Giải đáp thắc mắc Apple Watch có nghe gọi, nhắn tin được không?

Bạn có nhu cầu muốn sắm một chiếc đồng hồ thông minh nhưng còn băn khoăn liệu Apple Watch có nghe gọi, nhắn tin được không? Hãy tham khảo ngay bài viết này để có được câu trả lời cho riêng mình nhé.

Apple Watch có nghe gọi, nhắn tin được không?
Apple Watch có nghe gọi, nhắn tin được không?

Apple Watch có nghe gọi, nhắn tin được không?

Apple Watch không chỉ là một món phụ kiện đắt tiền, mà còn là một công cụ đắc lực nếu bạn biết khai thác hết mọi tính năng của nó. Những chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp câu hỏi Apple Watch có nghe gọi, nhắn tin được không nhé.

1. Tính năng nhận và trả lời cuộc gọi

Người dùng có thể dễ dàng trả lời cuộc gọi trực tiếp trên Apple Watch bằng cách kết nối chiếc đồng hồ thông minh với điện thoại iPhone của bạn. Apple Watch cho phép chúng ta trả lời cuộc gọi qua loa ngoài rất tiện dụng khi bạn đang làm việc hoặc không rảnh tay.

Người dùng có thể dễ dàng nhận và trả lời cuộc gọi trên Apple Watch
Người dùng có thể dễ dàng nhận và trả lời cuộc gọi trên Apple Watch

Tuy vậy, chất lượng âm thanh loa và mic của đồng hồ không thực sự tốt. Do đó, người dùng chỉ nên sử dụng tính năng này đối với các cuộc gọi ngắn hay nhận cuộc gọi trên đồng hồ nhưng nghe cuộc gọi bằng điện thoại iPhone.

>> Tìm hiểu thêm: Apple Watch Cellular là gì: Điểm khác biệt đáng mua so với Apple Watch GPS

2. Tính năng trả lời tin nhắn và iMessage

Khi người dùng nhận được một tin nhắn văn bản hoặc tin nhắn iMessage, bạn sẽ nhìn thấy nó hiển thị ngay trên Apple Watch mà không cần  mở điện thoại để xem.

Bạn có thể xem và soạn tin nhắn ngay trên Apple Watch
Bạn có thể xem và soạn tin nhắn ngay trên Apple Watch

Ngoài ra, chiếc đồng hồ này còn hỗ trợ người dùng soạn tin nhắn bằng giọng nói với nhiều ngôn ngữ khác nhau. Apple Watch có khả năng thu âm tin nhắn khá chuẩn và chính xác. Tuy nhiên, khi ở môi trường có nhiều tiếng ồn như trường học, công ty thì bạn có thể thay thế bằng cách gửi các icon dễ thương hay những đoạn tin nhắn bằng giọng nói thông qua iMessage. Hãy tận dụng tính năng này nhé bởi iMessage hoạt động trên Apple Watch khá tốt đó.

Qua bài viết, chắc hẳn bạn đã biết Apple Watch có nghe gọi, nhắn tin được không. Ngoài những tính năng trên, nó còn được tích hợp một số tính năng hữu ích khác như nghe nhạc, chụp ảnh, theo dõi nhịp tim người sử dụng, theo dõi tập luyện, chức năng chỉ đường,…Hi vọng những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ sẽ giúp bạn đưa ra quyết định phù hợp với mình.