So sánh iPhone Xr và Galaxy S10e: Chọn Táo hay chọn Sung?

Từ những ngày đầu, khi mà những thông tin đầu tiên rò rỉ về chiếc điện thoại Samsung Galaxy S10e thì người dùng đã ngầm so sánh Galaxy S10e với iPhone Xr bởi cả 2 smartphone này đều có những điểm chung như:

  • Mức giá tương đương
  • Là bản rút gọn của bản cao cấp
  • Cũng được tích hợp những tính năng hấp dẫn riêng

Bởi vậy, thời điểm này thì chúng ta nên mua Samsung S10e hay iPhone Xr? Hãy cùng BLOG đi so sánh iPhone Xr và Samsung S10e để tìm ra câu trả lời đúng nhất cho mình nhé.

So sánh iPhone Xr và Galaxy S10e: Chọn Táo hay chọn Sung?

Trước ngày ra mắt sản phẩm Galaxy S10, Samsung đã thử nghiệm với các phiên bản Samsung giá rẻ như Galaxy S3 mini, Galaxy Note 3 Neo. Cùng với đó thì Apple cũng có những thử nghiệm với các phiên bản tương tự iPhone Xr là iPhone SE, iPhone 5c nhưng đã không gây được nhiều ấn tượng với người dùng. Tuy nhiên thì tới phiên bản iPhone Xr mới thực sự thu hút được sự quan tâm của người dùng.

so sánh iPhone Xr và Samsung S10e

Nguyên nhân chính cho sự trầm lắng này một phần là bởi các hãng không rút gọn quá nhiều cấu hình máy, dẫn đến người dùng có những sự lựa chọn sản phẩm tốt hơn so với mức giá nếu chưa đủ tài chính để mua những flagship chính hãng.

Samsung S10e chính là phiên bản rút gọn của Samsung S10 với những tinh giảm như: máy đã được loại bỏ đi camera tele phía sau, độ phân giải màn hình máy đã giảm xuống chỉ còn 1080p cùng dung lượng viên pin cũng đã được điều chỉnh giảm. Tính năng cảm biến vân tay phía trong màn hình đã được thay bằng cảm biến vân tay ở phía cạnh bên của máy.

Mặc dù vậy thì Galaxy S10e vẫn đảm bảo là một smartphone cao cấp khi được Samsung trang bị cho con chip Snapdragon 855 cùng dung lượng RAM 6 – 8GB, bộ nhớ trong ROM 128GB cùng khả năng kết nối LTE 2Gbps.

Còn smartphone iPhone Xr là phiên bản rút gọn của iPhone Xs khi máy không được trang bị camera kép mà chỉ sở hữu 1 camera đơn có khả năng xóa phông. Độ phân giải màn hình chỉ là 820p cùng tính năng Force Touch cũng không còn hiện diện. iPhone Xr được trang bị màn hình có kích thước lớn 6,1 inch cùng một viên pin dung lượng lớn. Sở hữu con chip Applke A12 Bionic mới nhất, được trang bị Face ID. iPhone Xr hoàn toàn đủ khả năng để cạnh tranh với chiếc điện thoại Samsung S10e hay các phiên bản smartphone cao cấp khác vừa được ra mắt.

Vậy nên mua Samsung Galaxy S10e hay iPhone Xr? Hãy cùng đi so sánh một chút về bộ đôi này nhé.

Nên mua iPhone XR hay Galaxy S10e? 

Nếu như bạn phân vân không biết nên mua iPhone Xr hay Samsung S10e thì câu trả lời sẽ tùy thuộc vào nền tảng mà bạn muốn sử dụng là iOS hay Android? Hãy cùng so sánh cấu hình iPhone Xr và Samsung S10e qua bảng dưới đây nhé.

Bảng so sánh cấu hình iPhone Xr và Samsung S10e
Bảng so sánh cấu hình iPhone Xr và Samsung S10e

Nếu như chúng ta xét về cấu hình máy thì có thể thấy Galaxy S10e có phần nhỉnh hơn chút khi smartphone này được trang bị bộ vi xử lý mới nhất cùng màn hình Full HD, máy có camera kép cùng khả năng kết nối LTE ở tốc độ cao và là một đối thủ đáng gờm với những siêu phẩm khác của OPPO hay Xiaomi, Nokia…Thêm nữa thì mức giá bán Galaxy S10e là tương đối tốt khi giá bán khởi điểm của máy sẽ chỉ khoảng 17,5 triệu đồng. Trong khi đó thì giá bán iPhone Xr bản 64GB chính hãng là 20,9 triệu đồng.

Kết luận: Nhìn chung thì 2 smartphone cao cấp của Samsung và iPhone này không có sự chênh lệch nhau quá nhiều. Tuy nhiên, nếu bạn đang cân nhắc về vấn đề tài chính mà vẫn muốn sở hữu một siêu phẩm mới nhất thì có thể tham khảo 2 mẫu smartphone trên.

Trên đây là một số những đánh giá, phân tích, so sánh 2 phiên bản rút gọn Galaxy S10e và iPhone Xr. Qua đây chắc hẳn các bạn đã có thể đưa ra được quyết định chọn iPhone Xr hay Samsung S10e rồi phải không nào? Chúc bạn có những trải nghiệm tốt nhất với những mẫu smartphone này nhé.