iPhone 13 camera chụp ảnh đẹp hơn iPhone 12 không?

iPhone 13 là 1 trong 4 mẫu iPhone được đánh giá cao nhất hiện nay. Máy được trang bị cấu hình siêu mạnh mẽ, thiết kế cao cấp và hệ thống camera cải tiến. So với iPhone 12 thì iPhone 13 camera chụp ảnh có đẹp hơn không? Hãy cùng mình đi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

iPhone 13 và iPhone 12.
iPhone 13 và iPhone 12.

Thông số kỹ thuật camera iPhone 13

iPhone 13 ra mắt với hệ thống camera không có nhiều điểm khác biệt so với iPhone 12. Máy được trang bị:

  • Camera chính 12MP khẩu độ f/1.6, lấy nét theo pha PDAF, chống rung quang học Sensor Shift.
  • Camera góc siêu rộng 12MP khẩu độ f/2.4.
  • Camera selfie 12MP khẩu độ f/2.2

Ngoài việc tăng kích thước cảm biến giúp máy thu được nhiều ánh sáng hơn, Apple còn trang bị cho iPhone 13 rất nhiều tính năng chụp ảnh/quay video cao cấp như: Photographic Profiles Cinematic Mode, Smart HDR 4, quay video 4K 2160p@60fps, chụp đêm, Dolby Vision HDR, Slow Motion, Panorama, nhận diện khuôn mặt,…

iPhone 13 được trang bị camera kép.
iPhone 13 được trang bị camera kép.

Sự kết hợp giữa thông số kỹ thuật, phần mềm cho phép camera trên iPhone 13 chụp được những bức hình ấn tượng.

>> Xem thêm: iPhone 13 có mấy màu? màu nào đẹp?

iPhone 13 camera chụp ảnh có đẹp không?

iPhone 13 tuy không được tăng số lượng camera và vẫn có độ phân giải tương tự iPhone 12. Tuy nhiên, Apple đã có rất nhiều cải tiến trên ống kính góc rộng. Cụ thể, máy đã được trang bị ống kính lớn hơn, qua đó giúp thu được lượng ánh sáng lớn hơn và chụp được những bức ảnh sắc nét, nhiều chi tiết hơn. 

Cận cảnh camera iPhone 13.
Cận cảnh camera iPhone 13.

Những bức ảnh được chụp từ iPhone 13 camera rất ấn tượng. Màu sắc hài hòa chi tiết sắc nét có độ chính xác cao. Đặc biệt, máy lấy nét siêu nhanh giúp hình ảnh luôn được ổn định khi chụp. Đặc biệt, khả năng chụp ảnh trong điều kiện thiếu sáng của iPhone 13 được cải thiện đáng kể. Những bức ảnh chụp khi ánh sáng yếu và chế độ đêm rất đẹp và nhiều chi tiết.

Các bạn có thể xem thêm những hình ảnh được chụp từ iPhone 13 để thấy rõ được khả năng chụp ảnh của máy.

Ảnh chụp trong điều kiện thiếu sáng với camera góc siêu rộng.
Ảnh chụp trong điều kiện thiếu sáng với camera góc siêu rộng.
Ảnh chụp trong điều kiện đủ sáng từ camera iPhone 13.
Ảnh chụp trong điều kiện đủ sáng từ camera iPhone 13.
Ảnh chụp từ camera chính trong điều kiện thiếu sáng.
Ảnh chụp từ camera chính trong điều kiện thiếu sáng.
Ảnh chụp từ camera góc siêu rộng trong điều kiện đủ sáng.
Ảnh chụp từ camera góc siêu rộng trong điều kiện đủ sáng.
Ảnh chụp trong điều kiện thiếu sáng từ camera chính.
Ảnh chụp trong điều kiện thiếu sáng từ camera chính.

Nổi bật nhất trong các tính năng Apple trang bị cho camera iPhone 13 là:

  • Photographic Profiles: Cho phép người dùng thay đổi một số chế độ mặc định trên camera. Có thể tùy chỉnh tông màu ảnh trước khi chụp thay vì chỉnh sửa sau khi chụp.
  • Cinematic Mode: Là tính năng quay video chuyên nghiệp tương tự tính năng chụp ảnh xóa phông. Máy cho phép người dùng quay được những video xóa phông cực kỳ ấn tượng.
  • Smart HDR 4: Nhận diện được 4 gương mặt trong ảnh và tự động điều chỉnh độ tương phản màu sắc để không ai bị lu mờ.

Nhìn chung, chất lượng chụp ảnh từ iPhone 13 camera rất ổn áp. Tuy không thể bằng phiên bản Pro nhưng cũng rất ra gì và này nọ. Thậm chí mới đây chuyên trang DxOMark còn chấm điểm khả năng chụp ảnh của iPhone 13 và so sánh với iPhone 12 Pro. Và thật bất ngờ iPhone 13 đạt 138 điểm chụp ảnh tốt hơn iPhone 12 Pro. 

So sánh camera trên iPhone 13 và iPhone 12

Để kiểm chứng khả năng chụp ảnh tuyệt vời của iPhone 13, mình đã so sánh với iPhone 12. Cả 2 máy tuy cùng được trang bị camera kép 12MP nhưng iPhone 13 có camera chính có cảm biến lớn nhất từ trước đến nay. Chính điểm khác biệt này đã giúp chất lượng hình ảnh được chụp từ iPhone 13 tốt hơn so với iPhone 12. 

Các tính năng chụp ảnh trên iPhone 13.
Các tính năng chụp ảnh trên iPhone 13.

Khi chụp trong điều kiện đủ sáng sẽ khó phân biệt được sự khác nhau giữa 2 máy. Tuy nhiên, khi chụp trong điều kiện thiếu sáng iPhone 13 thể hiện rõ sức mạnh của mình.

Khả năng chụp ảnh selfie của 2 máy tương đương nhau. Tuy nhiên, iPhone 12 không có chế độ Photographic Profiles và Cinematic Mode. Ngoài ra, camera góc siêu rộng iPhone 12 cũng không được tích hợp chế độ chụp đêm.

Vì vậy iPhone 13 camera chụp ảnh đẹp hơn khá nhiều so với iPhone 12. Điều này đến từ những cải tiến và nâng cấp mới của Apple. Nếu có ý định mua iPhone 13, hãy tham khảo giá iPhone 13 trên website viettelstore.vn trước khi đưa ra quyết định nhé.

>> Tham khảo: iPhone 13 ra mắt, iPhone 11 có xuống giá không?