Trải nghiệm 3 phần mềm kiểm tra pin điện thoại Android miễn phí nhanh chóng

Những vấn đề liên quan đến pin điện thoại Android như chai pin, sụt pin nhanh ảnh hưởng khá nhiều đến hoạt động và quá trình sử dụng thiết bị. Để hạn chế hiện tượng này bạn có thể thử tham khảo các phần mềm kiểm tra pin nhanh chóng dành cho điện thoại Android sau đây.

1 Phần mềm kiểm tra pin điện thoại Android AIDA64

Phần mềm kiểm tra pin điện thoại Android AIDA64
Ứng dụng AIDA64 giúp kiểm tra nhanh tình trạng pin điện thoại Android miễn phí

Ứng dụng thông minh AIDA64 giúp kiểm tra nhanh tình trạng pin điện thoại Android miễn phí. Cách kiểm tra pin điện thoại bằng AIDA64 rất đơn giản. Trước tiên, người dùng cần tải ứng dụng về máy từ cửa hàng CH Play và thực hiện kiểm tra theo các hướng dẫn sau:

Bước 1: Mở ứng dụng AIDA64 đã tải và cài đặt về máy.

Bước 2: Tại giao diện chính của ứng dụng, chọn mục Battery (Pin) để kiểm tra các thông tin chi tiết về tình trạng pin của máy như loại pin, nhiệt độ, tổng dung lượng pin tối đa. Nếu đánh giá tình trạng pin Good (Tốt) thì bạn có thể an tâm về chất lượng pin.

Bên cạnh tính năng kiểm tra pin, ứng dụng AIDA64 còn cho phép kiểm tra các thông số kỹ thuật của thiết bị để người dùng sớm phát hiện lỗi và có biện pháp khắc phục kịp thời.

2 Phần mềm kiểm tra chai pin Battery

Phần mềm kiểm tra chai pin Battery
Ứng dụng kiểm tra pin Battery trên điện thoại Android

Phần mềm kiểm tra pin Battery trên điện thoại Android hoàn toàn miễn phí. Người dùng có thể tải ứng dụng đơn giản từ CH Play về máy và thực hiện các bước kiểm tra pin điện thoại như sau:

Bước 1: Kích hoạt ứng dụng Battery đã tải về điện thoại.

Bước 2: Phần mềm Battery sử dụng tiếng Việt hoàn toàn, do đó bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn trên ứng dụng để kiểm tra tình trạng pin như thông tin về nhiệt độ, điện áp, công nghệ pin hay dung lượng pin thực tế.

Ngoài ra, ứng dụng còn cung cấp dự đoán về thời lượng sử dụng pin còn lại cho phép người dùng tự điều tiết quá trình sử dụng pin hợp lý.

3 Ứng dụng kiểm tra pin Accubattery

Ứng dụng kiểm tra pin Accubattery
Ứng dụng kiểm tra pin Accubattery

Thêm một gợi ý lựa chọn phần mềm hỗ trợ kiểm tra pin trên điện thoại Android chính là Accubattery. Ứng dụng này cung cấp tính năng quản lý sử dụng pin thông qua việc cung cấp thông tin chi tiết về quá trình sử dụng thiết bị. Từ đó đánh giá những ứng dụng gây hao pin nhiều nhất, cũng như hiển thị mức độ chai pin. Hướng dẫn cách sử dụng phần mềm kiểm tra Accubattery đơn giản như sau:

Bước 1: Tải miễn phí ứng dụng Accubattery từ CH Play về điện thoại.

Bước 2: Mở ứng dụng Accubattery trong danh sách ứng dụng.

Bước 3: Trên giao diện chính của ứng dụng hiển thị các thông tin chi tiết về tình trạng pin như mức độ hao pin của các ứng dụng, độ chai pin… trong mục Health trong menu ứng dụng.

Cụ thể trong mục Battery Health cung cấp chi tiết các chỉ số thiết kế của pin (Design Capacity), bao gồm dung lượng pin tối đa, dung lượng dự trữ thực tế thời điểm hiện tại. Từ đó bạn có thể đánh giá được mức độ chai pin bằng cách so sánh dung lượng thiết kế tối đa và dung lượng sử dụng thực tế. Mức chênh lệch càng cao thì tình trạng chai pin càng lớn.

Như vậy, trên đây là những gợi ý phần mềm kiểm tra pin hữu ích và hướng dẫn cách kiểm tra chi tiết. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn quản lý và sử dụng thiết bị hiệu quả và an toàn, phòng tránh cũng như giải quyết nhanh tình trạng chai pin.