết bị của Apple. Hiện trên thị trường thì việc mua và bán các thiết bị của Apple cũ rất nhiều và để tránh trường hợp mua nhầm máy bị dính iCloud ẩn rất khó kiểm tra bằng mắt thường thì tốt nhất các bạn nên trang bị cho bản thân những kiếm thức cần thiết khi mua iPhone cũ để tránh trường hợp tiền mất tật mang. Để tránh trường hợp đau khổ tự nhiên 1 ngày đẹp trời nào nó thiết bị của mình biết thành cục gạch, nay mình chia sẽ cho các bạn 2 cách kiểm tra tài khoản iCloud đơn giản và hiệu quả nhất dưới đây. Hãy cùng tham khảo nhé.

iPhone bị dính iCloud ẩn
iPhone bị dính iCloud ẩn

1. Sử dụng công cụ của Apple cung cấp

Chúng ta sử dụng công cụ được chính Apple phát hành để chúng ta có thể kiểm tra iPhone, iPad có dính tài khoản iCloud hay không?. Cách thực hiện vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần truy cập vào trang đường link : https://www.icloud.com/activationlock/. Và điền thông tin về số Serial Number hoặc số IMEI của thiết bị cần kiểm tra, nhập mã Captra nữa là xong!

Nhập số imei vào ô trống
Nhập số imei vào ô trống

Khi đó, sẽ có 2 loại kết quả trả về như sau:

  • 1 là: Activation Lock: OFF bạn có thể yên tâm mua máy này hoàn toàn không có dí tài khoản iCloud ẩn
Nếu là Activation Lock: OFF có nghĩa iPhone không dính iCloud ẩn
Nếu là Activation Lock: OFF có nghĩa iPhone không dính iCloud ẩn
  • 2 là: Activation Lock: ON máy này để được đang nhập 1 tài khoản iCloud nào đó rồi nếu bạn vẫn tiếp tục muốn mua thiết bị này thì hãy yêu cầu người bán đăng xuất tài khoản iCloud của họ ra nhé .
Nếu là Activation Lock: ON có nghĩa iPhone đang được đăng nhập 1 tài khoản iCloud nào đó
Nếu là Activation Lock: ON có nghĩa iPhone đang được đăng nhập 1 tài khoản iCloud nào đó

2. Chạy lại phần mềm iPhone

Để chạy lại phần mềm iPhone, bạn cần kết nối iPhone, iPad vào máy tính rồi tiến thành Restore (chạy lại phần mền). Đây được xem là cách an toàn nhất. Vì sau khi chạy xong thiết bị không bị dính iCloud thì nó sẽ Active thẳng trực tiếp vào Menu của máy, còn thiết bị mà bị dính iCloud ẩn nó sẽ đòi hỏi bạn phải đăng nhập đúng tài khoản iCloud thì mới có thể Active được thiết bị.

Nếu không biết chính xác thông tin tài khoản iCloud thì khi đó, thiết bị iPhone của bạn chẳng khác nào một cục gạch, chẳng có tác dụng gì cả.