Apple Watch Cellular là gì: Điểm khác biệt đáng mua so với Apple Watch GPS

Apple Watch Cellular là gì, giữa hai phiên bản Cellular LTE và GPS có điểm gì khác biệt để có thể chọn mua theo đúng nhu cầu sử dụng của bạn? Hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về dòng sản phẩm đồng hồ thông minh này nhé.

Apple Watch Cellular là gì?

Đồng hồ thông minh Apple Watch Cellular là đồng hồ Apple Watch chính hãng được hỗ trợ kết nối LTE, cho phép người dùng sử dụng các ứng dụng thông minh trực tiếp trên thiết bị mà không cần tích hợp eSIM để kết nối với iPhone.

Với Apple Watch Cellular, bạn có thể nhận cuộc gọi, sử dụng bản đồ tìm đường hay nghe nhạc trực tuyến ngay trên đồng hồ thông minh của mình mà không cần phải thao tác kết nối với chiếc điện thoại iPhone. Điểm tiện lợi nhất của Apple Watch Cellular là gì? Đó chính là việc bạn không cần đem theo điện thoại khi ra ngoài mua sắm hay đi tập thể dục… Chỉ cần sở hữu Apple Watch Cellular, bạn đã có thể tận hưởng mọi tiện ích thông minh mà chiếc đồng hồ này đem lại.

Apple Watch Cellular tích hợp eSIM
Apple Watch Cellular tích hợp eSIM

Tính năng của Apple Watch Cellular

Apple Watch Cellular có tính năng nhận cuộc gọi độc lập với iPhone nhờ sở hữu eSIM riêng biệt. Ngoài ra, đồng hồ thông minh Apple Watch Cellular còn tích hợp nhiều tính năng khác như: nhắn tin, kết nối 4G, nghe nhạc, sử dụng bản đồ… mà không cần phải dùng đến iPhone.

Apple Watch Cellular sở hữu nhiều tính năng vượt trội
Apple Watch Cellular sở hữu nhiều tính năng vượt trội

Sự khác biệt Apple Watch GPS và Cellular là gì?

Nếu bạn đang phân vân lựa chọn giữa Apple Watch Cellular bản LTE và GPS thì những so sánh dưới đây sẽ giúp bạn đưa ra quyết định phù hợp nhất với bản thân mình.

Apple Watch GPS và LTE Cellular có nhiều điểm khác biệt về thiết kế, tính năng và giá bán
Apple Watch GPS và LTE Cellular có nhiều điểm khác biệt về thiết kế, tính năng và giá bán

1. So sánh thiết kế thân vỏ

Phiên bản Apple Watch Cellular LTE và GPS dễ nhận thấy nhất bắt đầu từ Series 3 với nút Digital Crown khác biệt hoàn toàn. Nếu như ở dòng Apple Watch GPS, nút Digital Crown là khung nhôm có màu sắc đồng nhất với phần thân vỏ thì Apple Watch LTE Cellular lại sở hữu nút Digital Crown có màu đỏ cùng nhiều phiên bản đa dạng: khung nhôm, thép không gỉ, Gốm Ceramic hay Titanium cao cấp…

2. So sánh thời lượng pin

Dòng đồng hồ Apple Watch GPS có khả năng hoạt động khoảng 18 giờ khi kết nối Bluetooth. Còn đối với Apple Watch LTE Cellular, đồng hồ có thời lượng pin ngắn hơn, chỉ khoảng 14 giờ khi kết nối Bluetooth và 4 giờ khi kết nối LTE.

3. So sánh khả năng kết nối với iPhone

Các phiên bản đồng hồ thông minh Apple Watch đều có khả năng kết nối mượt mà với iPhone. Tuy nhiên, điểm làm nên sự khác biệt lớn nhất chính là dòng đồng hồ Apple Watch LTE Cellular sở hữu khả năng sử dụng độc lập mà không cần phải kết nối với iPhone. Trong khi đó, bản GPS hoàn toàn không có tính năng này.

4. So sánh giá bán của Apple Watch GPS và LTE Cellular

Hiện tại, bản Apple Watch LTE Cellular có giá bán cao hơn phiên bản GPS nhờ những tính năng vượt trội và khả năng hoạt động độc lập mà không cần kết nối với iPhone.Từ những tính năng và yếu tố so sánh trong bài viết này, hy vọng bạn đã có những đánh giá của riêng mình khi tìm hiểu Apple Watch Cellular là gì và ưu điểm khiến nó trở thành dòng đồng hồ thông minh đáng mua nhất hiện tại. Apple Watch Cellular thực sự là lựa chọn tốt nhất về kiểu dáng thiết kế và những tính năng vượt trội, xứng đáng để bạn chấp nhận chi số tiền cao hơn sở hữu nó.