Apple Watch Series 4 kết nối với iPhone nào? Kết nối bao xa?

Apple Watch Series 4 được Apple ra mắt năm 2019 với khả năng kết nối được cải thiện. Vậy Apple Watch Series 4 kết nối với iPhone nào? Khoảng cách kết nối tối đa là bao xa? Để giải đáp những thắc mắc trên, người dùng hãy cùng tham khảo trong bài viết dưới đây nhé!

Giới thiệu về Apple Watch Series 4

Mẫu đồng hồ thông minh Apple Watch Series 4 được chính thức ra mắt vào tháng 9 năm 2018. Tuy nhiên vào tháng 9 năm 2019 Apple đã dừng sản xuất phiên bản Apple Watch Series 4 này.

Mẫu Apple Watch Series 4 năm 2018 sở hữu những điểm cải tiến vô cùng ấn tượng. Thiết kế trên phiên bản này được hoàn thiện và tăng kích thước màn hình lên tới hơn 30%, kết hợp phần đường viền thu gọn tinh tế hơn.

Mẫu Apple Watch Series 4 ra mắt năm 2018
Mẫu Apple Watch Series 4 ra mắt năm 2018

Đặc biệt, từ phiên bản Apple Watch Series 4 trở đi, Apple cũng đánh dấu nhiều điểm thay đổi trong thiết kế. Trước tiên về kích thước mặt đồng hồ gồm 2 bản là 40mm và 44mm. Tất cả hệ thống loa và micro thu tiếng trên Apple Watch Series 4 đã được thiết kế và tối ưu lại, cho phép trải nghiệm âm thanh đàm thoại rõ ràng hơn, không còn hiện tượng có tiếng vang khi đàm thoại như trên các thế hệ smartwatch trước.

Thêm vào đó, mặt lưng của tất cả các phiên bản trên Series 4 đều được làm từ vật liệu ceramic và kính sapphire cao cấp, tăng độ bền thiết bị. Đồng thời giúp hạn chế hiện tượng trầy xước, bong tróc mặt lưng như vật liệu bằng nhựa hoặc nhôm trên các dòng Apple Watch tiền nhiệm.

Mặt đồng hồ Apple Watch Series 4 gồm 2 bản là 40mm và 44mm
Mặt đồng hồ Apple Watch Series 4 gồm 2 bản là 40mm và 44mm

Các tùy chọn màu sắc trên Apple Watch Series 4 gồm có:

  • Khung vỏ nhôm: Màu bạc, màu xám và màu vàng
  • Khung thép không gỉ: Màu vàng và màu đen

Đánh giá về cấu hình và tính năng của Apple Watch Series 4 tiếp tục gây ấn tượng với trang bị chip xử lý Apple S4 cho tốc độ nhanh gấp đôi so với thế hệ Apple S3 trên Apple Watch Series 3. Trong khi mức dung lượng bộ nhớ thiết bị vẫn giữa nguyên là 16GB, thì Series 4 đã tăng RAM lên 1GB, cao hơn so RAM 718MB trên bản Series 3. 

Apple Watch Series 4 cũng là mẫu đồng hồ thông minh đầu tiên của Apple được trang bị tính năng đo điện tâm đồ (ECG). Ngoài ra, tính năng phát hiện ngã cũng cực kỳ hữu ích với người già. Ngoài ra, thiết bị này cũng hỗ trợ người dùng thường xuyên luyện tập thể thao hiệu quả.

Apple Watch Series 4 được trang bị tính năng đo điện tâm đồ (ECG)
Apple Watch Series 4 được trang bị tính năng đo điện tâm đồ (ECG)

Dung lượng pin trên Apple Series 4 kéo dài lên đến 2 ngày sử dụng liên tục. Về khả năng kết nối của Apple Watch Series 4 trang bị công nghệ kết nối Bluetooth 5.0 cho phép hoạt động ổn định khi kết nối với iPhone trong phạm vi lên tới 40 – 60m, đem đến trải nghiệm kết nối ổn định và thoải mái khi sử dụng.

Apple Watch Series 4 có kết nối được với iPhone không?

Nhiều người dùng lần đầu sử dụng thường thắc mắc Apple Watch Series 4 kết nối được với iPhone được không? Câu trả lời là “Có”. 

Đối với phiên bản Apple Watch có những tính năng di động thường yêu cầu thiết bị kết nối từ dòng điện thoại iPhone 5s trở lên để đảm bảo các trợ lý thiết lập giữa iPhone và Apple Watch hoạt động tương thích với nhau thì mới có thể kết nối và thiết lập sử dụng.

Apple Watch Series 4 kết nối được với iPhone 6 trở lên
Apple Watch Series 4 kết nối được với iPhone 6 trở lên

Vậy Apple Watch Series 4 kết nối với iPhone nào? Với mẫu Apple Watch Series 4 được ra mắt với hai phiên bản là LTE và không có LTE. Theo đó, bản Apple Watch Series 4 LTE sẽ tương thích với điện thoại từ iPhone 6 trở lên và bản không có LTE tương thích với iPhone 5s trở. Cả hai phiên bản đều cần phải chạy trên hệ điều hành iOS 12 trở lên.

Cách kết nối Apple Watch Series 4 với iPhone

Cách kết nối Apple Watch Series 4 với iPhone mới trong lần đầu sử dụng cũng tương tự như trên các phiên bản tiền nhiệm. Tuy nhiên, người dùng cần lưu ý, Apple Watch Series 4 không kết nối với iPhone từ phiên bản 5s trở về trước.

Người dùng có thể tiến hành kết nối nhanh bằng cách đưa điện thoại iPhone đã bật kết nối Wifi và Bluetooth lại gần chiếc đồng hồ Apple Watch của mình để nhận diện thiết bị. Ngay sau đó trên màn hình iPhone và Apple Watch sẽ hiển thị ghép đôi và người dùng chỉ cần nhấn chọn vào mục Ghép đôi để hoàn thành. Chi tiết cách ghép đôi Apple Watch với iPhone mọi người có thể tham khảo hướng dẫn TẠI ĐÂY.

Ghép đôi Apple Watch và iPhone để sử dụng các tính năng đa dạng
Ghép đôi Apple Watch và iPhone để sử dụng các tính năng đa dạng

Trên đây là toàn bộ hướng dẫn cách kết nối đồng hồ thông minh Apple Watch Series 4 với điện thoại iPhone một cách đơn giản và nhanh chóng.

Bài viết này đã giúp giải đáp thắc mắc Apple Watch Series 4 kết nối với iPhone nào thì phù hợp và khoảng cách kết nối tối đa bao xa. Tương tự mẫu Apple Watch Series 4, với những người dùng quan tâm đến mẫu Apple Watch Series 5 kết nối với iPhone nào Apple Watch Series 5 kết nối với iphone bao xa thì đừng quên theo dõi các bài viết tiếp theo của chúng tôi nhé!