iMei là gì? Hướng dẫn cách kiểm tra iMei điện thoại đơn giản – chính xác

iMei, một khái niệm không cũ và cũng chẳng mới mẻ gì. Đây là một khải niệm mà dường như ai sử dụng smartphone đều biết đến và nếu có nỡ không biết thì cũng chẳng sao hết đâu các bạn à. Thường thì khái niệm iMei là gì thì mọi người cũng nên biết qua. Bài chia sẻ dưới đây, Hóng Công nghệ sẻ gửi tới các bạn khái niệm IMEI là gì, iMei được sử dụng để làm gìcách kiểm tra iMei đơn giản ai cũng có thể thực hiện được chỉ trong 1 nốt nhạc.

IMEI là gì?

IMei hay còn gọi là International Mobile Equipment Identity có thể tạm dịch là “Mã số nhận dạng thiết bị di động quốc tế”. Đây là một dãy số gồm 15 số và là duy nhất trên mỗi chiếc điện thoại. Điều này có nghĩa là sẽ không bao giờ có trường hợp tồn tại cùng một iMei giữa những chiếc điện thoại với nhau.

Vậy IMEI có tác dụng gì?

Vậy mã IMEI được sử dụng để làm gì? Đơn giản thôi:

– IMEI được sử dụng để giúp cho nhà sản xuất có thể xác định được chính xác chiếc điện thoại đó trong những trường hợp cần thiết có thể kể tới như khi bảo hành, kiểm tra thời gian bảo hành hay thời điểm kích hoạt thiết bị.

– Đảm nhiệm việc đọc số IMSI được lưu trữ trên sim, sau đó sẽ gửi và nhận thông tin tới nhà mạng thông qua các kết nối 3GPP và iDEN. Một cách ngắn gọn hơn thì iMei sẽ giúp cho chiếc điện thoại có thể đọc được sim và thực hiện chức năng nghe gọi được.

Bởi vậy mà nếu bị mất IMEI máy thì khi đó thiết bị điện thoại sẽ không thể nào nghe gọi được kèm theo đó là việc mất bảo hành đối với thiết bị đó.

Hướng dẫn cách kiểm tra IMEI điện thoại nhanh chóng – đơn giản – chính xác

Vậy làm thế nào để kiểm tra IMEI của thiết bị? Đơn giản thôi. Hãy làm theo những hướng dẫn sau nhé:

Cách 1: Sử dụng cú pháp *#06#

Đối với hầu hết các mẫu điện thoại hiện nay thì chúng ta có thể tiến hành kiểm tra IMEI điện thoại đơn giản bằng cách sử dụng cú pháp *#06#. Hãy vào màn hình cuộc gọi và bấm *#06# -> Ấn Gọi. Vậy là kết quả số IMEI sẽ được trả về giống như hình dưới.

Cách kiểm tra iMEI iPhone
Cách kiểm tra iMEI iPhone

Ngoài cách sử dụng cú pháp trên thì mọi người có thể tham khảo thêm cách sau:

Cách 2: Kiểm tra trong phần thông tin thiết bị

Ngoài cách sử dụng cú pháp trên thì chúng ta cũng hoàn toàn có thể kiểm tra IMEI điện thoại bằng cách:

Vào Cài đặt -> Thông tin thiết bị -> Tìm dòng IMEI.

Và khi đó bạn sẽ tìm thấy được thông tin về số IMEI máy.

Kiểm tra IMEI điện thoại trong máy
Kiểm tra IMEI điện thoại trong máy
IMEI iPhone
IMEI iPhone

Cách 3: Kiểm tra số IMEI trên vỏ hộp, thân máy

Ngoài 2 cách trên, bạn cũng có thể kiểm tra sô IMEI điện thoại được in trên vỏ hộp hay trên thân máy.

IMEI sẽ được in trên vỏ hộp hay trên thân máy

Lưu ý: Hãy nhớ rằng, số IMEI được kiểm tra bằng cả 3 cách trên trên cùng 1 chiếc điện thoại phải là giống nhau các bạn nhé. Nếu có sai lệch thì hãy tới ngay cửa hàng điện thoại đó để được kiểm tra lại nhé.

Vậy số IMEI sẽ cho ta biết thông tin gì?

Với số IMEI nhận được sau khi kiểm tra thì chúng ta sẽ làm gì với nó?

1. Kiểm tra thông tin sản phẩm

Khi có số IMEI thiết bị thì bạn có thể kiểm tra thông tin về phần cứng của máy giống như hình mô phỏng phía dưới. Cách kiểm tra vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần truy cập vào trang imei.info rồi nhập mã IMEI thiết bị vào và tiến hành kiểm tra. Vậy là xong.

cách kiểm tra IMEI điện thoại

2. Xác định được ngày kích hoạt máy cùng thời gian bảo hành

Nếu là các sản phẩm của Apple thì bạn có thể kiểm tra ngày kích hoạt, thời gian bảo hành của máy bằng cách truy cập vào trang CheckCoverage và tiến hành kiểm tra. Bạn chỉ cần nhập số IMEI iPhone, iPad…, nhập mã xác nhận và tiến hành kiểm tra là xong.

Trên đây là những chia sẻ giúp các bạn hiểu được khái niệm IMEI là gì, IMEI được sử dụng để làm gìhướng dẫn cách kiểm tra IMEI đơn giản – nhanh chóng – chính xác nhất. Chúc bạn thành công và có những phút giây trải nghiệm, khám phá chiếc điện thoại đầy thú vị.