Làm sao để biết ai đang chặn Zalo bạn?

Bạn có muốn biết bạn có đang bị người ấy chặn Zalo không? Vậy hãy cùng Hóng Công Nghệ tìm hiểu cách nhận biết bạn có bị chặn Zalo từ người ấy ngay dưới đây nhé.

Chặn Zalo là gì?

Hướng dẫn nhận biết bạn có bị Zalo không

Hiện có 2 kiểu chặn Zalo là:

  • Chặn tin nhắn, cuộc gọi
  • 2 chặn xem nhật ký Zalo

Vậy, nếu bạn bị chặn Zalo thì bạn có thể xem nhật ký hay nhắn tin, gọi điện cho người chặn hay không? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết ngay dưới đây bạn nhé.

Chặn xem nhật ký Zalo

Nếu bạn bị một ai đó chặn xem nhật ký Zalo, cụ thể là chặn xem nhật ký trạng thái, hình ảnh, khoảnh khắc của người đó thì khi bạn vào tường Zalo của họ sẽ không hiện thị bất ký thông tin hình ảnh, dòng trạng thái nào của họ.

Cách chặn xem nhật ký Zalo

Nếu như trước đó bạn nhìn thấy thông báo trạng thái, hình ảnh…khi vào tường Zalo của người đó nhưng sau đó bạn không thấy bất kỳ thông tin nào thì chắc chắn là bạn đã bị người đó chặn xem nhật ký Zalo rồi. Ngoài ra, trong trường hợp bạn chưa kết bạn với người đó, bạn cũng chưa chắc xem được nhật ký Zalo của người đó nếu họ thiết lập cài đặt ẩn nhật ký Zalo đối với người lạ.

Cách xử lý: Rất đơn giản, bạn chỉ cần lấy 1 SĐT lạ sử dụng để đăng ký tài khoản Zalo. Sau đó tìm kiếm người bạn đó theo SĐT để vào xem liệu có phải họ chặn bạn hay chặn nhật ký đối với người lạ không?

Chặn tin nhắn trên Zalo

Nếu bạn bị chặn luôn cả tin nhắn thì khi bạn nhắn tin cho người đó trên Zalo sẽ xuất hiện thông báo “Xin lỗi! Hiện tại tôi không muốn nhận tin nhắn” thì điều đó có nghĩa là bạn đã bị chặn không cho nhắn tin nữa rồi.

Hướng dẫn cách chặn tin nhắn trên Zalo
Hướng dẫn cách chặn tin nhắn trên Zalo

Hãy hiểu rằng, nếu bạn bị chặn tin nhắn có nghĩa là mặc định bạn đã bị chặn cả xem nhật ký Zalo. Có nhiều người thắc mắc rằng nếu bị chặn Zalo thì người chặn có thể đọc được tin nhắn của người bị chặn không thì câu trả lời là KHÔNG.

Nếu bạn bị chặn tin nhăn trên Zalo thì cả người chặn bạn cũng không biết và không nhận được tin nhắn của bạn dù sau này, nếu có mở chặn thì các tin nhắn trong khoảng thời gian chặn sẽ không xuất hiện trong nhật ký tin nhắn Zalo.

Làm sao để biết người đó đã bỏ chặn Zalo bạn?

Khi nào mà bạn xem được nhật ký, gửi tin nhắn được cho người đó thì có nghĩa là bạn không bị chặn Zalo nữa. Ngoài ra, khi người đó chặn bạn thì họ vẫn xem được nhật ký của bạn trong khi bạn thì không xem được nhật ký Zalo của họ.

Trên đây là tổng hợp những điều bạn cần biết về tình trạng chặn nhật ký, chặn tin nhắn, chặn cuộc gọi trên Zalo. Mong rằng những nội dung chia sẻ này sẽ giúp giải đáp những thắc mắc của mọi người.