Giả mã công nghệ màn hình Super Retina là gì trên bộ ba iPhone 11

Trong tháng 9/2019, Apple đã chính thức ra mắt bộ 3 sản phẩm iPhone 11, iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max. Một trong những điểm nhấn đáng chú ý trên các mẫu iPhone mới này chính là sử dụng màn hình Super Retina XDR. Vậy màn hình Super Retina XDR là gì? Công nghệ màn hình nay có gì đặc biệt?

Tổng quan về màn hình Super Retina XDR là gì?

Công nghệ màn hình Super Retina XDR được Apple trang bị cho bộ ba iPhone 11. Vậy màn hình Super Retina là gì? Thực chất Super Retina XDR là màn hình OLED đã được tinh chỉnh hoàn thiện hơn màn hình OLED thông thường, giúp đem đến cho người dùng những trải nghiệm ấn tượng, tuyệt vời. 

Công nghệ màn hình Super Retina XDR được Apple trang bị cho bộ ba iPhone 11
Công nghệ màn hình Super Retina XDR được Apple trang bị cho bộ ba iPhone 11

Hiện màn hình Super Retina XDR đang sử dụng cho iPhone 11 Pro và 11 Pro Max với 2 kích thước là 5.8 inches và 6.5 inches. Chất lượng màn hình đạt độ phân giải lần lượt là 2436 x 1125 pixels và 2688 x 1242 pixels, tương tự như iPhone Xs và Xs Max.

Đặc điểm màn hình Super Retina

Bên cạnh những thông tin tổng quan về màn hình Super Retina là gì người dùng cũng cần biết thêm những chi tiết về công nghệ hiển thị mới này. Thực chất màn hình OLED là viết tắt của diode phát sáng hữu cơ, được coi và bước tiến lớn so với màn hình LCD tinh thể lỏng truyền thống. Cơ chế hoạt động màn hình LCD chiếu sáng từ phía sau cho hình ảnh hiển thị ở phía trước. Tuy nhiên hạn chế của màn hình OLED là không có ánh sáng đen. 

Màn hình Super Retina XDR sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội
Màn hình Super Retina XDR sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội

Trên màn hình Super Retina mỗi pixel sẽ có nguồn ánh sáng riêng và chỉ bật khi cần thiết do đó sẽ giúp tiết kiệm năng lượng hiệu quả cũng như hiển thị màu sắc chuẩn xác hơn tấm nền LCD.

Một ưu điểm của màn hình Super Retina chính là kích thước mỏng hơn nhờ không có đèn nền, cùng với đó là độ tương phản màn hình lớn và độ phân giải cao, tạo bước đột phá trong công nghệ màn hình di động.

Những điểm nhấn đột phá của màn hình Super Retina XDR

Theo thông tin về màn hình Super Retina là gì công bố bởi Apple thì Super Retina XDR cho độ tương phản đạt 2.000.000:1, cao hơn màn chuyên dụng Pro Display XDR được sản xuất bởi chính Apple. Cùng với đó là công nghệ True Tone giúp màn hình hiển thị màu sắc và độ sáng phù hợp với môi trường xung quanh cùng dải màu DCI-P3.

Màn hình Super Retina XDR cho độ tương phản đạt 2.000.000:1
Màn hình Super Retina XDR cho độ tương phản đạt 2.000.000:1

Riêng về độ sáng thì màn hình Super Retina XDR có độ sáng được đánh giá cao nhất dành cho iPhone tính đến thời điểm hiện tại. Cụ thể độ sáng tối đa đến 1200 nits, cao gấp đôi so với iPhone XS Max (660 nits) nhờ vậy cho phép người dùng dễ dàng chụp ảnh hay xem hình ảnh ngay trong điều kiện ánh sáng cường độ lớn như ngoài trời. 

Hiện iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max đều được hỗ trợ công nghệ màn hình Super Retina XDR, HDR10 và Dolby Vision, giúp tăng trải nghiệm hình ảnh sắc nét khi xem phim và giải trí trên thiết bị.

Ngoài ra, theo thông tin công bố bởi Apple thì công nghệ màn hình Super Retina XDR còn cho phép tiết kiệm điện năng tiêu thụ 15% và đem đến trải nghiệm chế độ Dark Mode trên iOS 13 tốt hơn. Cùng với đó là dải màu rộng hơn và hỗ trợ chạm để mở khóa màn hình.

Như vậy, trên đây là những thông tin chi tiết về màn hình Super Retina là gì cũng như những đánh giá trải nghiệm Apple mang đến cho người dùng iPhone 11 Pro và 11 Pro Max với rất nhiều tính năng cải tiến thông minh.