Review OLLI Maika – Loa thông minh sử dụng trợ lý ảo tiếng Việt

Loa thông minh OLLI Maika ra đời sử dụng trợ lý ảo tiếng Việt đã mở ra cánh cửa công nghệ mới dành cho tất cả mọi người tiếp cận dễ dàng với dòng Smartspeaker mà không gặp phải bất cứ rào cản nào về ngôn ngữ. 

Là sản phẩm công nghệ thuần Việt nên OLLI Maika nhận được sự chào đón nồng nhiệt ngay từ những phút giây đầu tiên. Bạn đọc có thể đặt mua loa ngay tại: https://olli.vn/products/loa-thong-minh-maika

Nhưng trước hết, hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về loa OLLI Maika qua bài viết này nhé!

Thiết kế loa OLLI Maika

Loa thông minh OLLI Maika có hình trụ đứng, thiết kế nhỏ gọn với sắc đen sang trọng phù hợp với mọi không gian nhà ở, nơi làm việc, picnic,…thân loa bọc vải polyester có độ bền cao, bảo vệ và ngăn cản bụi mịn từ bên ngoài xâm nhập hiệu quả. Dải đèn LED đủ màu gồm các sắc xanh dương, xanh lá, đỏ, cam, vàng lần lượt xuất hiện tùy theo trạng thái của loa là một trong những điểm nhấn nổi bật về màu sắc. 

Loa OLLI Maika thông minh với thiết kế nhỏ gọn, sang trọng, phù hợp mọi không gian nhà ở
loa OLLI Maika thông minh với thiết kế nhỏ gọn, sang trọng, phù hợp mọi không gian nhà ở

Ở phía trên cùng, trang bị các nút bấm vật lý có tính thẩm mỹ cao dùng để kích hoạt loa thông minh OLLI Maika, tắt micro, tăng và giảm âm lượng.

Thiết kế đơn giản, tinh tế phù hợp với nhiều loại phong cách nội thất, loa thông minh OLLI Maika có thể đồng hành cùng với bạn ở bất cứ nơi đâu, tận hưởng cuộc sống tiện ích, hiện đại.

Khả năng phản hồi ngôn ngữ của loa thông minh OLLI Maika

Loa thông minh OLLI Maika là loa tích hợp trợ lý ảo tiếng Việt Maika. ASR, NLP, TTS là 3 công nghệ lõi trí tuệ nhân tạo được OLLI nghiên cứu và ứng dụng phát triển sản phẩm. ASR là viết tắt của công nghệ nhận diện giọng nói, NLP là công nghệ xử lý ngôn ngữ tự nhiên, TTS là công nghệ tổng hợp tiếng nói. Với:

  • Khả năng nhận diện giọng nói tốt
  • Phản hồi bằng giọng Việt tự nhiên, có dạ thưa đảm bảo tính giáo dục và phù hợp với văn hóa gia đình ViệT.
  •  OLLI làm chủ công nghệ nên khả năng của Maika liên tục được phát triển

Từ công nghệ này nghiên cứu phát triển sản phẩm mới tạo nên khả năng nhận diện giọng nói nhiều vùng miền và khả năng phản hồi của Maika với giọng tự nhiên thuần Việt.

  • Nhận dạng giọng nói: hệ thống ASR nhận diện, chuyển tín hiệu thu nói của người dùng thành văn bản. Khả năng nhận diện giọng nói chính xác kể cả khi ở khoảng cách khá xa hay môi trường ồn ào, bị nhiễu. Phát triển dựa trên công nghệ bộ tự mã hóa biến phân để tách các tín hiệu cần truyền đạt ra khỏi tín hiệu khác. Sau đó, dùng công nghệ học sâu nhận dạng.
  • Hiểu ngôn ngữ tiếng Việt: phát triển công nghệ phân tích ngôn ngữ và xử lý tiếng Việt cho phép trợ lý ảo thông minh Maika có khả năng hiểu và đáp ứng lại các yêu cầu của người dùng linh hoạt, không chỉ thuần Việt 100% mà trợ lý ảo Maika còn hiểu được những yêu cầu bằng tiếng Anh.
  • Tổng hợp tiếng nói: OLLI xây dựng thành công hệ thống tổng hợp tiếng nói và có khả năng tạo ra giọng nói tự nhiên,gần gũi, phù hợp với văn hóa Việt. Cơ chế cho phép thiết bị chủ động trong việc giao tiếp với người dùng và còn khả năng đọc tin tức, kể chuyện góp phần tăng tính hữu dụng của loa.

Điều khiển nhà thông minh Smarthome

Loa thông minh OLLI Maika là sản phẩm công nghệ đầu tiên được phát triển dành riêng cho người Việt.

Kết nối, điều khiển nhà thông minh của loa OLLI Maika
Kết nối, điều khiển nhà thông minh của loa OLLI Maika

Nếu là một người yêu thích Smarthome thì chắc chắn bạn không nên bỏ qua chức năng điều khiển nhà thông minh của loa thông minh OLLI Maika. Được biết, loa thông minh OLLI Maika đang hỗ trợ điều khiển các thiết bị Smarthome nằm trong hệ sinh thái của Tuya và Điện Quang. Như vậy, thông qua trợ lý ảo thông minh Maika, bạn dễ dàng đưa ra yêu cầu, chỉ thị bằng tiếng Việt thực hiện điều khiển các thiết bị Smarthome dễ dàng.

 loa OLLI Maika hỗ trợ điều khiển nhà thông minh ( smarthome)
loa OLLI Maika hỗ trợ điều khiển nhà thông minh ( smarthome)

Việc tắt, mở điện, điều hòa, quạt, kèm,…trở nên đơn giản hơn bao giờ hết thông qua điều khiển bởi giọng nói. Bạn có thể dễ dàng trong điều chỉnh các thiết bị theo nhu cầu sử dụng của chính mình mà không phải tác động vật lý quá nhiều.

