Phần mềm marketing và những điều cần biết

Phần mềm marketing góp phần không nhỏ vào sự phát triển của doanh nghiệp. Bởi vậy sức ảnh hưởng của nó ngày càng lớn. Dòng sản phẩm này cũng ngày càng đa dạng mang đến nhiều sự lựa chọn cho khách hàng.

Để làm rõ thông tin về phần mềm marketing chúng tôi xin chia sẻ một số thông quan trọng trong bài viết sau. Mời đón xem!

Giới thiệu về phần mềm marketing

Giới thiệu về phần mềm marketing

Phần mềm marketing là gì?

Phần mềm marketing hay còn biết đến với tên gọi khác là phần mềm tiếp thị. Đây là công cụ hữu ích hỗ trợ doanh nghiệp triển khai các chiến dịch marketing từ đó khai thác thành công thị trường mục tiêu. Và chuyển đổi từ khách hàng tiềm năng thành khách hàng mang lại giá trị chuyển đổi.

Mỗi doanh nghiệp lại có cách sử dụng phần mềm marketing khác nhau nhằm khai thác giá trị mà nó mang lại.

Top 10 phần mềm marketing hiệu quả nhất

Như đã nói ở trên thì phần mềm marketing rất đa dạng đáp ứng nhu cầu sử dụng khác nhau của doanh nghiệp. Dưới đây chúng tôi xin kể tên 10 phần mềm marketing phổ biến nhất mang lại hiệu quả cao cho các doanh nghiệp.

  1. MISA AMIS aiMarketing
  2. MailChimp
  3. Google Pagespeed Insights
  4. Phần mềm Marketing Canto
  5. Google Analytics
  6. SEMRush
  7. Phần mềm Brand Folder
  8. Phần mềm Ninja Software
  9. Bộ công cụ Hopper
  10. Canva

Tại sao nên sử dụng phần mềm marketing

Ứng dụng công nghệ hiện đại như phần mềm marketing trong doanh nghiệp là việc làm tất yếu mang lại giá trị thiết thực giúp tối ưu chi phí, nhân lực và nâng cao hiệu quả chiến dịch marketing. Bởi:

1. Công cụ tiện ích sử dụng đơn giản

Phần mềm marketing được thiết kế chuyên biệt bởi đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm mang đến giá trị hữu ích cho hoạt động marketing của doanh nghiệp. Các thao tác thực hiện tự động hóa giúp tiết kiệm thời gian, công sức mà lại có độ chính xác rất cao. Thay vì thực hiện các thao tác thủ công, phần mềm marketing sẽ tự động hóa giúp đơn giản hóa quy trình. Ví dụ điển hình như phần mềm gửi email marketing. Thông qua đây khách hàng có thể tùy chỉnh lịch gửi email đến hàng ngàn khách hàng chỉ với vài thao tác đơn giản.

Hầu hết các phần mềm marketing hiện nay đều có thiết kế đồng nhất, giao diện đơn giản, dễ dàng sử dụng phù hợp với mọi đối tượng.

2. Dễ dàng tiếp cận với khách hàng tiềm năng

Bài toán tìm kiếm khách hàng mới luôn khiến các doanh nghiệp phải đau đầu, trăn trở. Và sự đồng hành của phần mềm marketing chính là giải pháp hiệu quả giúp xua tan những vấn đề đau đầu đó của doanh nghiệp. Thông qua các phần mềm marketing doanh nghiệp có thể tiếp cận với nhiều khách hàng tiềm năng thông qua các kênh khác nhau. Tiếp nối quy trình là sự giúp sức của phần mềm CRM khả năng chuyển đổi khách hàng tiềm năng thành doanh số càng cao.

3. Nâng cao năng suất làm việc

Sự kết nối chặt chẽ trong các bước quy trình nhỏ lẻ tạo nên sự đồng nhất giúp tiết kiệm thời gian cho người sử dụng. Từ đó bạn sẽ có thêm thời gian cho những công việc quan trọng hơn ảnh hưởng trực tiếp đến chuyển đổi của khách hàng.

Nâng cao năng suất làm việc

Những việc không tên nhỏ lẻ trong quy trình làm việc tưởng chừng như đơn giản lại chiếm quỹ thời gian không nhỏ. Đặc biệt khó tránh khỏi sai sót dù đã thực hiện nhiều lần. Tuy nhiên khi có sự trợ giúp của phần mềm CRM vấn đề đã được giải quyết. Hiệu quả công việc được nâng cao góp phần không nhỏ vào quá trình phát triển của mỗi doanh nghiệp.

Kết luận

Trên đây là những thông tin quan trọng về phần mềm marketing. Hy vọng quý khách hàng đã có thêm thông tin căn bản về hệ thống phần mềm hữu ích này. Hãy tìm hiểu và lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất với nhu cầu đẩy mạnh hoạt động marketing và tăng doanh số bán hàng của doanh nghiệp bạn. Thông tin về top 10 phần mềm marketing phía trên là gợi ý giúp doanh nghiệp lựa chọn. Chúc bạn sẽ có quyết định đúng đắn khi triển khai phần mềm email marketing cho doanh nghiệp của mình. Và thu lại được những lợi ích vượt trội kể trên.

Bo Cong Cu Marketing Hop Nhat