MẸO kiểm tra xuất xứ điện thoại và các thông tin liên quan

Là người sở hữu một chiếc điện thoại trong một thời gian dài chắc chắn các bạn sẽ tò mò không biết chiếc điện thoại của bạn có nguồn gốc xuất xứ như thế nào. Nó có phải là sản phẩm chính hãng không hay chỉ là hàng fake thôi? Hãy cùng Hóng Công Nghệ tìm hiểu về cách xem thông tin điện thoại, cách kiểm tra xuất xứ điện thoại đơn giản vô cùng dưới đây.

MẸO kiểm tra xuất xứ điện thoại và các thông tin liên quan

Các bạn nên biết rằng, mỗi một chiếc điện thoại sẽ được gán cho một mã số IMEI là duy nhất và không bị trùng lặp để các nhà sản xuất có thể tiện cho việc quản lý. Hiểu đơn giản thì mã IMEI này cũng giống như số CMND của chúng ta vậy.

Để lấy được số IMEI thiết bị, đơn giản thôi bạn chỉ cần vào trình Cuộc gọi > nhấn cú pháp *#06# > Ấn gọi. Khi đó số IMEI sẽ trả về trên thiết bị của bạn.

Khi đã có số IMEI của thiết bị rồi thì đừng vội thoát ra các bạn nhé. Số IMEI sẽ có 15 số và hãy chú ý quan sát với số ở vị trí số 7 và số 8. Đây sẽ chính là 2 số cho chúng ta biết được nguồn gốc xuất xứ của chiếc điện thoại của bạn. Sau đó hãy tiến hành đối chiếu 2 số đó với bảng thống kê được chia sẻ sau:

Mã số Xuất xứ
00 Điện thoại được sản xuất tại chính quốc gia đó: Apple – Mỹ. Samsung – Hàn Quốc…
01 hoặc 10 Phần Lan
02 hoặc 20 Emitares
03 hoặc 30 Máy được sản xuất tại Hàn Quốc
04 hoặc 40 Máy được sản xuất tại Trung Quốc
05 hoặc 50 Máy được sản xuất tại Brazil, Mỹ hoặc Phần Lan.
06 hoặc 60 Máy được sản xuất tại Hồng Kông, Trung Quốc hoặc Mexico.
08 hoặc 80 Máy được sản xuất tại Đức
13 Máy được sản xuất tại Azerbaijan

Khi đã kiểm tra xuất xứ điện thoại thành công rồi. Bạn hãy truy cập vào trang kiểm tra IMEI TẠI ĐÂY để kiểm tra một cách chính xác nhất nguồn gốc của thiết bị, xuất xứ của máy.

Sau khi đã truy cập trang web thành công, hãy nhập số IMEI của máy và tiến hành kiểm tra. Khi đó thì các thông tin về chiếc điện thoại của bạn sẽ được website trả về phía bên dưới.

check imei điện thoại

Ngoài ra, nếu muốn kiểm tra chiếc điện thoại mà bạn đang sử dụng có nằm trong danh sách điện thoại bị mất cắp hoặc những vấn đề khác thì hãy kiểm tra tại link sau:

Link: https://www.imei.info/blacklist/353761083206128/

Kiểm tra xuất xứ của điện thoại

Nếu như các thông tin trên là không có. Điều đó có nghĩa là chiếc điện thoại của bạn hoàn toàn trong sạch.

Trên đây là một vài mẹo nhỏ giúp bạn kiểm tra IMEI điện thoại, kiểm tra xuất xứ điện thoại cùng một số những thông tin thú vị liên quan. Mong rằng những chia sẻ trên là có ích với mọi người.