iPhone tự tắt nguồn: Nguyên nhân và cách khắc phục

Nếu như bạn đang sử dụng một chiếc điện thoại iPhone và gặp tình trạng iPhone bị tắt nguồn đột ngột không rõ nguyên nhân và cách khắc phục như thế nào? Hãy cùng Hóng Công Nghệ tìm hiểu qua những chia sẻ ngay dưới đây nhé.

iPhone tắt nguồn một cách đột ngột

Nguyên nhân khiến iPhone tự tắt nguồn khi vẫn còn Pin

Dấu hiệu: Khi bạn đang sử dụng iPhone bình thường và đột ngột điện thoại bị sập nguồn, bạn khởi động lại máy ngay sau đó nhưng không được. Đây là dấu hiệu của lỗi iPhone bị tắt nguồn đột ngột bởi một trong những nguyên nhân sau:

  • Bạn sử dụng chiếc điện thoại trong một khoảng thời gian dài và không để ý tới thời lượng pin. Pin cạn kiệt đồng nghĩa với việc điện thoại bị sập nguồn là chuyện bình thường. Tuy nhiên thì vấn đề này hầu hết mọi người đều biết được nguyên nhân của nó.
  • Do IC nguồn trong điện thoại có vấn đề. IC là một bộ phận đặc biệt quan trọng trong việc điều tiết năng lượng trong máy đến các IC khác.
  • Phần mềm hay các ứng dụng trong máy bị lỗi không tương thích dẫn tới các xung đột có thể xảy ra khiến chiếc điện thoại bị tắt máy.
  • Các linh kiện trong máy bị phát sinh lỗi do va chạm mạnh ở phần cứng.
  • Do pin iPhone bị chai, bị hư hỏng dẫn tới tình trạng báo pin ảo trên iPhone. Khiến máy tự động tắt nguồn một cách đột ngột khi pin báo vẫn còn đầy.

Đó là tổng hợp những nguyên nhân có thể khiến chiếc điện thoại iPhone bị sập nguồn đột ngột. Vậy để khắc phục vấn đề này. Bạn cần phải làm gì?

Hướng dẫn sửa lỗi iPhone tự tắt

Để khắc phục tình trạng iPhone bị sập nguồn bạn có thể tham khảo cách sau:

  • Cắm ngay sạc khi máy bị sập nguồn và đợi trong một vài phút. Nếu như máy có thể khởi động lại được thì nguyên nhân là do bạn sử dụng pin bị cạn kiệt hay do viên pin của bạn bị chai.
  • Với trường hợp pin bị chai thì nên thay mới viên pin. Để kiểm tra độ chai pin điện thoại bạn có thể tham khảo tại đây.
  • Cập nhật phiên bản phần mềm mới nhất để không xảy ra tình trạng xung đột ứng dụng.

Còn nếu như vẫn không được thì tốt nhất bạn không nên tự sửa chữa nếu như bạn không thực sự am hiểu về điện thoại. Chi tiết hơn về hướng dẫn cách khắc phục sẽ được giới thiệu tới các bạn trong một bài chia sẻ khác. Mong rằng những thông tin trên là bổ ích với mọi người.