So sánh Realme 6 và Redmi Note 8 Pro

Có nên chọn mua Realme 6 thời điểm hiện tại không hay chúng ta sẽ chọn mua một chiếc điện thoại khác trong cùng phân khúc giá với nó? bài đánh giá hôm nay, hãy cùng đi so sánh Realme 6 và Redmi Note 8 Pro qua từng khía cạnh dưới đây mọi người nhé.

So sánh Realme 6 và Redmi Note 8 Pro

Như chứng ta đã biết, chiếc điện thoại Realme 6 với thiết kế màn hình 90Hz, con chip Helio G90T cùng công nghệ sạc nhanh trên chiếc điện thoại này. Chiếc điện thoại này sẽ gặp phải những đối thủ cũng được đánh giá rất cao trong cùng phân khúc giá như Realme Note 8 Pro, Realme X2

So sánh Realme 6 và Redmi Note 8 Pro

1. Phụ kiện đi kèm

Với mức giá chỉ 4.380.000 đồng các bạn sẽ sở hữu chiếc điện thoại Redmi Note 8 Pro với đầy đủ phụ kiện đi kèm như: 01 ốp lưng, cáp USB type C, củ sạc 18W và chiếc điện thoại Realme 6 cũng được trang bị đầy đủ phụ kiện giống như trên chiếc điện thoại Redmi Note 8 Pro này với 01 ốp lực, củ sạc nhanh VOOC 30W.

2. Về thiết kế

Về thiết kế, Redmi Note 8 vẫn sở dụng thiết kế khung viền bằng nhựa bởi trong tầm giá 5 triệu này thì hầu hết các dòng máy sẽ sử dụng khung viền nhựa. Tuy nhiên, trên chiếc Redmi Note 8 sẽ có thiết kế mặt lưng làm bằng kính và mặt lưng này có thiết kế rất đẹp.

Còn trên chiếc điện thoại Realme 6, chúng ta sẽ có mặt lưng làm bằng nhựa. Mặt trước của máy vẫn được trang bị kính cường lực xong sẽ chỉ là Gorilla Glass 3 thôi còn trên Redmi Note 8 Pro là Gorilla Glass 5 ở cả mặt trước mà mặt sau.

Ở mặt trước của cả 2 chiếc điện thoại này Redmi Note 8 Pro có thiết kế hơi lỗi thời một chút với thiết kế camera hình giọt nước còn trên chiếc điện thoại Realme 6 là camera hình nốt ruồi. Ngoài ra, Realme 6 còn được cập nhật thêm những trend tại thời điểm hiện tại như tần số quét màn hình 90Hz.

Về thiết kế màn hình
Về thiết kế màn hình

Điều đặc biệt trong thiết kế màn hình Realme 6 nếu bạn là một người đam mê Game mobile, đặc biệt là các game fps như PUBG Mobile…đó là tần số quét cảm ứng. Màn hình có tần số quét cảm ứng 120Hz sẽ giúp bạn có những trải nghiệm chơi game mượt mà hơn, thao tác sẽ chính xác hơn.

3. So sánh về cấu hình

– Về cấu hình:

So sánh cấu hình

2 chiếc điện thoại Realme 6 và Redmi Note 8 Pro cùng sở hữu con chip Helio G90T, cùng dung lượng RAM và cùng dung lượng bộ nhớ trong. Ngoài ra thì bộ nhớ trong UFS đều được trang bị trên 2 chiếc điện thoại này.

– Về hệ điều hành:

So sánh về hệ điều hành

Về hệ điều hành thì trên Xiaomi Redmi Note 8 Pro sử dụng hệ điều hành MIUI 11 còn RealRealme 6 sử dụng Realme UI trên nền Android 10. Điều này thì mọi người có thể dễ dàng nhận thấy như trên Realme 6 có một vài lỗi nhỏ như lỗi chậm thông báo này còn trên Redmi Note 8 Pro sẽ không gặp tình trạng này.

– Về cấu hình và hiệu năng: Khả năng chơi game của 2 chiếc điện thoại này được đánh giá là tốt còn khả năng chơi game ổn định của con chip Helio G90T vẫn là một dấu hỏi lớn. Khi bạn chơi game ở cấu hình max settings thì máy sẽ nóng lên khá là nhanh khiến hiệu năng của máy sẽ bị giảm đi khá nhiều và đây là đặc điểm của chiếc điện thoại Helio G90T này.

4. Về thiết kế camera 

So sánh camera

Cả 2 đều được trang bị hệ thống camera gần như là giống nhau với camera chính độ phân giải 64MP khẩu độ f/1.9 và đều được trang bị công nghệ chống rung điện tử. Cũng dễ hiểu thôi bởi trong tầm giá này thì công nghệ chống rung quang học là một thứ quá là xa xỉ.

5. So sánh viên pin

So sánh viên pin

Dung lượng pin trên chiếc điện thoại Redmi Note 8 Pro là 4500mAh còn trên chiếc Realme 6 là 4300mAh. Tốc độ sạc của chiếc Redmi Note 8 sẽ thua kém rất nhiều so với chiếc Realme 6 bởi nó sở hữu viên pin lớn hơn cùng công nghệ sạc nhanh thấp hơn (18W và 30W). Với công nghệ sạc nhanh này, chiếc điện thoại Realme 6 có thể sạc đầy 100% pin trong khoảng 55 phút.

6. Về giá bán

Về mức giá bán, thời điểm hiện tại mức giá bán Realme 6 4GB/128GB đang là 5.990.000 đồng trong khi giá bán Redmi Note 8 Pro 6GB/128GB đang là khoảng 6 triệu đồng.

Tổng kết lại:

Trên chiếc Realme 6 có một vài điểm hơn sau:

  • Không có camera hình giọt nước mà là camera đục lỗ lệch trái trông thẩm mỹ hơn rất nhiều.
  • Màn hình tần số quét 90Hz
  • Màn hình tần số quét cảm ứng 120Hz hỗ trợ chơi game tốt hơn
  • Cục sạc nhanh 30W sạc nhanh hơnhơn

Còn chiếc điện thoại Redmi Note 8 Pro có điểm hơn sau:

  • Thiết kế 2 mặt kính cho trải nghiệm cầm năng đã hơn
  • Viên pin dung lượng lớn hơn một chút
  • Mức giá tốt hơn nếu chọn cùng dung lượng bộ nhơ.

Trên đây là những đánh giá, so sánh Realme 6 và Redmi Note 8 Pro. Mong rằng những đánh giá này sẽ giúp bạn đưa ra được những quết định đúng đắn nhất, giúp bạn chọn mua được chiếc điện thoại ưng ý nhất.