Cách kiểm tra iCloud khi mua iPhone cũ ai cũng cần biết

iPhone là chiếc điện thoại phổ biến nhất hiện nay. Bởi vậy mà nhu cầu mua bán chiếc smartphone này cũng rất cao. Cách kiểm tra iCloud khi mua điện thoại iPhone cũ trong bài viết này sẽ giúp bạn tránh được những rủi ro không đáng có cực kỳ cần thiết.

Cách kiểm tra iCloud khi mua iPhone cũ?

Hãy kiểm tra máy đã đăng xuất tài khoản iCloud chưa bằng cách xem trong phần cài đặt tài khoản iCloud. Đây là một thao tác rất nhỏ nhưng lại có ý nghĩa quyết định tới sản phẩm mà bạn cần mua. Cách kiểm tra iCloud khi mua iPhone này là rất quan trọng, nếu bỏ qua iPhone của bạn có thể trở thành cục gạch bất cứ lúc nào.

Cách kiểm tra iCloud khi mua iPhone cũ?
Cách kiểm tra iCloud khi mua iPhone cũ?

iPhone cũ rõ ràng là không còn giữ được toàn bộ các đặc điểm nổi bật của một chiếc iPhone đập hộp. Tuy nhiên nếu biết kiểm tra iPhone cũ một cách bài bản, chuẩn xác thì người dùng vẫn có cơ hội sở hữu những sản phẩm ưng ý, không thua kém nhiều so với đồ mới đập hộp.

Cách kiểm tra iCloud khi mua iPhone cũ đơn giản nhất chính là việc bạn vẫn đang sử dụng thiết bị bình thường. Bạn có thể vào Cài đặt -> ID Apple – iCloud và kéo xuống tùy chọn Tìm iPhone. Nếu chế độ tìm iPhone đang ở trạng thái ON thì chắc chắn rằng máy bạn đang có iCloud ẩn, ID Apple chính là ID của iCloud ẩn đó.

Cách kiểm tra iCloud khi mua iPhone cũ (1)

Nếu Tắt nghĩa là máy bạn không có iCloud ẩn, ON nghĩa là có iCloud ẩn

Nếu bạn đang bị vô hiệu hóa hoặc không biết mật khẩu để mở khóa iPhone của bạn thì chỉ còn cách duy nhất là tìm số imei để check iCloud ẩn trên các website miễn phí hoặc trả phí.

Hiện tại có 1 website miễn phí kiểm tra thông tin khá chính xác. Đầu tiên bạn dùng Chrome hoặc Safari, truy cập vào đường dẫn này: https://iunlocker.net/check_imei.php

Trang Web này là một trang bên thứ 3 không chính chủ của Apple nên độ chính xác có thể không cao nhất. Kết quả chỉ mang tính chất tham khảo, các bạn nên cân nhắc trước khi thực hiện.

Cách kiểm tra iCloud khi mua iPhone cũ (2)

Bạn truy cập vào đường dẫn, nhập số iMei iPhone và website. Nếu website hiện ON, tỷ lệ rất cao máy bạn đã dính iCloud ẩn

Một cách đơn giản nữa nhưng rất mạo hiểm chính là bạn hãy khôi phục cài đặt gốc iPhone. Khi khôi phục cài đặt gốc, nếu điện thoại bị dính iCloud sẽ hiện ra thông báo yêu cầu nhập tài khoản như hình.

Trên đây là những cách kiểm tra iCloud khi mua iPhone cũ hết sức quan trọng. Chúc bạn chọn được chiếc iPhone ưng ý. Hãy để lại comment để chúng tôi giải đáp những thắc mắc về iPhone các bạn nhé. Chúc bạn thành công!