Có thể hiểu, loa thông minh OLLI Maika giúp bạn tinh giản hóa những thao tác sử dụng các thiết bị thông minh Smarthome trong nhà một cách tối ưu nhất:

Ví dụ: Maika ơi! Mở đèn!

Maika ơi! tăng nhiệt độ máy lạnh lên 22 độ C!

Maika ơi! kéo rèm lại,…

So với các trợ lý ảo Siri, google assistant, alexa thì trở lý ảo Maika thuần Việt phù hợp với đại bộ phận người Việt đang gặp rào cản lớn bởi tiếng Anh khi sử dụng các thiết bị nhập khẩu. Đây là điều cực kỳ quan trọng nếu bạn không rành về tiếng Anh nhưng vẫn muốn dùng các sản phẩm công nghệ thông minh hiện đại, và bất cứ ai trong gia đình bạn cũng dễ dàng tiếp cận và sử dụng loa thông minh OLLI Maika thuần Việt này.

Việc điều khiển các thiết bị Smarthome bằng tiếng Việt giúp chúng ta tiết kiệm được thời gian và đem đến những trải nghiệm mới, tiện nghi, hiện đại trong chính không gian sống của bạn. Những rắc rối khi không tìm thấy được remote tivi, remote hết pin, quên tắt đèn,…hoàn toàn được giải quyết khi đã có loa thông minh OLLI Maika – dòng loa nâng tầm đẳng cấp và không gian sống hiện đại cho ngôi nhà, cuộc sống của bạn.

Trợ lý ảo của loa thông minh OLLI Maika

Trợ lý ảo của loa thông minh OLLI Maika là một trợ lý ảo thuần Việt có tên Maika. Đến thời điểm hiện tại, Maika được đánh giá là trợ lý ảo thuần Việt xuất sắc về khả năng tiếp nhận thông tin nhạy bén bằng cả hai ngôn ngữ Việt – Anh. Từ giọng nói cho đến cách trả lời tự nhiên mang lại thiện cảm lớn đến người dùng. Bên cạnh việc sử dụng ngôn ngữ tiếng Việt thì Maika có hỗ trợ sử dụng cả tiếng Anh để khi người dùng muốn rèn luyện khả năng nói tiếng Anh vẫn có thể sử dụng.

Trợ lý ảo Maika có nhiều tính năng hữu ích từ nhắc nhở công việc, điểm tin tức, hỏi  hỏi đáp thông tin thời tiết, ngày giờ và kiến thức xã hội cơ bản, báo thức, dịch thuật, điều khiển nhà thông minh,…thông qua giọng nói.

Thật thú vị khi mỗi sáng thức dậy, người dùng chỉ cần:

“Maika ơi! thời tiết hôm nay thế nào? thì bạn có thể biết được hôm nay trời mưa hay trời nắng. Để chuẩn bị mang thêm áo mưa kẻo ướt. 

Hay những công việc đang cần chạy deadline, trợ lý Maika sẽ giúp bạn nhắc nhớ và thúc đẩy nhanh tiến độ công việc. Công việc được sắp xếp khoa học hơn khi đã có trợ lý thông minh Maika đồng hành.

Trợ lý ảo của loa thông minh OLLI Maika
Trợ lý ảo của loa thông minh OLLI Maika

Một số tính năng khác của OLLI Maika

Loa thông minh OLLI Maika là dòng Smart Speaker dùng hoàn toàn 100% tiếng việt để điều khiển có tính năng tương tự như các dòng loa nhập khẩu hiện nay: amazon echo, google, apple,…nhưng có ưu điểm nổi bật là thuần Việt, xóa bỏ mọi rào cản ngôn ngữ dành cho người Việt mọi đối tượng từ người lớn đến trẻ nhỏ.

Bên cạnh tính năng điều khiển nhà thông minh, loa thông minh OLLI Maika còn có nhiều chức năng khác:

  • Trải nghiệm các thể loại nhạc khác nhau, giải trí mỗi ngày cùng loa thông minh OLLI Maika. Với kho tàng âm nhạc được cập nhật mới mỗi ngày liên kết với NCT, trợ lý Maika giúp người dùng thưởng thức âm nhạc theo chủ đề, bài hát, tên ca sĩ, nhạc ngẫu nhiên,…So với việc sử dụng các loa nghe nhạc thông thường, loa thông minh OLLI Maika giúp người dùng chủ động hơn, nghe mọi lúc mọi nơi, thực hiện yêu cầu ngay lập tức kể cả lúc đang bận làm việc, nấu nướng.
Trải nghiệm các loại nhạc khác nhau, giải trí mỗi ngày cùng loa thông minh OLLI Maika
Trải nghiệm các loại nhạc khác nhau, giải trí mỗi ngày cùng loa thông minh OLLI Maika
  • Gọi điện: loa thông minh OLLI Maika cho phép kết nối, gọi điện cho người thân, bạn bè, gia đình qua loa và app OLLI.
  • Báo thức – điểm tin ( thời tiết, radio): cập nhật những tin tức mới nhất, nhanh nhất mỗi ngày. Loa thông minh OLLI Maika còn là một chiếc chuông báo thức thông minh giúp bạn đúng giờ và nhắc nhở thời gian làm việc hiệu quả.

Hy vọng những chia sẻ trên đây mang lại thông tin bổ ích cho bạn về dòng loa thông minh OLLI Maika đang có mặt trên thị trường. Chúc bạn có một ngày làm việc vui vẻ và đừng quên tô điểm cuộc thêm cho cuộc sống của mình một chiếc smart speaker từ hôm nay nhé!