Hướng dẫn cách theo dõi điện thoại Samsung bằng phần mềm hữu ích

Việc theo dõi hoạt động điện thoại của người khác là không tốt bởi nó ảnh hưởng đến quyền riêng tư của mỗi người. Tuy vậy trong một số trường hợp cần thiết như thất lạc máy, bố mẹ theo dõi con cái, công ty giám sát nhân viên… thì người dùng có thể tham khảo cách theo dõi điện thoại Samsung bằng phần mềm hữu ích sau

Cách theo dõi điện thoại Samsung bằng phần mềm

Để có thể theo dõi điện thoại người khác, định vị điện thoại khi bị thất lạc, bị mất, bị đánh cắp đồng thời giúp đảm bảo an toàn thông tin cá nhân trong điện thoại. Hãy tham khảo những cách theo dõi điện thoại Samsung phía dưới đây.

1. Định vị điện thoại Samsung bằng Google Map

Google Map không chỉ là một ứng dụng bản đồ tiện dụng mà đây còn là một phần mềm theo dõi điện thoại Samsung miễn phí giúp người dùng nhanh chóng xác định vị trí, giám sát hoạt động bằng tính năng “Dòng thời gian” thông qua kết nối Wifi, 3G/4G và có tài khoản Google của thiết bị cần theo dõi. Sau đó bạn thực hiện cách theo dõi điện thoại Samsung theo các bước sau: 

Bước 1: Người dùng bật tính năng định vị GPS trên điện thoại Samsung của người cần theo dõi tại mục Cài đặt >> Riêng tư >> Vị trí >> Bật tính năng định vị GPS lên. 

Cách theo dõi điện thoại Samsung bằng Google Maps

Bước 2: Sau đó bạn tiến hành đăng nhập tài khoản Google và truy cập vào trang https://www.google.com/maps/timeline?pb trên điện thoại Samsung cần theo dõi để xác định vị trí thiết bị. 

2. Định vị điện thoại Samsung bằng Find my Mobile

Bên cạnh những phần mềm theo dõi điện thoại Samsung từ bên thứ 3 thì trên thiết bị cũng đã được trang bị sẵn tính năng định vị Find My Mobile giúp người dùng có thể xác định vị trí chính xác của điện thoại nếu chẳng may bị thất lạc. Bên cạnh đó, tính năng này cũng cho phép bạn xác định được vị trí bạn bè hay thành viên trong gia đình một cách nhanh chóng với các bước thực hiện sau:

Bước 1: Trước tiên, bạn chọn phần Cài đặt >> Màn hình khóa và bảo mật.

Bước 2: Chọn tiếp mục Điều khiển từ xa.

Bước 3: Đăng nhập tài khoản Samsung người dùng có sẵn hoặc đăng ký tài khoản mới.

Bước 4: Sau đó bạn bật chức năng điều khiển từ xa bằng cách gạt icon sang chế độ ON để kích hoạt chế độ định vị, theo dõi điện thoại Samsung

Bước 5: Nếu người dùng đang sử dụng thiết bị khác để theo dõi điện thoại Samsung như laptop hay máy tính bảng thì hãy truy cập địa chỉ http://findmymobile.samsung.com và đăng nhập tài khoản Samsung cần theo dõi.

Bước 6: Sau khi thành công đăng nhập mục Định vị thiết bị, sẽ hiển thị bản đồ định vị điện thoại Samsung cần tìm kiếm. Người dùng chỉ cần chọn đúng thiết bị để xem vị trí hiện tại.

Bên cạnh tính năng hỗ trợ cách theo dõi điện thoại Samsung, phần mềm Find my mobile còn cho phép sử dụng các chức năng điều khiển từ xa như: 

  • Gọi thiết bị: Tính năng này cho phép điện thoại đổ chuông thật to để giúp người dùng nhanh chóng các định vị trí thiết bị nhanh chóng hơn. Đồng thời cũng sẽ gây sự chú ý của những người xung quanh khiến kẻ gian lấy điện thoại của bạn giúp tăng cơ hội tìm thấy thiết bị. 

Theo dõi điện thoại Samsung bằng Sử dụng tính năng Find my Mobile

Xóa dữ liệu Samsung từ xa

Từ toàn bộ hướng dẫn cách theo dõi điện thoại Samsung trên đây hy vọng sẽ giúp người dùng dễ dàng theo dõi và xác định vị trí thiết bị. Trong trường hợp không may bị thất lạc thì có thể nhanh chóng tìm lại nhé!