Nguyên nhân và cách khắc phục điện thoại sạc pin chậm

Hẳn là bạn đã gặp phải một số trường hợp cắm sạc điện thoại nhưng không thấy điện thoại nhận sạc, sạc không vào, sạc pin cả đêm nhưng chỉ nhận được vài phần trăm là pin lại. Vì vậy, nguyên nhân gốc rễ của tình trạng khó khăn này là gì và có thể làm gì để khắc phục nó? Hãy cùng Hóng Công Nghệ tìm hiểu nhé.

Nguyên nhân điện thoại sạc pin chậm, sạc pin chập chờn

Tại sao điện thoại sạc pin vào chậm?. Một số nguyên nhân sạc pin vào chậm có thể kể đến như:

1. Nguồn điện không ổn định

Nguồn điện không ổn định

Có khá nhiều người sạc điện thoại bằng cách cắm vào cổng USB trên PC. Trên thực tế, nguồn điện của cổng USB này rất hạn chế, dẫn đến thời gian sạc chậm. Ngay cả với cổng USB 3.0, dòng điện đầu ra được giới hạn ở mức tối đa 0,9 A và khi được kết nối với cổng USB 2.0 với nguồn điện, dòng điện đầu ra chỉ là 0,5 A, quá thấp so với yêu cầu quy định.

2. Có vấn đề với bộ sạc

Nguyên nhân là do bạn cắm sạc vào ổ điện không đảm bảo hoặc vô tình chạm vào chân sạc khiến phần chân sạc tiếp xúc với ổ điện bị rung lắc, từ đó làm tăng thời lượng sạc. Thứ hai, có thể mạch điện tử trong bộ sạc đã bị hỏng trước đó dẫn đến điện thoại không được cung cấp đủ năng lượng.

Có thể là pin đã chết hoàn toàn hoặc thậm chí bị phá hủy.

Khi bạn sử dụng điện thoại thông minh trong thời gian dài và sạc nhiều lần mỗi ngày, pin có thể bị chai, phồng lên hoặc không thể sạc được, dẫn đến sạc chậm hơn. Do đó, đối với điện thoại thông minh có pin rời, chúng ta nên thay pin cũ bằng pin mới ngay khi tình trạng sạc pin yếu kéo dài suốt cả ngày.

3. Cổng sạc bị bẩn cần phải vệ sinh

Trong quá trình sử dụng, không thể tránh khỏi việc chân sạc, cổng sạc của điện thoại bị bám bẩn, cản trở việc cáp truyền tải điện đến smartphone phát huy hết công suất.

Cổng sạc bị bẩn cần phải vệ sinh

4. Cổng sạc bị hư

(Pin điện thoại sạc chậm và cách khắc phục đơn giản nhất)

Một trong những lý do khiến mọi người gặp khó khăn khi sạc điện thoại là đầu nối sạc microUSB trên thiết bị của họ bị hỏng. Để giải quyết tình trạng này, điều duy nhất bạn có thể làm là tìm đến dịch vụ của cửa hàng sửa chữa điện thoại đáng tin cậy để thay thế và sửa chữa cổng sạc trên điện thoại của mình.

5 cổng sạc đã bị ăn mòn 

(Điện thoại sạc pin chậm và cách khắc phục đơn giản nhất)

Với việc sử dụng nhiều lần, sự ăn mòn giữa các chân tiếp xúc của cổng sạc trên điện thoại thông minh và cáp micro USB có thể phát triển. Điều này đặc biệt đúng đối với các thiết bị cũ hơn. Giải pháp là hãy để mắt đến nó một cách thường xuyên để ngăn cổng micro bị ăn mòn.

6. Một cáp đã bị hỏng

Một cáp đã bị hỏng

Khi điện thoại sạc không vào hoặc sạc chậm thì nguyên nhân cuối cùng và phổ biến nhất là sạc không vào hoặc sạc chậm. Ngoài ra, dây sạc có thiết kế rất mỏng rất dễ bị cong, gãy, hỏng hóc. Cáp micro USB là một trong những phụ kiện đặc biệt dễ bị hư hỏng khi sử dụng. điện thoại thông minh.

Cách khắc phục điện thoại sạc pin chậm hiệu quả

Ngoài những cách khắc phục tình trạng sạc pin chậm dưới đây, nếu điện thoại của bạn không có bất kỳ vấn đề gì thì hãy tham khảo cách sạc nhanh cho Android không cần phần mềm, đảm bảo ai cũng có thể thực hiện được một cách dễ dàng.

1. Tự động sửa chữa cổng USB 

Cây vòi hoa sen nhỏ có thể được sử dụng để sửa chữa cổng USB trên máy tính của bạn. Trước khi bắt đầu, hãy tắt điện thoại và tháo pin. Sau đó, sử dụng một vật nhỏ như tăm, bật cần gạt nhỏ nằm bên trong cổng USB của điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng của bạn. Lắp pin một cách thận trọng và nhẹ nhàng, sau đó cắm lại phích cắm để hoàn tất quá trình.

2. Mua cáp mới

Khi nói đến điện thoại di động, cáp là phụ kiện tương đối rẻ tiền. Hãy chọn mua một chiếc cáp mới thay vì tốn thời gian sửa chữa, sạc pin trong khi cảm thấy bực bội trong người.

3. Thay pin cũ bằng pin mới 

Thay pin cũ bằng pin mới 

Nếu bạn cho rằng pin của mình bị phồng hoặc bị rò rỉ, hãy mang điện thoại đến cửa hàng sửa chữa và mua pin thay thế từ một nhà sản xuất có uy tín.

4. Sạc đúng nguồn điện 

Đây là kỹ thuật nhanh chóng và đơn giản nhất để giải quyết tình trạng sạc pin điện thoại kém. Bạn nên tránh cắm bộ sạc pin điện thoại vào cổng USB nếu có thể. Nếu điện thoại của bạn sạc chậm khi được kết nối với máy tính xách tay, có thể đây là nguồn gốc của sự cố.

5. Tắt một số tính năng của điện thoại khi đang sạc 

Thời gian sạc sẽ cao hơn nếu bạn đang sạc điện thoại mà lại bật 3G, wifi. Hãy tắt các chế độ này để quá trình sạc được nhanh hơn nhé.

Trên đây là những chia sẻ về cách khắc phục tình trạng sạc pin điện thoại chậm. Chúc bạn thành công!