5 ứng dụng làm mờ hậu cảnh nên tải ngay và luôn

Bạn là người đam mê chụp ảnh và mê mẩn kỹ thuật chụp ảnh xóa phông đang trở thành trào lưu thịnh hành hiện nay. Tính năng này hiện đang được tích hợp ở nhiều smartphone cao cấp. Tuy nhiên, bạn không cần phải có camera kép mà vẫn chụp ảnh xóa phông chuyên nghiệp với gợi ý 5 ứng dụng làm mờ hậu cảnh sau đây nhé..

5 ứng dụng làm mờ hậu cảnh nên tải ngay và luôn

Phần mềm làm mờ hậu cảnh trên điện thoại

Với 5 ứng dụng làm mờ hậu cảnh này, chắc chắn bạn sẽ có những bức ảnh xóa phông cực đỉnh, chuyên nghiệp. Ngoài những phần mềm làm mờ hậu cảnh trên điện thoại này, hãy thử xem thêm 6 phần mềm chụp ảnh chuyên nghiệp cho Android chắc chắn sẽ có ích với mọi người.

Blur Image

Được biết đến là ứng dụng làm mờ hậu cảnh hết sức tuyệt vời, Blur Image đã xuất hiện khá lâu nhưng vẫn được nhiều người dùng ưa chuộng. Công cụ chỉnh sửa ảnh hoàn toàn miễn phí này sử dụng công nghệ giả lập ống kính DSLR như trên máy ảnh chuyên nghiệp cho phép bạn biến một bức ảnh chụp chế độ thông thường bằng camera điện thoại thành một sản phẩm “tuyệt tác” như được chụp bằng máy ảnh xịn, bởi 1 nghệ sỹ nhiếp ảnh thực thụ.

Tải phần mềm làm mờ hậu cảnh Blur Image cho Android TẠI ĐÂY.

AfterFocus

Hiệu ứng xóa phông, làm mờ hậu cảnh đang được các bạn trẻ rất ưa chuộng khi chụp ảnh bởi giúp làm nổi bật chủ thể và tạo bố cục độc đáo cho bức ảnh “Made by you”. Để làm mờ hậu cảnh bằng điện thoại bạn có thể sử dụng ứng dụng làm mờ hậu cảnh AfterFocus với chỉ vài thao tác đơn giản.

Phần mềm làm mờ hậu cảnh trên điện thoại AfterFocus
Phần mềm làm mờ hậu cảnh trên điện thoại AfterFocus

Với AfterFucus bạn chỉ cần vẽ một đường xung quanh các phần của hình ảnh vật thể muốn lấy nét, còn phần phía ngoài đường vẽ đó sẽ được làm mờ. Sự thay đổi độ sắc nét hình ảnh này sẽ giúp làm nét vùng muốn lấy chi tiết điểm ảnh đồng thời làm mờ hậu cảnh để tránh làm phân tán sự chú ý của người xem.

Tải ứng dụng AfterFocus TẠI ĐÂY: AndroidiOS

Blur Partly

Trong danh sách những phần mềm làm mờ hậu cảnh trên điện thoại nhất định không thể bỏ qua chính là Blur Partly – bạn đồng hành lý tưởng cho những nhiếp ảnh gia nghiệp dư. Ứng dụng này sử dụng khá đơn giản với các thao tác tráo đổi phần ảnh muốn làm nét và sau đó làm mờ phần hậu cảnh theo những hình dạng bất kỳ như tự do, vòng tròn, chữ nhật, hình vuông, vùng gradient… Như vậy, để giới hạn vùng ảnh cần chỉnh sửa bạn có thể lựa chọn các khối cần làm rõ nét và các phần còn lại sẽ tự động được tạo hiệu ứng mờ.

Bên cạnh hiệu ứng xóa phông, phần mềm chụp ảnh làm mờ nên Blur Partly còn cung cấp nhiều chế độ xử lý ảnh phong phú như điều chỉnh màu sắc, ánh sáng, độ tương phản, độ bão hòa, điểm sắc nét, mức độ làm mờ…giúp bức ảnh thêm ấn tượng, độc đáo.

Tải ứng dụng Blur Partly cho iPhone TẠI ĐÂY.

>>> Xem Ngay: Top 7 smartphone có camera đỉnh nhất hiện nay sẽ khiến bạn phải bất ngờ.

Snapseed

Snapseed là ứng dụng chỉnh sửa ảnh làm mờ xung quanh được phát triển bởi Google, chính thức ra mắt vào năm 2011. Đây thực sự là “chiếc đũa thần” của bậc thầy phù thủy chỉnh sửa ảnh bởi Snapseed không chỉ cung cấp tính năng xóa phông mà còn trang bị đầy đủ các tính năng xử lý hình ảnh chuyên nghiệp từ cơ bản đến nâng cao.

Phần mềm làm mờ hậu cảnh trên điện thoại Snapseed
Phần mềm làm mờ hậu cảnh trên điện thoại Snapseed

Với Snapseed, bạn có thể tùy ý chỉnh sửa ảnh tự động, điều chỉnh các thông số kỹ thuật của ảnh, lựa chọn các bộ lọc đa dạng, bao gồm cả tính năng xóa phông. Các thao tác thực hiện trên Snapseed rất đơn giản, bạn chỉ cần lựa chọn ảnh cần chỉnh sửa > Chọn chế độ Làm mờ ống kính > Chọn vùng không muốn xóa phông nền.

Tải ngay ứng dụng làm mờ hậu cảnh miễn phí Snapseed TẠI ĐÂY AndroidiOS

Focus Effect

Tập trung phát triển tính năng xóa phông, ứng dụng làm mờ hậu cảnh Focus Effect mong muốn đem đến cho người dùng những trải nghiệm xử lý hình ảnh hiệu quả nhất. Thao tác xóa phông trên Focus Effect thực hiện rất đơn giản, bạn chỉ cần chọn khu vực trọng tâm cần lấy nét sau đó phần mềm sẽ tự động làm mờ phần nền xung quanh, giúp làm nổi bật chủ thể ảnh đã được chọn.

Tải Focus Effect TẠI ĐÂY AndroidiOS.

Phần mềm làm mờ hậu cảnh trên điện thoại Focus Effect
Phần mềm làm mờ hậu cảnh trên điện thoại Focus Effect

Như vậy trên đây là tổng hợp 5 ứng dụng làm mờ hậu cảnh được ưa chuộng nhất hiện nay, thân thiện với cả người dùng smartphone Android và iOS. Đặc biệt ngoài tính năng xóa phông, các ứng dụng làm mờ hậu cảnh này còn cung cấp nhiều hiệu ứng và công cụ chỉnh sửa đa dạng khác, đáp ứng nhu cầu chỉnh sửa của người dùng.

Ngoài việc sử dụng những phần mềm làm mờ hậu cảnh trên điện thoại để có những bức ảnh xóa phông thú vị thì với những chiếc điện thoại chụp ảnh đẹp dưới 5 triệu đồng, bạn sẽ không cần sự hỗ trợ của bất kỳ phần mềm nào mà vẫn có được những bức hình tuyệt vời.

Ngoài 5 phần mềm làm mờ hậu cảnh trên thì hiện nay còn rất nhiều những phần mềm làm mờ hậu cảnh cũng xuất sắc không kém mà bạn cũng nên tham khảo. Chi tiết mọi người có thể tham khảo TẠI ĐÂY nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *