Wifi Marketing là gì? Tìm hiểu các mô hình wifi Marketing hiện nay

Bỗng một ngày bạn nghe tới khái niệm Wifi Marketing, bạn tò mò khống biết wifi marketing là gì và nó hoạt động như thế nào, các mô hình wifi marketing hiện nay ra sao? Hãy cùng BLOG tìm hiểu về khái niệm này ngay dưới đây nhé.

Wifi Marketing là gì?

Wifi Marketing du nhập vào Việt Nam từ đầu những năm 2013, khi mà hạ tầng mạng internet tại Việt Nam đang dần chuyển mình từ ADSL sang FTTP. Wifi Marketing là một hình thức quảng cáo một qua mạng kết nối wifi miễn phí. Wifi Marketing hoạt động bằng cách cho phép người dùng truy cập và sử dụng wifi miễn phí với tốc độ cao và trong một khoảng thời gian nhất định. Tuy nhiên để có thể truy cập và sử dụng wifi miễn phí này thì người dùng sẽ phải tương tác với quảng cáo trước khi truy cập internet. Một sự kết hợp hoàn hảo và đang rất phát triển tại nước ta khi kết hợp giữa Marketing với thiết bị di động.

Wifi Marketing là gì
Wifi Marketing là gì

Một điểm đặc biệt nữa là Wifi Marketing có thể triển khai chiến dịch tại bất cứ nơi đâu, bất cứ địa điểm nào như cửa hàng, quán cafe, nhà hàng, bệnh viện…Để có thể dụng wifi miễn phí này, người dùng sẽ phải tương tác với quảng cáo hoặc sẽ phải nhập thông tin tài khoản Google, Facebook hay một mạng xã hội nào đó và chia sẻ nó trên đó. Các thông tin đó có thể là thông tin cửa hàng, sản phẩm mới hay các CTKM…

Đặc biệt hơn, nếu người dùng sử dụng Google hay Facebook thì họ sẽ phải checkin và chia sẻ thông tin cửa hàng trên các mạng xã hôi để bạn bè của họ có thể nhìn thấy được đồng thời người quản lý cũng có thể thu thập được data của người dùng như Gmail, tài khoản Facebook hay số điện thoại. Điều này sẽ giúp ích rất nhiều để thông điệp của bạn được chia sẻ nhiều hơn, được nhiều người biết tới hơn. Đây cũng là một mục đích của truyền thông.

Có thể thấy wifi marketing được sử dụng như một công cụ trung gian để gửi những thông điệp cho người dùng đang ở tại một địa điểm nhất định.

Các mô hình wifi marketing hiện có

Hiện tại Việt Nam, wifi marketing được chia thành 4 mô hình chính là:

1. Mô hình Wifi Marketing công cộng

Đây là dạng mô hình Wifi Marketing mà các tổ chức, doanh nghiệp triển khai hệ thống wifi miễn phí tại các điểm công cộng lớn và đây là những nơi tập trung một lượng lớn dân cư, người dùng. Ví dụ như: các địa điểm du lịch, công viên, bệnh viện, bến xe, nhà ga…

Wifi Marketing cho những địa điểm rộng

Mô hình Wifi Marketing công cộng này sẽ rất phù hợp với các nhà đầu tư là các doanh nghiệp nhà nước, các tổ chức chính phủ. Người dùng sẽ được sử dụng wifi miễn phí với tốc độ cao đổi lại người dùng sẽ phải xem các nội dung quảng cáo (hình ảnh, video…) mà các nhà đầu tư đặt từ các nhà quảng cáo đồng thời nhận được tiền từ các thương hiệu tài trợ.

2. Mô hình Wifi Marketing theo chuỗi

Mô hình wifi marketing theo chuỗi là một mô hình wifi marketing phù hợp với các doanh nghiệp sở hữu một chuỗi cửa hàng, nhà hàng, các điểm giao dịch…Mục đích xây dựng mô hình wifi marketing này để tăng sự trải nghiệm cho người dùng, mang lại những giá trị tốt cho khách hàng đồng thời quảng bá thương hiệu, các thông điệp, trương trình khuyến mãi tới người sử dụng.

Ví dụ: Khi bạn tới một cửa hàng quần áo, bạn phân vân không biết nên chọn chiếc áo A hay B thì bạn hoàn toàn có thể chụp ảnh và gửi ảnh tham khảo tư vấn từ bạn bè, người thân…Hay trong trường hợp tại các điểm giao dịch. Thay vi để khách hàng mệt mỏi ngồi chờ tới phiên giao dịch thì việc lượt web sẽ khiến khách hàng cảm thấy thoải mái, thư giãn hơn. Ngoài ra thì với hệ thống wifi marketing, bạn sẽ thu được một lượng Data thông tin khách hàng (có thể là Tên tài khoản Facebook, Gmail hoặc số điện thoại…). Đây là một nguồn tài sản có giá trị cực lớn với bất kỳ một công ty nào.

3. Mô hình Wifi Marketing tại điểm đơn lẻ

Mô hình wifi marketing này sẽ phù hơp với các điểm nhà hàng hay quán cafe, khách sạn đơn lẻ…Với mô hình này, bạn sẽ không phải mất thời gian trả lời thông tin wifi mà khách hàng hoàn toàn có thể truy cập một cách dễ dàng và miễn phí. Ngoài ra, cửa hàng cũng có thể kết hợp với các đơn vị khác trong việc đặt banner quảng cáo, giúp tăng nguồn thu nhập ngoài.

Wifi Marketing cho những địa điểm nhỏ

4. Mô hình Wifi Marketing cho sự kiện

Đây là một mô hình wifi marketing phù hợp với các sự kiện lớn khi mà các thương hiệu muốn quảng bá tới người dùng, khách hàng đang tham gia sự kiện hay nhận các ý kiến từ khách hàng.

Wifi Marketing mạng xã hội
Wifi Marketing mạng xã hội
Quảng cáo thông qua Wifi Marketing
Quảng cáo thông qua Wifi Marketing
Wifi Marketing thông tin
Wifi Marketing thông tin

Việc sử dụng hệ thống mô hình wifi marketing sẽ giúp nhà cung cấp thu được một lượng lớn thông tin, ý kiến khách hàng cũng như giúp nan tỏa được thông điệp, sự kiện tới nhiều người dùng hơn thông qua mạng xã hội Facebook.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *