3 cách chỉnh độ sáng màn hình điện thoại Android hữu ích

Việc để độ sáng màn hình quá cao có thể khiến mắt nhức mỏi, giảm trí nhớ hay tăng nguy cơ ung thư. Ngoài ra ánh sáng mạnh cũng khiến tuổi thọ pin thiết bị giảm nhanh. Dưới đây sẽ là hướng dẫn các cách chỉnh độ sáng màn hình điện thoại Android cần thiết cho bạn.

3 cách chỉnh độ sáng màn hình điện thoại Android

Gần như tất cả các dòng smartphone Android hiện nay đều được trang bị khả năng cảm biến ánh sáng tự nhiên để có thể tự điều chỉnh độ sáng màn hình điện thoại cho phù hợp. Người dùng không nên để ánh sáng màn hình quá sáng hoặc quá tối đều có thể ảnh hưởng đến sức khỏe mắt. Với các cách chỉnh độ sáng màn hình điện thoại Android dưới đây sẽ giúp bạn tự điều chỉnh mức độ ánh sáng phù hợp với điều kiện sử dụng. 

Không nên để ánh sáng màn hình điện thoại quá sáng hoặc quá tối 
Không nên để ánh sáng màn hình điện thoại quá sáng hoặc quá tối

1. Điều chỉnh độ sáng màn hình Android tại thanh cài đặt nhanh

Một trong những cách điều chỉnh độ sáng màn hình điện thoại Android đơn giản nhất chính là thao tác nhanh trên thanh cài đặt như sau: 

Cách điều chỉnh độ sáng màn hình điện thoại Android trên thanh cài đặt nhanh
Cách điều chỉnh độ sáng màn hình điện thoại Android trên thanh cài đặt nhanh

Trên màn hình điện thoại Android, người dùng kéo vuốt màn hình từ trên xuống để mở phần cài đặt nhanh. Tại đây, bạn có thể dễ dàng thấy ngay thanh điều chỉnh độ sáng màn hình. Người dùng chỉ việc di chuyển thanh trượt để điều chỉnh tăng giảm mức ánh sáng màn hình phù hợp với điều kiện xung quanh và nhu cầu sử dụng là được.  

2. Điều chỉnh độ sáng màn hình điện thoại Android tại phần Cài đặt

Bên cạnh cách điều chỉnh ánh sáng màn hình tại thanh cài đặt nhanh, người dùng có thể thực hiện thay đổi thiết lập tại mục Cài đặt trên máy. Thao tác thực hiện như sau: Từ màn hình chính trên điện thoại Android, bạn mở mục Cài đặt (Settings) rồi kéo xuống dưới tìm kiếm và chọn mục Màn hình và độ sáng. 

Kích hoạt tính năng điều chỉnh Độ sáng tự động (Auto - Brightness)
Kích hoạt tính năng điều chỉnh Độ sáng tự động (Auto – Brightness)

Tại đây, người dùng sẽ có nhiều tùy chỉnh ánh sáng màn hình hơn chứ không chỉ là tăng giảm mức độ sáng thông thường. Cụ thể, bạn có thể kích hoạt tính năng điều chỉnh Độ sáng tự động (Auto – Brightness) cho phép hệ thống sẽ tự động cân bằng độ sáng màn hình trên điện thoại Android sao cho phù hợp với môi trường xung quanh mà thiết bị đang được sử dụng.

3. Điều chỉnh độ sáng màn hình thiết bị Android bằng ứng dụng hỗ trợ

Bên cạnh các cách chỉnh độ sáng màn hình điện thoại tại mục Cài đặt nhanh và chi tiết ở trên, người dùng còn có thêm một lựa chọn thay đổi bằng các ứng dụng hỗ trợ kiểm soát độ sáng màn hình.

Các ứng dụng hỗ trợ kiểm soát độ sáng màn hình Android
Các ứng dụng hỗ trợ kiểm soát độ sáng màn hình Android

Việc cài đặt thêm một ứng dụng từ bên thứ ba hôc trợ điều chỉnh độ sáng màn hình khá cần thiết bởi chúng sẽ giúp điều chỉnh mức độ sáng màn hình xuống thấp hơn cả tiêu chuẩn từ nhà sản xuất. Nhờ vậy, có thể hạn chế được tình trạng nhức mỏi mắt, mờ mắt khi sử dụng điện thoại nhiều, đặc biệt là vào ban đêm khi điều kiện ánh sáng xung quanh khá yếu. 

Với các cách chỉnh độ sáng màn hình điện thoại Android từ phương pháp thủ công cho tới sử dụng các công cụ hỗ trợ tự động trên đây hy vọng sẽ hữu ích dành cho người dùng. Tương tự như trên thiết bị Android, người dùng iPhone cũng có thể tiến hành điều chỉnh cài đặt ánh sáng màn hình iPhone xuống mức phù hợp, tránh lóa, mỏi mắt nhé!