TOP 5 phần mềm xóa phông ảnh trên máy tính miễn phí tốt nhất 2021

Với sự phát triển không ngừng của công nghệ, những chiếc điện thoại giờ đây cũng đã được trang bị những tính năng chụp ảnh xóa phông ấn tượng. Tuy nhiên, do yêu cầu xử lý một số công việc, người dùng vẫn sẽ cần dùng đến những phần mềm xóa phông ảnh trên máy tính. Và dưới đây sẽ là gợi Top 5 phần mềm xóa phông trên máy tính miễn phí và đơn giản hơn công cụ Photoshop.

TOP 5 phần mềm xóa phông ảnh trên máy tính miễn phí

Để có những bức ảnh xóa phông, ngoài việc sử dụng các phần mềm chụp ảnh xóa phông trên điện thoại thì mọi người có thể sử dụng một trong những phần mềm xóa phông ảnh trên máy tính hoàn toàn miễn phí dưới đây.

1. Phần mềm web ClippingMagic.com 

ClippingMagic.com là một trong những lựa chọn phần mềm xóa phông ảnh trên máy tính online đơn giản, có thể sử dụng trực tiếp trên web mà không cần tải về máy tính. Để sử dụng công cụ này, bạn chỉ cần truy cập trang chủ ứng dụng Clipping Magic rồi chọn upload tải hình ảnh cần xóa phông từ máy tính lên web bằng cách chọn Upload Image. Đợi quá trình tải ảnh hoàn tất, trên giao diện web sẽ hiển thị 2 ô liền kề với hình ảnh tải lên bên trái và bên cạnh là bảng điều khiển.

Phần mềm web ClippingMagic.com

Trước tiên bạn dùng dấu cộng (+) màu xanh lá cây để đánh dấu đối tượng chủ thể cần lấy nét và dùng dấu trừ (-) màu đỏ để xác định vùng hình ảnh cần xóa phông, làm mờ. Sau khi các vùng đối tượng đã được xác định, phần việc còn lại sẽ do công cụ Clipping Magic tự động xử lý và trả kết quả. Đợi quá trình chỉnh sửa ảnh hoàn thành, người dùng có thể nhấn chọn Review để xem lại hình ảnh hoàn thiện. Nếu không ưng ý với hình ảnh thì có thể chọn mục Edit >> Clear all marks để chỉnh sửa lại hoặc có thể tự chỉnh sửa thủ công. 

2. Phần mềm PhotoFiltre

Phần mềm PhotoFiltre

PhotoFiltre là một phần mềm xóa phông ảnh trên máy tính được nhiều người lựa chọn sử dụng nhờ khả năng xóa phông hiệu quả. Trước tiên bạn cần tải và cài đặt phần mềm PhotoFiltre về máy tính rồi chọn tấm ảnh cần xóa phông. Chọn tiếp công cụ Transparent Color >> Yes >> OK. Công cụ Transparent Color sẽ tự động làm mờ các vùng phông nền nhằm làm nổi bật chủ thể của bức ảnh. 

3. Công cụ PhotoScissors online

PhotoScissors online là công cụ miễn phí, bạn chỉ cần truy cập trang chủ online.photoscissors.com để sử dụng công cụ. Phần mềm PhotoScissors hỗ trợ người dùng chỉnh sửa hình ảnh chỉ bằng một số thao tác đơn giản. 

Công cụ PhotoScissors online

Từ giao diện chính của phần mềm, bạn nhấn vào Upload Image để tải hình ảnh lên trang web và lần lượt thực hiện các thao tác theo hướng dẫn tượng tự như với ứng dụng Clipping Magic ở trên. 

4. Ứng dụng Background Burner 

Thêm một lựa chọn chỉnh sửa ảnh xóa phông ảnh online với ứng dụng Background Burner với các công cụ đơn giản, cho phép tự động xóa phông nền hình ảnh. 

Ứng dụng Background Burner 

Một điểm cộng đáng chú ý trên ứng dụng chính là khả năng cho phép tạo ra 3 – 4 phương án kết quả xử lý cho người dùng lựa chọn phù hợp nhất với sở thích và nhu cầu sử dụng. Để chọn bức ảnh ưng ý nhất, bạn nhấn Select và tải về máy là được. 

5. Ứng dụng FotoFuze.com

Phần mềm chỉnh sửa hình ảnh FotoFuze chuyên nghiệp được người dùng đánh giá cao về khả năng làm mờ phông nền hoặc thay thế nền bằng phông trắng chỉ cần một vài thao tác nhanh chóng. 

Ứng dụng FotoFuze.com

Để sử dụng ứng dụng, bạn truy cập trang chủ FotoFuze.com và tiến hành đăng ký hoặc đăng nhập tài khoản người dùng. Tiếp theo, nhấn chọn New album, tìm và tải ảnh từ máy tính lên ứng dụng. 

Tiếp đó, bạn cần xác định chủ thể bức ảnh bằng công cụ Magic highlighter. Ngay sau đó, công cụ FotoFuze sẽ cung cấp một bản hình ảnh sau khi chỉnh sửa xem trước. Nếu người dùng chưa ưng ý với kết quả chỉnh sửa thì có thể chọn mục Check for errors để kiểm tra các khu vực hình ảnh được đánh dấu đỏ. 

Với sự hỗ trợ của 5 phần mềm xóa phông ảnh trên máy tính miễn phí và thao tác sử dụng đơn giản được giới thiệu trên đây, mong rằng sẽ giúp người dùng dễ dàng chỉnh sửa hình ảnh xóa phông nhanh chóng. Phần lớn các công cụ đều được sử dụng khá phổ biến nhờ tính tiện dụng cao, có thể chỉnh sửa hình ảnh cả online và offline.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *